[WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2022] Những dấu ấn trên chặng đường kinh doanh 63 năm của chuỗi nhà hàng bánh pizza Little Caesars (1959)

28-12-2022

(kyluc.vn – worldkings.org) Little Caesar Enterprises Inc. (kinh doanh với tên Little Caesars) là một chuỗi cửa hàng bánh pizza đa quốc gia của Mỹ. Dựa trên số liệu thống kê năm 2020, Little Caesars là chuỗi cửa hàng bánh pizza lớn thứ ba tính theo tổng doanh thu tại Hoa Kỳ, sau Pizza Hut và Domino's Pizza. Công ty điều hành và nhượng quyền các nhà hàng pizza ở Hoa Kỳ và quốc tế ở Châu Á, Trung Đông, Canada, Châu Mỹ Latinh và Ca-ri-bê.

 

Điểm độc đáo ở bánh pizza của Little Caesar là chỉ sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như bột bánh pizza có hàm lượng gluten cao, pho mát loại A và cà chua California.Công ty cũng tự hào về việc sử dụng các loại gia vị hoàn toàn tự nhiên mang đến hương vị đặc biệt so với các hương liệu tổng hợp được sử dụng trong ngành công nghiệp bánh pizza.

 

 

(WOWTIMES) Những cột mốc của công ty:

1959 - Little Caesars Pizza được thành lập vào ngày 8 tháng 5 năm 1959 bởi Mike Ilitch và vợ là Marian Ilitch.

1962 - Địa điểm nhượng quyền đầu tiên của Little Caesar được khai trương vào năm 1962 tại Warren, Michigan, và vào thời điểm đó vẫn được gọi là Little Caesar's Pizza Treat.

1971 – Trong một thập kỷ hoạt động, giao hàng là dịch vụ của hầu hết các nhà hàng Little Caesars, nhưng vào năm 1971, chuỗi này đã loại bỏ dịch vụ này.

1975 –"Pizza! Pizza! Hai chiếc Pizza tuyệt vời! Một chiếc giá thấp!" khẩu hiệu đã trở thành một phần lâu dài trong các chiến dịch tiếp thị của Little Caesars.

 

 

1984 – Công ty xây dựng nhà hàng thứ 500. Và sau hai năm ngắn ngủi, năm 1986, công ty khai trương chi nhánh thứ 1,000.

1987 - Công ty đã hoạt động trên khắp miền Bắc Hoa Kỳ, mua lại chuỗi cửa hàng Mommy’s pizza ở Canada, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh vào năm 1989.

1988 - Quảng cáo truyền hình đầu tiên của công ty được phát sóng trên toàn quốc.

1996 - Little Caesar giới thiệu Pizza by the Foot, một loại bánh pizza hình chữ nhật dài 3 foot. Sản phẩm đã bị ngừng sản xuất; tuy nhiên, Pizza by the Meter tương đương của nó đã được bán ở thị trường Ả Rập Saudi từ những năm 90 và là một sản phẩm rất phổ biến.

 

 

1997 - Little Caesar đã ra mắt “Pizza Hot-N-Ready" của họ, một loại bánh pizza pepperoni size lớn được bán với giá 5 đô la. Lần ra mắt thành công đến mức “Pizza Hot-N-Ready" đã trở thành một trong những sản phẩm kinh doanh chủ lực của công ty.

1998 - Little Caesar giới thiệu dòngbánh pizza đế vuông có tên là “Pan! Pan!". Khách hàng có thể mua “Pan! Pan!" pizza như một phần của ưu đãi mua 2 tặng 1 hoặc trộn và kết hợp với một chiếc bánh pizza áp chảo và một chiếc bánh pizza tròn nguyên bản

1995 - Little Caesar ra mắt pizza đế nhồi cực kỳ nổi tiếng và thu về doanh thu hơn 1,1 tỷ đô la.

2006 - Little Caesars bắt đầu Chương trình “Cựu chiến binh”, nhằm cung cấp những ưu đãi cho các cựu chiến binh danh dự đã giải ngũ muốn mở doanh nghiệp của riêng họ hoặc tìm kiếm sự thay đổi nghề nghiệp.

 

 

2014 - Chuỗi đã giới thiệu bánh Pizza đế mềm Pretzel.

2015 - Chuỗi giới thiệu "Bacon Wrapped Deep! Deep! Dish Pizza."

Tháng 5 năm 2019 - Little Caesars bắt đầu dự án pizza chay thông qua việc thử nghiệm bánh pizza với xúc xích từ thực vật do Impossible Foods sản xuất.

 

Theo WOWTIMES 

 

Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2