[WorldKings – Niên lịch Thế giới 2020] Kỷ niệm 122 năm ngày thành lập Công ty Lốp xe và Cao su Goodyear (29/08/1898 - 29/08/2020)

29-08-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Công ty Goodyear Tire & Rubber là công ty đa quốc gia thuộc Hoa Kỳ. Đây là công ty sản xuất lốp xe lớn nhất Châu Mỹ.

 


 

 

Goodyear Tyre & Rubber Company là một công ty sản xuất lốp xe đa quốc gia của Mỹ được thành lập vào năm 1898 bởi Frank Seiberling và có trụ sở tại Akron, Ohio. Goodyear chuyên sản xuất lốp cho: xe ô tô, xe tải thương mại, xe tải nhỏ, xe máy, SUV, xe đua, máy bay, thiết bị nông nghiệp và máy móc thiết bị đào đất hạng nặng.

 

 

 

 

Công ty cũng sản xuất lốp xe đạp từ khi thành lập cho đến năm 1976. Công ty được đặt theo tên của Charles Goodyear, người phát minh ra cao su lưu hóa. Những chiếc lốp Goodyear đầu tiên trở nên phổ biến vì chúng có thể tháo rời dễ dàng và không mất thời gian bảo trì thường xuyên.

 

 

 

 

 

Goodyear còn sở hữu một công ty sản xuất khinh khí cầu có gắn động cơ – công ty Goodyear Blimp, được thành lập đầu những năm 1900. Ngày nay, biểu tượng khinh khí cầu Goodyear đã trở thành một trong những biểu tượng đặc trưng của Hoa Kỳ. Công ty từng là nhà cung cấp lốp xe thành công nhất của Giải đua xe Thể thức 1 (Formula 1) khi rất nhiều nhà vô địch và tay đua sử dụng sản phẩm lốp xe của hãng. Nhưng công ty đã ngừng đồng hành cùng giải đua này sau năm 1998.

 

 

 

 

Goodyear có khoảng 63.000 nhân viên và phân phối sản phẩm tại 47 cơ sở tại 21 quốc gia trên thế giới. Năm 2018, Công ty xếp thứ 187 trong danh sách 500 lớn nhất Hoa Kỳ do Fortune bình chọn. Đây là năm thứ 24 công ty có tên trong danh sách này.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)

 

 


Theo Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2