[WorldKings – Niên lịch Thế giới 2020] Kỷ niệm 16 năm ngày thành lập của công ty robot và công nghệ – Cyberdyne (24/6/2004 – 24/6/2020)

24-06-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Cyberdyne được thành lập vào ngày 24 tháng 6 năm 2004 bởi Yoshiyuku Sankai, một giáo sư tại trường đại học Tsukuba hoạt động như một công ty liên doanh nhằm hỗ trợ trong việc phát triển các ý tưởng của ông về bộ đồ exoskeleton.

Cyberdyne là một công ty công nghệ và robot Nhật Bản, công ty được biết đến vì tiếp thị và phân phối bộ đồ khung xương robot HAL exoskeleton (Hybrid Assive Limb) – là một bộ đồ được thiết kế để hỗ trợ và mở rộng khả năng thể chất của người dùng, đặc biệt là người khuyết tật.

 

 

Cyberdyne được thành lập vào ngày 24 tháng 6 năm 2004 bởi Yoshiyuku Sankai, một giáo sư tại trường đại học Tsukuba hoạt động như một công ty liên doanh nhằm hỗ trợ trong việc phát triển các ý tưởng của ông về bộ đồ exoskeleton.

 

 

Cyberdyne có tên bắt nguồn từ tên của các lĩnh vực học thuật mới về “Cybernetics” (tạm dịch: Điều khiển học) và phần đuôi “-dyne” có nghĩa là sức mạnh.

 

 

 

Cyberdyne không chỉ sản xuất thiết bị công nghệ mang tính thực dụng cao, mà còn góp phần xây dựng hệ thống nghiên cứu và phát triển lớn mạnh để mang tới trải nghiệm tốt nhất cho người tiêu dùng thực sự và từ đó từng bước tiến xa hơn.

 

 

 

Vào đầu năm 2009, Cyberdyne thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế khi công ty này tuyên bố sẽ tiếp thị và phân phối bộ robot khung xương exoskeleton HAL 5, bộ cải tiến này sẽ có tính năng tăng cường chuyển động cơ thể và gia tăng sức mạnh người sử dụng lên tới 10 lần.

 

 

 

Tính tới tháng 2 năm 2013, Cyberdyne đã cho thuê mướn 330 bộ HAL cho 150 cơ sở khắp Nhật Bản. Bên cạnh đó, HAL cũng được trao tặng chứng nhận an toàn toàn cầu và được cho phép phân phối ra thị trường ngoài Nhật Bản.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 

 

 

 


Theo Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2