[WorldKings – Niên lịch Thế giới 2020] Kỷ niệm 62 năm ngày thành lập của chuỗi nhà hàng nổi tiếng – Pizza Hut (15/6/1958 – 15/6/2020)

15-06-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Pizza Hut hiện có hơn 16000 địa điểm cửa hàng ở hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ khác trên thế giới và là chuỗi nhà hàng pizza lớn nhất thế giới tính theo địa điểm.

Pizza Hut (hay còn được biết đến với tên gọi Pizza Hut, Inc.) là một chuỗi nhà hàng của Mỹ được nhượng quyền thương mại quốc tế, chuyên cung cấp các món ăn từ bánh pizza với các phong cách khác nhau, cùng với các món ăn phụ bao gồm mì ống, đùi bò, bánh mì que và bánh mì bơ tỏi.

Pizza Hut được thành lập vào ngày 15 tháng 6 năm 1958 tại thành phố Wichita, tiểu bang Kansas bởi Dan và Frank Carney. 

 

 

Pizza Hut hiện có hơn 16000 địa điểm cửa hàng ở hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ khác trên thế giới và là chuỗi nhà hàng pizza lớn nhất thế giới tính theo địa điểm.

Ngày nay, Pizza Hut là một thương hiệu nhượng quyền thương mại thuộc tập đoàn Yum! Brands – là tập đoàn kinh doanh nhà hàng lớn nhất thế giới.

 

 

Pizza Hut ban đầu được hai sinh viên đại học tại bang Wichita - anh em Dan và Frank Carney - thành lập, với địa điểm duy nhất tại thành phố Wichita, bang Kansas vào tháng 6 năm 1958.  Sáu tháng sau họ mở một cửa hàng thứ hai và trong vòng một năm hai anh em đã sở hữu 6 nhà hàng Pizza Hut. Vào năm 1959, hai anh em bắt đầu nhượng quyền.

 

 

Phong cách biểu tượng của nhà hàng Pizza Hut được thiết kế vào năm 1963 bởi kiến trúc sư Chicago George Lindstrom và được thực hiện vào năm 1969. Vào tháng 11 năm 1977, PepsiCo mua lại Pizza Hut. 20 năm sau vào ngày 30 tháng 5 năm 1997, Pizza Hut (cùng với Taco Bell và Kentucky Fried Chicken ) đã tách ra khỏi PepsiCo và cả ba chuỗi nhà hàng đã trở thành một phần mới công ty có tên Tricon Global Restrauants, Inc. (Công ty này về sau đổi tên thành Yum! Brands vào ngày 22 tháng 5 năm 2002).

 

 

Pizza Hut có các chiến lược kinh doanh độc lập khác với các loại cửa hàng khác. Pizza Hut được chia thành nhiều mô hình nhà hàng khác nhau: từ các địa điểm ăn tối theo kiểu gia đình truyền thống; địa điểm giao hàng và mang đi; cho tới các địa điểm kết hợp có các dịch vụ tùy chọn từ mang đi, giao hàng và ăn tối tại chỗ.

 

 

Ngoài ra, một số địa điểm cửa hàng Pizza Hut lớn còn có bữa ăn trưa tự chọn, với những món ăn như pizza, salad, các món tráng miệng, bánh mì, thanh mì ống… 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 

 

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2