[WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2022] Những đột phá vượt bật trong 73 năm lịch sử hình thành của Medtronic plc, nhà cung cấp thiết bị y tế uy tín trên thế giới (1949)

16-11-2022

(kyluc.vn – worldkings.org) Trong hơn 70 năm, Medtronic plc đã dẫn đầu về công nghệ chăm sóc sức khỏe tiên tiến với những sáng tạo và cống hiến vượt bậc trong ngành. Lịch sử đó luôn thúc đẩy công ty phải không ngừng nghiên cứu và sáng chế ra nhiều liệu pháp và công nghệ giúp thiện sức khỏe người tiêu dùng.

 

Medtronic plc là một công ty sản xuất thiết bị y tế của Mỹ. Trụ sở điều hành và hoạt động của công ty nằm ở Minneapolis, Minnesota và trụ sở pháp lý của công ty ở Ireland. Mặc dù có hoạt động chủ yếu ở Hoa Kỳ, nhưng thị trường kinh doanh công ty trải rộng trên 150 quốc gia, với đội ngũ nhân viên hơn 90.000 người.

(WOWTIMES) Những cột mốc của công ty:

1949 - Medtronic được thành lập vào năm 1949 tại Minneapolis bởi Earl Bakken và anh rể của ông, Palmer Hermundslie, với tư cách là một cửa hàng sửa chữa thiết bị y tế.

1957 - Bakken tạo ra một mẫu máy tạo nhịp tim mới chạy bằng pin. Ngay sau đó, máy tạo nhịp tim Medtronic “đeo được” đã được phổ biến thế giới.

 

 

1958 - Medtronic sản xuất máy tạo nhịp tim tạm thời được cấy ghép đầu tiên.

1969 - Medtronic thành lập bộ phận quốc tế của riêng mình để đáp ứng việc mở rộng kinh doanh trực tiếp ở châu Âu.

1976 - Medtronic thành lập Bộ phận Thần kinh, chuyên phát triển các sản phẩm giúp giảm đau mãn tính và cấp tính.

1977 - Công ty giới thiệu van tim cơ học Medtronic-Hall. Thiết kế van đĩa nghiêng là một bước phát triển quan trọng và là sự lựa chọn của các bác sĩ trên toàn cầu trong gần một phần tư thế kỷ.

1979:

Quỹ Medtronic được thành lập.

Hiệp hội Bakken được thành lập để ghi nhận những nhân viên kỹ thuật có nhiều đóng góp quan trọng cho Medtronic, cho ngành y sinh cũng như cho khách hàng và bệnh nhân.

 

 

1993 - Medtronic giới thiệu máy khử rung tim PCD.

1983 - Dựa trên khoa học sử dụng kích thích điện để điều chỉnh nhịp tim, Medtronic hợp tác với các bác sĩ Pháp để đi tiên phong trong hệ thống kích thích não sâu đầu tiên trên thế giới để điều trị rối loạn vận động.

1996 – Sau một thập kỷ tăng cường đầu tư vào nghiên cứu và phát triển đã được đền đáp khi công ty giới thiệu máy khử rung tim cấy ghép đầu tiên, được thiết kế để điều trị Nhịp tim nhanh trên thất (rối loạn nhịp tim).

1997 - Medtronic mở một cơ sở sản xuất máy tạo nhịp tim cấy ghép và máy tạo nhịp tim tạm thời ở Tolochenaz, Thụy Sĩ. Một trong năm máy tạo nhịp tim được cấy ghép trên toàn cầu ngày nay được sản xuất tại đây.

 

 

2002 - Medtronic giới thiệu hệ thống giám sát từ xa đầu tiên trong ngành, được thiết kế để truyền dữ liệu một cách an toàn từ thiết bị của bệnh nhân đến bác sĩ qua internet.

2016 – Hệ thống khép kín kết hợp của công ty trở thành thiết bị đầu tiên được FDA chấp thuận để tự động cung cấp liều lượng insulin cơ bản 24 giờ mỗi ngày cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 1.

2020 - Công ty đã tạo ra các công cụ/thiết bị chăm sóc sức khỏe từ xa cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, đồng thời đẩy nhanh quá trình phát triển công nghệ quản lý thiết bị từ xa, cho phép nhân viên y tế theo dõi bệnh nhân từ xa.

 

 

2021 - Medtronic công bố quy trình chăm sóc  bệnh nhân đầu tiên với hệ thống phẫu thuật mô mềm mới có sự hỗ trợ của robot. Công nghệ đột phá là một trong những cách chúng tôi đang mở rộng khả năng công nghệ cao của mình trong thế giới khoa học dữ liệu, máy học và trí tuệ nhân tạo.

 

 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2