[WorldKings – Niên lịch Thế giới 2020] Kỷ niệm 185 năm ngày thành lập công ty Staedtler - Thương hiệu văn phòng phẩm uy tín của Đức (03/10/1835 - 03/10/2020)

03-10-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Staedtler Mars GmbH & Co. KG là một công ty sản xuất của Đức có trụ sở tại Nuremberg. Công ty được thành lập bởi J.S. Staedtler vào năm 1835 và sản xuất nhiều loại sản phẩm văn phòng phẩm, chẳng hạn như dụng cụ viết (bao gồm cả dụng cụ vẽ kỹ thuật), tài liệu nghệ thuật và đồ dùng văn phòng.

 

Staedtler tuyên bố là nhà sản xuất bút chì vỏ gỗ, bút OHP, bút chì cơ khí, chì, tẩy và đất sét mô hình lớn nhất Châu Âu. Staedtler có hơn 20 công ty con toàn cầu và bảy cơ sở sản xuất.  Hơn 85% việc sản xuất diễn ra tại trụ sở chính ở Nuremberg, mặc dù một số sản phẩm của nó được sản xuất tại Nhật Bản. Dòng bút chì "Noris" của nó rất phổ biến ở các trường học ở Anh.

Staedtler là một trong những công ty sản xuất văn phòng phẩm lâu đời nhất tại Đức, được thành lập năm 1835. Staedtler đã và đang ở vị trí dẫn đầu trong nghiên cứu và phát triển các sản phẩm bút viết cao cấp từ bút chì đến bút dạ quang,.. với tiêu chí tạo ra những sản phẩm chất lượng tốt nhất. Với 1200 nhân công đang làm việc tại Đức và hơn 2000 nhân viên trên thế giới, các sản phẩm văn phòng phẩm của hãng đã được phân phối trên hơn 150 quốc gia.

 

Sau khi bút chì được ra đời ở thế kỷ 17, các công ty khởi nguồn từ vùng Nuremberg nước Đức đã tiên phong đi đầu trong lĩnh vực sản xuất loại bút này. Một trong số đó là ông Friedrich Staedtler - người sáng lập Staedtler. Cả cuộc đời ông đã gắn liền với những cây bút chì, ông cũng được biết đến như người nghệ nhân tạo ra những câu bút chì đầu tiên - loại vật dụng văn phòng phẩm mà có đến 81% người Đức sử dụng hiện nay. Ông đã tỉ mĩ tạo ra cây bút chì từ giai đoạn sơ khai nhất là cắt một thanh gỗ để lắp ruột bút vào.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 

 


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2