[WorldKings – Niên lịch Thế giới 2020] Kỷ niệm 84 năm thành lập Tổng công ty Phát thanh truyền hình Canada (02/11/1936 - 02/11/2020)

02-11-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Canada Broadcasting Corporation (Tổng công ty Phát thanh truyền hình Canada), hay CBC / Radio-Canada, là một công ty Crown của liên bang Canada, đóng vai trò là đài truyền hình công cộng quốc gia cho cả đài phát thanh và truyền hình. Các đơn vị dịch vụ nói tiếng Anh và tiếng Pháp của công ty thường được gọi là CBC và Radio-Canada.

 

CBC được thành lập vào ngày 2 tháng 11 năm 1936. CBC điều hành bốn mạng vô tuyến mặt đất: Đài phát thanh CBC One và CBC Music nói tiếng Anh, Ici Radio-Canada Première và Ici Musique nói tiếng Pháp. (Dịch vụ phát thanh quốc tế Radio Canada International trước đây được truyền qua radio sóng ngắn, nhưng kể từ năm 2012, nội dung của nó chỉ có sẵn dưới dạng podcast trên trang web.)

CBC cũng điều hành hai đài truyền hình là Đài truyền hình CBC nói tiếng Anh và Đài phát thanh Ici nói tiếng Pháp-Canada Télé, cùng với các mạng vệ tinh / cáp CBC News Network, Ici RDI, Ici Explora, Documentary Channel (sở hữu một phần), và Ici ARTV.

CBC điều hành các dịch vụ phát sóng tại Bắc Cực với tên gọi CBC North và Radio-Canada Nord. CBC cũng vận hành các dịch vụ kỹ thuật số bao gồm CBC.ca/Ici.Radio-Canada.ca, CBC Radio 3, CBC Music / ICI.mu và Ici.TOU.TV, đồng thời sở hữu 20,2% cổ phần của đài truyền hình vệ tinh Sirius XM Canada.

CBC News của CBC là kênh tin tức truyền hình lớn nhất ở Canada, cung cấp dịch vụ cho đài CBC cũng như CBC News Network, CBC News Online và chương trình giải trí trên máy bay của Air Canada. Các dịch vụ mới của CBC News cũng đang trở nên phổ biến như thông báo tin tức đến điện thoại di động và PDA. Thông báo tin tức trên máy tính để bàn, thông báo e-mail và thông báo truyền hình kỹ thuật số cũng có sẵn.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)

 

 


Theo Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2