[WorldKings – Niên lịch Thế giới 2020] Kỷ niệm 62 năm ngày thành lập của dịch vụ tài chính đa quốc gia Mỹ - Visa Inc. (18/9/1958 - 18/9/2020)

18-09-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Vào năm 2015, theo báo cáo Nilson, một ấn phẩm theo dõi ngành thẻ tín dụng, cho thấy mạng lưới toàn cầu của Visa (được gọi là VisaNet) xử lý 100 tỷ giao dịch trong năm 2014 với tổng khối lượng là 6,8 nghìn tỷ USD.

Visa Inc. (còn được gọi là Visa, viết tắt là VISA) là một tập đoàn dịch vụ tài chính đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại thành phố Foster, bang California, Hoa Kỳ. Công ty chuyên thực hiện hóa việc chuyển tiền điện tử trên khắp thế giới, phổ biến nhất là thông qua thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ trả trước mang thương hiệu Visa.

Visa không phát hành thẻ, mở rộng tín dụng hoặc ấn định tỷ giá và lệ phí cho người tiêu dùng; thay vào đó, Visa cung cấp cho các tổ chức tài chính các sản phẩm thanh toán mang thương hiệu Visa mà qua đó Visa sử dụng để cung cấp các chương trình tín dụng, ghi nợ, trả trước và truy cập tiền mặt cho khách hàng của họ.

Vào năm 2015, theo báo cáo Nilson, một ấn phẩm theo dõi ngành thẻ tín dụng, cho thấy mạng lưới toàn cầu của Visa (được gọi là VisaNet) xử lý 100 tỷ giao dịch trong năm 2014 với tổng khối lượng là 6,8 nghìn tỷ USD.

Visa được thành lập vào tháng 9 năm 1958 bởi ngân hàng Hoa Kỳ (viết tắt: BofA) với chương trình thẻ tín dụng BankAmericard.  

Vào năm 1970, BofA từ bỏ việc quản lý trực tiếp chương trình BankAmericard, hình thành nên tập đoàn với các nhà phát hành BankAmericard khác để nắm quyền quản lý. Sau đó công ty được đổi tên lại thành Visa vào năm 1976.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 

 


Theo Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2