[WORLDKINGS - WOWTIMES - NIÊN LỊCH & THÀNH TỰU 2022] Những cột mốc đáng nhớ trong 23 năm phát triển của dịch vụ thanh toán tài chính PayPal Holdings, Inc. (1998)

16-04-2022

(kyluc – worldkings.org) PayPal là một trong những bộ xử lý thanh toán trực tuyến lớn nhất trên thế giới. Lịch sử PayPal tự hào có một mốc thời gian phát triển và đổi mới thành công, trở thành phương pháp thanh toán tối ưu của nhiều người.

 

 

 

PayPal Holdings, Inc. là một công ty công nghệ tài chính đa quốc gia của Mỹ điều hành hệ thống thanh toán trực tuyến ở phần lớn các quốc gia hỗ trợ chuyển tiền trực tuyến và đóng vai trò như một phương thức điện tử thay thế cho các phương thức giấy tờ truyền thống như séc và lệnh chuyển tiền. Công ty hoạt động như một bộ máy xử lý thanh toán tiện lợi và ưu việt cho các nhà cung cấp trực tuyến, các trang web đấu giá và nhiều người dùng thương mại khác.

(WOWTIMES) Các cột mốc của công ty:

- Tháng 8 năm 1998. Peter Thiel gặp Max Levchin sau khi Thiel có bài phát biểu tại Đại học Stanford về các cơ hội thị trường toàn cầu. Cuối năm đó, họ đưa ra ý tưởng về ví kỹ thuật số.

- Tháng 12 năm 1998. PayPal được thành lập, mặc dù tên ban đầu của nó là Confinity.

 

 

 

 

- Tháng 10 năm 1999. Một kỹ sư của công ty sản xuất công nghệ thanh toán dựa trên email.

- Tháng 1 năm 2000. Những người sáng lập và quản lý của PayPal nhận thấy rằng người dùng cuối trên Internet yêu cầu các đối tác thương mại và những người mua khác đăng ký PayPal, để thúc đẩy thanh toán nhanh hơn. Gần như ngay lập tức, PayPal mở đường cho thanh toán eBay trên trang web, giúp PayPal tăng cơ sở người dùng đáng kể.

- Tháng 3 năm 2000. PayPal đạt mốc 1 triệu khách hàng.

- Tháng 6 năm 2001. Những người sáng lập bỏ tên Confinity và chính thức đổi thành PayPal.

- Tháng 2 năm 2002. PayPal (PYPL-Nasdaq) ra mắt công chúng với việc phát hành cổ phiếu công ty mới. IPO là một thành công khi cổ phiếu PayPal tăng hơn 50% và kết thúc ngày giao dịch đầu tiên ở mức 20 USD / cổ phiếu.

- Tháng 10 năm 2002. PayPal được bán cho eBay với giá 1,5 tỷ đô la, đây là cuộc mua bán được giới chuyên môn đánh giá cao giữa trang web đấu giá kỹ thuật số và các dịch vụ thanh toán trực tuyến.

 

 

 

 

- Tháng 2 năm 2006. PayPal vượt qua 100 triệu tài khoản người dùng.

- Tháng 4 năm 2006. PayPal ra mắt là một nền tảng thanh toán di động mới, PayPal Mobile, cho phép khách hàng thanh toán qua PayPal thông qua các thiết bị điện thoại thông minh của họ.

- Tháng 12 năm 2008. PayPal đạt 10 năm tuổi và gần đạt mốc 150 triệu tài khoản người dùng.

- Tháng 9 năm 2013. PayPal mua lại công ty cổng thanh toán Braintree Systems, chủ sở hữu của Venmo, một đối thủ cạnh tranh thanh toán trực tuyến, với giá 800 triệu đô la.

- Đầu năm 2014. Rắc rối bùng phát khi Carl Icahn, một cổ đông lớn của PayPal, yêu cầu công ty rời bỏ eBay.

 

 

 

 

- Tháng 7 năm 2014. PayPal một lần nữa trở thành một công ty độc lập, được giao dịch công khai. Vào ngày cổ phiếu của PayPal bắt đầu giao dịch, giá trị thị trường của công ty đạt mức khổng lồ 49 tỷ đô la, ngay lập tức tạo ra một đội quân triệu phú PayPal.

Tháng 1 năm 2016. Venmo, hiện là công ty con của PayPal, đã vượt qua 1 tỷ đô la thanh toán được xử lý trong một tháng - mức cao nhất từ ​​trước đến nay.

Tháng 2 năm 2017. PayPal ra mắt hệ thống thanh toán ngang hàng đầu tiên của mình, do đó đã tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trên thị trường P2P mới nổi.

- Vào năm 2019. Công ty lập chi nhánh tại Ấn Độ, một thị trường toàn cầu quan trọng. Công ty đã thuê 1.200 chuyên gia công nghệ mới để tập trung phát triển vào Ấn Độ và các công nghệ thanh toán hợp nhất khác.

- Năm 2021. Công ty được xếp hạng thứ 134 trong danh sách Fortune 500 của các tập đoàn lớn nhất Hoa Kỳ theo doanh thu.

Theo WOWTIMES

 

 


Theo Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2