[WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2022] Những dấu ấn trong 22 năm phát triển của Syngenta, tập đoàn hóa chất nông nghiệp lớn nhất thế giới (2000)

25-07-2022

(kyluc.vn – worldkings.org) Syngenta AG là nhà cung cấp khoa học và công nghệ nông nghiệp, cụ thể là hạt giống và thuốc trừ sâu, có trụ sở chính tại Basel, Thụy Sĩ và các địa điểm khác ở Chicago, Tel Aviv và Thượng Hải.

Syngenta có tám dòng sản phẩm chính mà công ty phát triển, tiếp thị và bán trên toàn thế giới; Năm dòng sản phẩm thuốc trừ sâu của nó là thuốc diệt cỏ chọn lọc, thuốc diệt cỏ không chọn lọc, thuốc diệt nấm, thuốc trừ sâu và chăm sóc hạt giống.

 

 

 

Syngenta International AG là công ty hóa chất nông nghiệp hàng đầu thế giới, hoạt động tại hai thị trường chính: Bảo vệ thực vật và Hạt giống. Syngenta giữ vị trí dẫn đầu toàn cầu trong thị trường thuốc bảo vệ thực vật, sản xuất một dòng sản phẩm mạnh mẽ gồm các loại thuốc trừ cỏ, thuốc diệt nấm và thuốc trừ sâu có chọn lọc và không chọn lọc cũng như một loạt các sản phẩm cho lĩnh vực chuyên nghiệp.

 

 

(WOWTIMES) Lịch sử và thành tựu của Syngenta

  • 2000: Novartis và AstraZeneca hợp nhất các doanh nghiệp nông nghiệp của họ để thành lập Syngenta, tập đoàn toàn cầu đầu tiên tập trung hoàn toàn vào kinh doanh nông nghiệp. Nó được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Thụy Sĩ và New York.
  • 2001: Công ty mở rộng sang Trung Quốc, mở cơ sở sản xuất thuốc bảo vệ thực vật.
  • 2004: Syngenta và Tanimura & Antle hợp tác để cung cấp các sản phẩm chất lượng cao cho người tiêu dùng.
  • 2007: Đại học Queensland ở Úc ký hợp đồng với Syngenta để nghiên cứu các đầu vào khác nhau cho nhiên liệu sinh học như một nguồn năng lượng tái tạo.
  • 2016: Tập đoàn Hóa chất Quốc gia Trung Quốc (ChemChina) mua lại Syngenta AG.
  • 2020: Tập đoàn Syngenta được thành lập, tập hợp Syngenta AG, Adama và mảng kinh doanh nông nghiệp của Sinochem lại thành một đơn vị duy nhất.  Thực thể bao gồm Syngenta Crop Protection, Syngenta Seeds, Adama và Syngenta Group Trung Quốc.

 

 

Các thương hiệu nổi tiếng của Syngenta hiện bao gồm Actara (Thiamethoxam), Agrisure (giống ngô với đặc điểm Viptera), Alto (Cyproconazole), Amistar (azoxystrobin), Avicta, Axial, Bicep II, Bravo, Callisto, Celest, Cruiser (TMX, Thiamethoxam), Dividend, Dual, Durivo, Elatus, Fusilade, Force, Golden Harvest, Gramoxone, Karate, Northrup-King (NK), Proclaim, Revus, Ridomil, Rogers, Score, Seguris, S&G, Tilt, Topik, Touchdown, Vertimec and Vibrance.


Theo WOWTIMES

 

Theo: Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2