[WorldKings – Niên lịch Thế Giới 2020] Kỷ niệm 123 năm thành lập Công ty Hóa chất Dow (18/05/1987 – 18/05/2020)

18-05-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Công ty hóa chất Dow (TDCC) là một tập đoàn hóa chất đa quốc gia của Mỹ có trụ sở tại Midland, Michigan, Hoa Kỳ và là công ty con của Dow Inc. Công ty là một trong ba nhà sản xuất hóa chất lớn nhất thế giới.

 

 

 

 

Công ty Hoá chất Dow sản xuất nhựa, hóa chất và thuốc bảo vệ thực vật. Công ty phân phối sản phẩm tại hơn 160 quốc gia, sở hữu lượng nhân công lên đến 54.000 người.

Dow được mệnh danh "công ty hóa chất của các công ty hóa chất" vì phân phối nguyên liệu đầu vào cho những công ty khác chứ không phải cho người tiêu dùng. Dow là thành viên của Hội đồng Hóa học Hoa Kỳ.

 

 

 

 

Công ty được thành lập vào ngày 18 tháng 05 năm 1897 bởi nhà hóa học Herbert Henry Dow, người đã phát minh ra phương pháp mới để chiết xuất nước brom bị giữ dưới lòng đất trong nước muối ở Midland, Michigan. Ban đầu, Dow chỉ bán thuốc tẩy và kali bromide, công ty nhanh chóng phát triển, đạt sản lượng thuốc tẩy 72 tấn mỗi ngày vào năm 1902.

 

 

 

 

Vào đầu lịch sử của công ty, một nhóm các nhà sản xuất Anh đã cố gắng đẩy Dow ra khỏi ngành kinh doanh thuốc tẩy bằng cách giảm giá. Dow sống sót bằng cách giảm giá và mặc dù mất khoảng 90.000 đô la thu nhập, và tận dụng cơ hội bắt đầu đa dạng hóa các dòng sản phẩm.

 

 

 

 

Năm 1905, các nhà sản xuất bromide (một hợp chất hóa học) của Đức bắt đầu bán phá giá bromide với chi phí thấp ở Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn Dow mở rộng doanh số bán bromide ở châu Âu. Thay vì cạnh tranh trực tiếp để giành thị phần với các nhà sản xuất Đức, công ty đã mua bromide do Đức sản xuất giá rẻ và chuyển chúng trở lại châu Âu. Điều này làm suy yếu đối thủ cạnh tranh và giúp Dow giành phần thắng.

Trong vòng hai mươi năm kể từ khi thành lập, Dow đã trở thành nhà sản xuất hàng đầu các hóa chất nông nghiệp, clo nguyên tố, phenol và thuốc nhuộm khác và kim loại magiê.

 

 

 

 

Từ năm 1940 đến 1941, công ty xây dựng nhà máy đầu tiên tại Freeport, Texas để sản xuất magiê chiết xuất từ ​​nước biển chứ không phải nước muối ngầm. Nhà máy Freeport là trang web lớn nhất của Dow - và là nơi sản xuất hóa chất tích hợp lớn nhất trong cả nước.

Vào ngày 11 tháng 12 năm 2015, Dow tuyên bố sẽ sáp nhập với DuPont, được biết đến với cái tên DowDuPont, có giá trị ước tính lên tới 130 tỷ USD. Công ty mới này được nắm giữ bởi các cổ đông của cả hai công ty, và duy trì trụ sở tương ứng của họ ở Michigan và Delwar.

 

 

 

Giám đốc điều hành của DuPont, Ed Breen (trái) và Giám đốc điều hành của Dow Chemical, ông Andrew Hepis trong cuộc họp tuyên bố sáp nhập công ty thành DowDuPont.

 

Trong vòng hai năm kể từ khi sáp nhập, DowDuPont đã được thành lập để tách thành ba công ty đại chúng riêng biệt, tập trung vào các ngành công nghiệp nông nghiệp, hóa chất và sản phẩm đặc biệt.

Trong năm 2017, Dow Chemicals đã báo cáo thu nhập 1,5 tỷ USD, với doanh thu hàng năm là 62,5 tỷ USD, tăng 29,8% so với chu kỳ tài chính trước đó. Cổ phiếu của Dow Chemicals được giao dịch ở mức trên 67 đô la một cổ phiếu và vốn hóa thị trường của nó được định giá hơn 121,1 tỷ đô la vào tháng 9 năm 2018.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2