[WorldKings – Niên lịch Thế giới 2020] Kỷ niệm 31 năm ngày thành lập của thương hiệu xe hơi hạng sang - Lexus (1/9/1989 - 1/9/2020)

01-09-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Lexus nằm trong danh sách 10 thương hiệu toàn cầu lớn nhất Nhật Bản tính theo giá trị thị trường. Lexus có trụ sở chính tại thành phố Nagoya, Nhật Bản trong khi các cơ sở khác được đặt tại thủ đô Brussels, Bỉ và thành phố, bang Texas, Hoa Kỳ.

Lexus là công ty con chuyên các dòng xe hạng sang của nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản – Toyota. Thương hiệu Lexus được tiếp thị ở hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu là hiện là nhà sản xuất và bán chạy các xe cao cấp lớn nhất của Nhật Bản.

 

 

Lexus nằm trong danh sách 10 thương hiệu toàn cầu lớn nhất Nhật Bản tính theo giá trị thị trường. Lexus có trụ sở chính tại thành phố Nagoya, Nhật Bản trong khi các cơ sở khác được đặt tại thủ đô Brussels, Bỉ và thành phố, bang Texas, Hoa Kỳ.

 

 

Được thành lập cùng thời điểm với các đối thủ Nhật Bản như Honda và Nissan, cũng với các mặt hàng xe sang lần lượt của mỗi hãng là Acura và Infiniti. Lexus bắt nguồn từ một dự án của công ty nhằm phát triển một chiếc xe sedan cao cấp mới, có tên mã F1, bắt đầu vào năm 1983 và đỉnh điểm là sự ra mắt của Lexus LS vào năm 1989.

 

 

Về sau, Lexus có thêm các dòng xe như sedan, coupé, xe mui trần và SUV. Tuy nhiên Lexus không hoạt động như một thương hiệu tại thị trường quê nhà cho đến năm 2005, trong khi đó các dòng xe đăng ký dưới thương hiệu Lexus ở thị trường quốc tế từ năm 1989 đến 2005 được ra mắt tại Nhật Bản dưới tên Toyota và mô hình cùng tên.  

 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 

 


Theo Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2