[WorldKings – Niên lịch Thế giới 2020] Kỷ niệm 118 năm thành lập Công ty ôtô Cadillac (22/08/1902 – 22/08/2020)

22-08-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Cadillac thương hiệu xe hơi chuyên thiết kế và chế tạo các loại xe hạng sang. Các thị trường chính của nó là Hoa Kỳ, Canada và Trung Quốc.

 


 

 

Trong lịch sử, Cadillac xe ô tô đã luôn luôn giữ một vị trí sang trọng lĩnh vực trong phạm vi Hoa Kỳ. Cadillac là một trong những thương hiệu ô tô lâu đời nhất trên thế giới, thứ hai ở Mỹ và được thành lập từ những tàn tích của Công ty Henry Ford vào năm 1902.

Ngày 22/08/1902, Hengry Leland cùng những người từng ủng hộ Ford đã thành lập ra Công ty ôtô Cadillac. Cadillac ra đời nhờ sự kết hợp bộ khung xe mới nhất của Ford với động cơ xi-lanh đơn do Oldsmobile phát triển.

 

 

 

 

Cùng lúc đó, Henry Ford bắt tay vào xây dựng nên công ty ôtô Ford. Chiếc xe Ford 1903 và chiếc Cadillac đầu tiên khá tương đồng với nhau về các chi tiết bên ngoài chỉ khác ở chỗ là chiếc Ford 1903 lắp động cơ 2 xi-lanh còn chiếc Cadillac 1903 sử dụng động cơ đơn của Oldsmobile.

 

 

 

 

Năm 1907, Cadillac lắp đặt hệ thống kiểm tra chất lượng kiểu Thụy Điển lên những thiết kế của mình. Kết quả là Cadillac đã trở thành chiếc xe Mỹ đầu tiên giành được chiếc cúp Dewar danh giá từ Câu lạc bộ Ô tô Hoàng gia Anh. Sau khi nhận được nhiều lời khen ngợi như vậy, Cadillac đã áp dụng khẩu hiệu "Tiêu chuẩn của Thế giới."

 

 

 

 

Vào thời điểm General Motors mua lại công ty vào năm 1909, Cadillac đã trở thành một trong những nhà sản xuất ô tô hạng sang hàng đầu của Mỹ. Năm 1910, Cadillac trở thành công ty đầu tiên cung cấp xe du lịch với cabin kín hoàn toàn, một sự thay đổi lớn so với các loại xe thời đó.

Hai năm sau đó, vào năm 1912, công ty phát hành Model Thirty, một mẫu xe không có tay quay, là chiếc xe sản xuất đầu tiên có tính năng tự khởi động, đánh lửa và chiếu sáng điện tử.

 

 

 

 

Ngày nay, các mẫu xe Cadillac được phân phối tại 34 thị trường khác trên toàn thế giới. Xe hơi Cadillac đứng đầu trong các hãng xe hơi hạng sang tại Hoa Kỳ. Năm 2019, Cadillac đã bán được 390.458 xe trên toàn thế giới, một kỷ lục của thương hiệu này.

 

 

 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)

 

 


Theo Thanh Huyền (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2