[WorldKings – Niên lịch Thế giới 2020] Kỷ niệm 80 năm ngày thành lập của nhà hàng thức ăn nhanh – Dairy Queen (22/6/1940 – 22/6/2020)

22-06-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Nhà hàng Dairy Queen đầu tiên được thành lập tại thành phố Joliet, bang Illinois. Nhà hàng do Sherb Noble vận hành và mở cửa kinh doanh vào ngày 22 tháng 6 năm 1940.

Dairy Queen (DQ) là một chuỗi các nhà hàng thức ăn nhanh và dịch vụ kem đa quốc gia Mỹ thuộc sở hữu của International Dairy Queen, một công ty con của Berkshire Hathaway.

Nhà hàng Dairy Queen đầu tiên được thành lập tại thành phố Joliet, bang Illinois. Nhà hàng do Sherb Noble vận hành và mở cửa kinh doanh vào ngày 22 tháng 6 năm 1940. Nhà hàng phục vụ đa dạng các sản phẩm đông lạnh như kem tươi mềm.

 

 

Các trụ sở của công ty nằm tọa lạc tại vùng ngoại ô Minneapolis của thành phố Edina, bang Minnesota.

 

 

Các cửa hàng của công ty được vận hành dưới nhiều thương hiệu khác nhau, đều sử dụng logo độc quyền Dairy Queen và kinh doanh mặt hàng kem tươi mềm bên cạnh các nhà hàng thương hiệu là những địa điểm đánh dấu tên “Brazier”. Những địa điểm này sẽ có lầu 2 dùng để làm kho chứa và được nhận dạng bởi các mái nhà hai mảng màu đỏ.

 

 

 

Vào cuối năm 2014, Dairy Queen có hơn 6,400 các cửa hàng ở 27 quốc gia, bao gồm hơn 1,400 các địa điểm nhà hàng bên ngoài Mỹ và Canada.

 

 

 

Nhà hàng Dairy Queen lớn nhất ở Hoa Kỳ nằm ở thành phố Bloomington, bang Illinois. Trong khi đó cửa hàng Dairy Queen lớn nhất thế giới được xây tại thủ đô Riyadh, Ả Rập Xê Út và cửa hàng bận rộn nhất thế giới nằm tại thành phố  Charlottetown, tỉnh Prince Edward Island, Canada.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 

 

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2