[WorldKings - Niên lịch Thế giới 2020] Kỷ niệm 131 năm thành lập Công ty lốp xe Michelin (28/05/1889 - 28/05/2020)

28-05-2020

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Michelin là nhà sản xuất lốp xe đa quốc gia của Pháp có trụ sở tại thành phố Clermont-Ferrand tại khu Auvergne-Rhône-Alpes région của Pháp. Đây là nhà sản xuất lốp xe lớn thứ hai trên thế giới sau Công ty Bridgestone.

 

 

 

Michelin là nhà sản xuất lốp xe đa quốc gia của Pháp có trụ sở tại thành phố Clermont-Ferrand tại khu Auvergne-Rhône-Alpes région của Pháp. Đây là nhà sản xuất lốp xe lớn thứ hai trên thế giới sau Công ty Bridgestone.

 

 

 

 

Là một thương hiệu lốp xe tốt nhất trên thị trường, nên lốp xe Michelin thường thấy ở các dòng xe hạng sang như xe sedan, các dòng xe ô tô thể thao.Bên cạnh đó, hãng còn chế tạo và phân phối lốp xe cho tàu con thoi, máy bay, phương tiện giao thông hạng nặng (xe tải hạng nặng,..).

 

 

 

 

Lốp xe thương hiệu Michelin luôn được biết đến với nhiều đặc tính phát huy trong cùng một thời điểm luôn đảm bảo sự an toàn, bền bỉ, hiệu suất nhiên liệu, và phát huy hiệu suất toàn diện của vỏ xe.

 

 

 

 

Về lịch sử hình thành, năm 1889, hai anh em nhà Michelin - Édouard Michelin và André Michelin đã mở một xưởng sản xuất cao su tại thành phố Clermont-Ferrand, Pháp.Tuy nhiên, vào một ngày nọ có vị khách hàng muốn sửa lốp xe đạp nhưng dù hì hục hơn 1 ngày, hai anh em vẫn chưa thể sửa xong bởi lốp xe thời đó gắn liền với vành xe bằng keo.

 

 

 

 

Cuối cùng, anh em nhà Michelin đã lên ý tưởng và quyết định sản xuất loại lốp xe có thể tháo rời. Cuối cùng, vào ngày 28/05/1889, Công ty chuyên sản xuất lốp xe Michelin được thành lập, mở ra cuộc cách mạng thời bấy giờ khi phần lốp của hãng còn được sử dụng trong các loại xe ô tô thời kỳ đó.

 

 

 

 

Theo thời gian, hãng cho ra mắt nhiều sản phẩm đi tiên phong như lốp xe runflat (lốp xe được thiết kế tiếp tục chạy được ngay cả khi thủng lốp), hoặc lốp radial (sáng chế ấn tượng nhất - loại lốp xe phổ biến nhất hiện nay).

Hiện nay, Michelin đã có mặt ở 5 châu lục và 170 quốc gia, với khoảng 68 nhà máy sản xuất trên toàn thế giới.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2