[WorldKings – Niên lịch Thế giới 2020] Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập của công ty hàng tiêu dùng - Unilever (2/9/1929 - 2/9/2020)

02-09-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Hiện Unilever sở hữu hơn 400 thương hiệu, với doanh thu 2017 đạt 53.7 tỷ euro, nắm giữ 13 thương hiệu với doanh thu vượt ngưỡng hơn 1 tỷ euro là Axe/Lynx, Dove, Omo, Heartbrand ice creams, Hellmann's, Knorr, Lipton, Lux, Magnum, Rexona/Degree, Sunsilk và Surf.

Unilever là một công ty chuyên các mặt hàng tiêu dùng xuyên quốc gia Anh-Hà Lan có trụ sở tại thành phố London, Anh và thành phố Rotterdam, Hà Lan. Các sản phẩm của Unilever bao gồm các loại thức ăn vặt, nước tăng lực, cà rem cho tới nước giải khát, trong đó các mặt hàng này chiếm khoảng 40% doanh thu của Unilever.

 

 

Ngoài ra, Unilever cũng sản xuất các sản phẩm làm sạch, làm đẹp cho tới các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Unilever chính là nhà sản xuất xà bông lớn nhất thế giới và là một trong những công ty đa quốc gia có tuổi đời hoạt động lâu đời nhất, với sản phẩm được phân phối trên khắp gần 190 quốc gia. 

 

 

 

 

 

Unilever được thành lập vào ngày 2 tháng 9 năm 1929 dưới sự hợp nhất của nhà sản xuất bơ thực vật Hà Lan Margarine Unie và nhà sản xuất xà bông Anh Lever Brothers. 

Hiện Unilever sở hữu hơn 400 thương hiệu, với doanh thu 2017 đạt 53.7 tỷ euro, nắm giữ 13 thương hiệu với doanh thu vượt ngưỡng hơn 1 tỷ euro là Axe/Lynx, Dove, Omo, Heartbrand ice creams, Hellmann's, Knorr, Lipton, Lux, Magnum, Rexona/Degree, Sunsilk và Surf.

 

 

Unilever là công ty hoạt động dưới danh nghĩa hai công ty đại chúng với trụ sở ở Rotterdam (Unilever N.V) và trụ sở ở London (Unilever plc). Hai công ty này hoạt động độc lập với nhau nhưng có chung ban giám đốc điều hành.

 

 

Unilever được chia thành 4 phân ngành chính: Thực phẩm (Foods), Giải khát (nước giải khát và cà rem) (Refreshment), Vật phẩm chăm sóc gia dụng (Home Care) và ngành Chăm sóc cá nhân và sắc đẹp (Beauty & Personal Care). Unilever có các cơ sở nghiên cứu và phát triển tại Trung Quốc, Ấn Độ, Hà Lan, Anh và Hoa Kỳ.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử

 

 


Theo Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2