[WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2022] Những dấu ấn trong 48 năm phát triển của Foxconn, mắt xích quan trọng của ngành bán dẫn toàn cầu (1974)

26-07-2022

(kyluc.vn – worldkings.org) Foxconn hiện là nhà sản xuất và cung cấp dịch vụ công nghệ lớn nhất thế giới. Trong khi có trụ sở chính tại Đài Loan, công ty là nhà tuyển dụng tư nhân lớn nhất ở Trung Quốc và là một trong những nhà tuyển dụng lớn nhất trên toàn thế giới.

Hon Hai Precision Industry Co., Ltd., có tên giao dịch là Hon Hai Technology Group ở Trung Quốc và Đài Loan, hay Foxconn International, là một nhà sản xuất hợp đồng điện tử đa quốc gia của Đài Loan có trụ sở chính tại Tucheng, Thành phố Tân Đài Bắc, Đài Loan.

 

 

 

 

Foxconn sản xuất các sản phẩm điện tử cho các công ty lớn của Mỹ, Canada, Trung Quốc, Phần Lan và Nhật Bản. Các sản phẩm đáng chú ý do Foxconn sản xuất bao gồm BlackBerry, iPad, iPhone, iPod, Kindle, tất cả các hệ máy chơi game Nintendo kể từ GameCube (ngoại trừ các mẫu Nintendo DS tiếp theo), thiết bị Nokia, thiết bị Sony (bao gồm cả máy chơi game PlayStation 3 và PlayStation 4), Google Thiết bị Pixel, thiết bị Xiaomi, mọi thiết bị kế nhiệm cho bảng điều khiển Xbox đầu tiên của Microsoft và một số ổ cắm CPU, bao gồm cả ổ cắm CPU TR4 trên một số bo mạch chủ.

 

 

 

 

(WOWTIMES) Lịch sử và thành tựu của Foxconn

  • 1974: Terry Gou thành lập Công ty TNHH Công nghiệp Chính xác Hon Hai với tư cách là nhà sản xuất linh kiện điện
  • 1988: Nhà máy sản xuất đầu tiên của Foxconn tại Trung Quốc mở tại Thị trấn Long Hoa, Thâm Quyến
  • 2001: Một trong những dấu mốc quan trọng đối với Foxconn diễn ra khi Intel chọn công ty này sản xuất bo mạch chủ mang thương hiệu Intel của mình thay vì Asus.
  • 2007: Foxconn mở rộng hơn nữa với kế hoạch được công bố là xây dựng một nhà máy mới trị giá 500 triệu đô la Mỹ ở Huệ Châu, miền Nam Trung Quốc.
  • 2012: Foxconn chiếm khoảng 40% sản lượng điện tử tiêu dùng trên toàn thế giới.
  • 2014: Công ty mua lại công ty Viễn thông Châu Á Thái Bình Dương và giành được một số giấy phép phổ tần trong một cuộc đấu giá, cho phép công ty vận hành thiết bị viễn thông 4G tại Đài Loan
  • 2016: Foxconn, cùng với Tencent và đại lý ô tô hạng sang Harmony New Energy Auto, thành lập Future Mobility, một công ty khởi nghiệp về ô tô với mục tiêu bán ô tô cao cấp hoàn toàn chạy bằng điện vào năm 2020
  • 2020: Foxconn thành lập “Viện nghiên cứu Hon Hai”, với 5 trung tâm nghiên cứu, mỗi trung tâm có trung bình 40 chuyên gia R&D công nghệ cao, tất cả đều tập trung vào nghiên cứu và phát triển công nghệ mới, củng cố hệ thống đổi mới công nghệ và sản phẩm của Foxconn
  • 2021: Foxconn hợp tác với CTBC Financial Holding Co., Ltd để tạo ra một quỹ mới nhắm mục tiêu đầu tư vào xe điện. Foxconn cũng thông báo sáp nhập với công ty thiết kế mạch tích hợp AchernarTek. Việc mua lại và hợp nhất sẽ giúp Foxconn phát triển chất bán dẫn cho lĩnh vực ô tô và cơ sở hạ tầng 5G.

 

 

 

Theo WOWTIMES


Theo: Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2