[WorldKings – Niên lịch Thế giới 2020] - Kỷ niệm 58 năm ngày thành lập của công ty dịch vụ và thiết bị công nghệ thông tin – Electronic Data Systems (27/6/1962 – 27/6/2020)

27-06-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Electronic Data Systems được thành lập vào ngày 27 tháng 6 năm 1962 bởi H. Ross Perot, một cử nhân trường học viện hải quân Hoa Kỳ và một doanh nhân thành đạt của công ty IBM.

Electronic Data Systems (Viết tắt: EDS) là một công ty dịch vụ và thiết bị công nghệ thông tin đa quốc gia Mỹ có trụ sở tại thành phố Plano, bang Texas.

 

 

Electronic Data Systems được thành lập vào ngày 27 tháng 6 năm 1962 bởi H. Ross Perot, một cử nhân trường học viện hải quân Hoa Kỳ và một doanh nhân thành đạt của công ty IBM.

 

 

EDS hoạt động dịch vụ trong 3 lĩnh vực: Cơ sở hạ tầng, ứng dụng và gia công quy trình kinh doanh. Hoạt động dịch vụ cơ sở hạ tầng của EDS bao gồm bảo trì một phần hoặc toàn bộ cơ sở hạ tầng truyền thông và máy tính của khách hàng, như các vấn đề kết nối mạng, máy tính lớn, cỡ vừa và server web, máy tính bàn, laptop và cả máy in.

 

 

Các dịch vụ ứng dụng bao gồm phát triển, tích hợp và bảo dưỡng các phần mềm ứng dụng cho khách hàng. Trong khi đó các hoạt động gia công quy trình kinh doanh bao gồm thực thi chức năng kinh doanh cho khách hàng, như các vấn đề về bảng lương, cuộc gọi trung tâm, xử lý yêu cầu bảo hiểm…

 

 

EDS có cơ sở hoạt động ở 66 quốc gia, với lượng lớn nhân viên tập trung đông nhất ở các thành phố Detroit, bang Michigan, Mỹ; thành phố Dallas-Fort Worth, bang Texas, Mỹ; bang São Paulo, nước Brazil, Pháp, Úc…

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 

 

 


Theo Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2