[WorldKings – Niên lịch Thế giới 2021] Kỷ niệm 109 năm thành lập Hãng xe Chevrolet (03/11/1911 – 03/11/2021)

03-11-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Chevrolet, thường được gọi là Chevy và tên chính thức là Bộ phận Chevrolet của General Motors Company, là một bộ phận ô tô của Mỹ thuộc hãng sản xuất General Motors (GM) của Mỹ được thành lập vào ngày 3 tháng 11 năm 1911, với tên gọi Chevrolet Motor Car Company.

Hãng Chevrolet được đồng sáng lập bởi William C.Durant. nhà sáng lập của General Motors và Louis Chevrolet (là một vận động viện đua xe chuyên nghiệp) chính thức gia nhập ngành công nghiệp ô tô vào ngày 3 tháng 11 năm 1911 với sản phẩm đầu tay là chiếc Classic Six được giới thiệu tới công chúng vào năm 1912. Chiếc xe du lịch 5 chỗ này có thể đạt tôc độ tối đa hơn 100 km/h (65 dặm) được trang bị đèn điện và mui xếp mềm.

Năm 1914, logo "dấu cộng" của Chevrolet lần đầu ra mắt và trở thành hình ảnh nhận diện thương hiệu đặc trưng của hãng. Theo thời gian, Chevrolet thường sử dụng logo có màu xanh lam cho xe du lịch, vàng cho xe tải và một đường viền (thường là màu đỏ) cho các xe có gói hiệu suất. Cuối cùng, công ty đã thống nhất logo “dấu cộng” sẽ có màu vàng trên tất cả các loại xe vào năm 2004, để gắn kết thương hiệu cũng như để tạo sự khác biệt với Ford (với logo hình bầu dục màu xanh) và Toyota (thường sử dụng màu đỏ để tạo hình), hai đối thủ chính trong nước của họ .

 

 

 

 

Năm 1917, công ty ra mắt động cơ V8 phiên bản đầu tiên. (nhà sản xuất ô tô đầu tiên trên thế giới cho ra mẫu động cơ V8 hãng Chevrolet có kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực nghiên cứu chế tạo và phát triển công nghệ mới). Đến năm 1941, Chevrolet trở thành công ty số 1 tại Mỹ về sản xuất và bán xe hơi. Tạp chí Fortune nhận định rằng Chevrolet là chiếc xe vì khách hàng và đây chính là thứ mà khách hàng muốn.

Hiện tại, Chevrolet là một trong những nhà sản xuất ô tô giàu kinh nghiệm và lâu đời nhất trên Thế giới, với mỗi chiếc xe Chevrolet rời khỏi dây chuyền đều chứa trong mình những tinh hoa công nghệ hàng đầu với sứ mệnh phục vụ khách hàng và là người bạn đường tin cậy cho chủ nhân.

 

 

 

 

Tại Bắc Mỹ và Châu Âu là những thị trường khó tính và khắt khe nhất, nhưng các mẫu xe Chevrolet đều rất được ưa chuộng tại đây như: Chevrolet Malibu, Chevrolet Suburban và Chevrolet Silverado... Ngoài ra, những mẫu xe thể thao cơ bắp Mỹ như Chevrolet Camaro và Corvette cũng là niềm mơ ước của nhiều người. Hãng xe Mỹ có quyền tự hào khi doanh số bán ra hàng năm đều đạt hơn 5 triệu chiếc tại 124 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn Thế giới và con số ấy cũng đang không ngừng tăng lên.

Sự kiện khác: 

- Kỷ niệm 43 năm Ngày quốc khánh của quốc đảo Dominica (03/11/1978 - 03/11/2021)

- Kỷ niệm 35 năm Ngày quốc khánh của đảo quốc Micronesia (03/11/1986 - 03/11/2021)

Theo Liên minh kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)

 

 


Theo Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2