[WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2022] Những bước chân đặt nền móng lịch sử 42 năm phát triển của Tổng Công ty Năng lượng Valero (1980)

04-08-2022

(kyluc.vn – worldkings.org) Được thành lập vào năm 1980 và được đặt tên San Antonio de Valero – lấy cảm hứng từ cuộc chiến diễn ra tại Pháo đài Alamo, Texas – Tập đoàn Năng lượng Valero đã tiếp tục phát triển để trở thành nhà lọc dầu độc lập lớn nhất toàn cầu và là nhà sản xuất nhiên liệu tái tạo hàng đầu ở Bắc Mỹ.

Valero hiện đang quản lý hoạt động kinh doanh để đáp ứng một cách có trách nhiệm nhu cầu ngày càng tăng của thế giới về khia thác năng lượng và cân bằng giá cả phải chăng. Công ty đang đầu tư vào các công nghệ carbon thấp sáng tạo, đồng thời ưu tiên sự an toàn, quản lý môi trường và đặc biệt sự tham gia của cộng đồng là nền tảng cho sự phát triển thành công của Valero.

Hiện nay, Valero là một trong những nhà điều hành bán lẻ lớn nhất của Hoa Kỳ với khoảng 6.800 cửa hàng bán buôn bán lẻ và có thương hiệu ở Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh và Caribe dưới các thương hiệu Valero, Diamond Shamrock, Shamrock, Beacon và Texaco.

 

 

 

 

(WOWTIMES) Những cột mốc của công ty:

1980 - Valero Energy Corporation ra đời với tư cách là công ty kế thừa của Lo-Vaca Gathering Company, một công ty con đường ống dẫn khí đốt tự nhiên của Coastal Corporation có trụ sở tại Houston. Vào thời điểm đó, điều này thể hiện sự phá sản của công ty lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

1984 - Valero chính thức đi vào hoạt động nhà máy lọc dầu quy mô đầy đủ đầu tiên của mình tại Corpus Christi, Texas (sau này được đặt tên là Nhà máy Corpus Christi Refineries West). Là nhà máy lọc dầu cơ sở cuối cùng được xây dựng ở Hoa Kỳ, khoản đầu tư của Valero’s Corpus Christi được gắn nhãn “Nhà máy lọc dầu của tương lai”. Cho đến ngày nay, đây  vẫn là một trong những nhà máy lọc dầu phức tạp, có công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới.

1997 - 1998 - Valero đồng ý hợp nhất hoạt động kinh doanh dịch vụ liên quan đến khí đốt tự nhiên với PG&E Corporation và chuyển các tài sản lọc dầu của mình thành một công ty đại chúng mới ngày nay vẫn được gọi là Valero Energy Corporation.

2000 - Valero mua Exxon’s Benicia Refinery ở Bắc California, và thâm nhập vào thị trường lọc dầu Bờ Tây. Thỏa thuận này nâng Valero lên một trong năm nhà sản xuất nhựa đường hàng đầu trên toàn quốc.

 

 

 

 

2003 - 2004 - Valero mua Nhà máy lọc dầu St. Charles từ Tập đoàn lọc dầu Orion ở Nam Louisiana, mở rộng phạm vi tiếp cận Bờ biển vùng Vịnh của Valero và tạo ra một trong những bước ngoặt công nghiệp ấn tượng nhất trong lịch sử công ty.

2005 - Trong một năm phát triển quan trọng, Valero trở thành công ty lọc dầu lớn nhất và đa dạng nhất về mặt địa lý ở Bắc Mỹ với việc mua lại Premcor Inc.

2009 - 2010 - Valero mua bảy nhà máy sản xuất ethanol từ Tập đoàn Năng lượng VeraSun. Với việc mua bán này, một công ty con năng lượng thay thế mới được thành lập, được gọi là Valero Renewable Fuels Company LLC.

 

 

 

 

2011 - Valero gia nhập thị trường lọc dầu Tây Âu với việc mua Nhà máy lọc dầu Pembroke ở Wales và các tài sản hậu cần liên quan và kinh doanh tiếp thị ở Vương quốc Anh và Ireland.

2012 - Trong một liên doanh có tên Diamond Green Diesel, Valero hợp tác với Darling Materials Inc. để xây dựng một nhà máy lọc dầu diesel tái tạo 10.000 thùng / ngày gần nhà máy lọc dầu St. Charles để chế biến mỡ động vật tái chế, dầu ăn đã qua sử dụng và các nguyên liệu thô khác thành nhiên liệu diesel tái tạo.

2013 - Valero thành lập Valero Energy Partners LP, một quan hệ đối tác hữu hạn tổng thể được giao dịch công khai, để sở hữu, vận hành, phát triển và mua lại dầu thô và các sản phẩm tinh chế, đường ống, thiết bị đầu cuối và các tài sản vận chuyển và hậu cần khác phục vụ các nhà máy lọc dầu của Valero.

 

 

 

 

2018 - Một sự thay đổi đối với logo đã được công bố vào tháng 4 năm 2018. Logo mới được gọi là "Vanguard", với nhiều màu xanh, trắng và vàng, Valero giải thích rằng việc áp dụng thiết kế mới cho tất cả các cửa hàng của mình sẽ mất vài tháng hoàn thành.

Ngày nay - Valero có 15 nhà máy lọc dầu ở Hoa Kỳ, Canada và Vương quốc Anh, Valero là nhà sản xuất nhiên liệu tái tạo hàng đầu. Diamond Green Diesel hàng năm sản xuất 700 triệu gallon dầu diesel tái tạo, và Valero hiện có 12 nhà máy sản xuất ethanol với công suất hàng năm là 1,6 tỷ gallon.

Valero cung cấp khoảng 7.000 cửa hàng nhiên liệu thuộc sở hữu độc lập mang họ các thương hiệu của mình ở Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh, Ireland và Mexico, cũng như các thị trường giá và hàng rời ở các quốc gia đó và Peru.

Theo WOWTIMES

 

Theo: Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2