[WorldKings – Niên lịch Thế giới 2020] Kỷ niệm 21 năm thành lập Công ty Cổ phần TNHH Dầu khí Trung Quốc (05/11/1999 - 05/11/2020)

05-11-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Công ty Cổ phần TNHH Dầu khí Trung Quốc (PetroChina Company Limited) là một công ty dầu khí của Trung Quốc và là chi nhánh niêm yết của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc (CNPC) thuộc sở hữu nhà nước, có trụ sở chính tại quận Dongcheng, Bắc Kinh.

PetroChina được thành lập như một công ty cổ phần có trách nhiệm hữu hạn theo Luật Công ty của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (CHND Trung Hoa) vào ngày 5 tháng 11 năm 1999, như một phần của quá trình tái cơ cấu CNPC. Trong quá trình tái cấu trúc, CNPC đã đầu tư vào PetroChina phần lớn tài sản liên quan đến hoạt động thăm dò và sản xuất, lọc dầu và tiếp thị, hóa chất và khí tự nhiên.

Logo hiện tại của PetroChina được thông qua vào ngày 26 tháng 12 năm 2004. Đường viền của logo được định nghĩa là "hình cánh hoa chia đều cho mười có màu đỏ và vàng", theo mô tả, "là các màu cơ bản của quốc kỳ của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, và là hiện thân của các đặc điểm của ngành dầu khí. "

Về cơ bản, thiết kế hình cầu của logo, nhằm thể hiện chiến lược phát triển toàn cầu của PetroChina. Mười cánh hoa bằng nhau là biểu hiện của mười mảng kinh doanh cốt lõi hợp nhất của PetroChina.

Lớp nền màu đỏ nhằm làm nổi bật "một góc của hình vuông, không chỉ thể hiện các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ của PetroChina mà còn thể hiện sức mạnh gắn kết và sáng tạo to lớn của công ty." Ý nghĩa chung của logo được thiết kế để nắm bắt "trách nhiệm xã hội của PetroChina trong việc tạo ra sự hài hòa giữa việc khai thác năng lượng và môi trường." Cuối cùng, mặt trời mọc trên đường chân trời ở trung tâm của logo biểu thị tương lai thịnh vượng trong tương lai của PetroChina.

Vào ngày 19 tháng 8 năm 2009, PetroChina đã ký một thỏa thuận trị giá 50 tỷ đô la Úc với ExxonMobil để mua khí đốt tự nhiên hóa lỏng từ mỏ Gorgon ở Tây Úc, được coi là hợp đồng lớn nhất từng được ký giữa Trung Quốc và Úc, đảm bảo cho Trung Quốc nguồn cung cấp nhiên liệu LNG ổn định trong 20 năm, và đâyt cũng là nguồn cung cấp “năng lượng sạch” tương đối lớn nhất của Trung Quốc.

PetroChina được Forbes Global 2000 xếp hạng thứ 30 năm 2018, một danh sách các công ty niêm yết hàng đầu thế giới. Năm 2019, PetroChina được xếp hạng thứ 22 trong Forbes Global 2000, với doanh thu 354,11 tỷ USD.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)

 

 


Theo Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2