[WorldKings – Niên lịch Thế giới 2021] Kỷ niệm 160 năm ngày thành lập Sở Giao dịch Chứng khoán Toronto (25/10/1861 – 25/10/2021)

25-10-2021

(kyluc.vn – worldkings.org) Sở giao dịch chứng khoán Toronto (TSX; tiếng Pháp: Bourse de Toronto) là một sở giao dịch chứng khoán đặt tại Toronto, Ontario, Canada. Đây là sàn giao dịch lớn thứ 8 trên thế giới và lớn thứ 3 ở Bắc Mỹ dựa trên vốn hóa thị trường.

 

 

 

Có trụ sở tại Tháp EY ở Khu Tài chính Toronto, TSX là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Tập đoàn TMX để kinh doanh các cổ phiếu cấp cao. Một loạt các doanh nghiệp từ Canada và nước ngoài được đại diện trên sàn giao dịch. Ngoài chứng khoán thông thường, sàn giao dịch liệt kê nhiều quỹ giao dịch trao đổi khác nhau, các công ty cổ phần chia tách, ủy thác thu nhập và quỹ đầu tư. Nhiều công ty khai thác và dầu khí được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto hơn bất kỳ sàn giao dịch chứng khoán nào khác.

 

 

 

 

Sở giao dịch chứng khoán Toronto (TSX) được thành lập vào năm 1861 với 18 danh sách cổ phiếu và từ đó đã trở thành một nhà đổi mới trong công nghệ giao dịch chứng khoán. Sở giao dịch chứng khoán Toronto, ban đầu sử dụng từ viết tắt TSE, là sàn giao dịch Bắc Mỹ đầu tiên thay thế định giá phân số bằng định giá thập phân (1996) và nó là một trong những sàn giao dịch lớn đầu tiên áp dụng giao dịch điện tử (1997), từ bỏ sàn giao dịch. cho một hệ thống máy tính hóa hoàn toàn. Năm 2000 TSE trở thành một phần của công ty giao dịch công khai, TSX Group Inc; hai năm sau, sàn giao dịch đã sử dụng TSX làm tên viết tắt của nó.

Năm 2008, Tập đoàn TSX mua lại thị trường chứng khoán phái sinh Montréal Exchange Inc. (MX) và đổi tên thành Tập đoàn TMX. Ba năm sau, có thông báo rằng TMX và Sở giao dịch chứng khoán London đã đồng ý hợp nhất.

Sự kiện khác:

Kỷ niệm 17 năm thành lập Ngày nghệ sĩ quốc tế - International Artist Day (25/10/2004 - 25/10/2021)

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (worldKings.org)

 

 


Theo Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2