[WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2022] Những mốc son đặt nền móng cho 111 năm phát triển hệ thống nhà thuốc đứng thứ 2 tại Mỹ - Walgreen Company (1901)

02-08-2022

(kyluc.vn – worldkings.org) Công ty Walgreen, gọi tắt là Walgreens, là một công ty của Mỹ điều hành chuỗi cửa hàng dược phẩm lớn thứ hai quốc gia, chỉ đứng sau CVS Health. Chuỗi chuyên cung cấp các đơn thuốc, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sản phẩm chức năng, thông tin và dịch vụ sức khỏe.

Công ty Walgreen được thành lập tại Chicago, Illinois vào năm 1901 và có trụ sở chính tại Deerfield, Illinois, ngoại ô Chicago. Vào ngày 31 tháng 12 năm 2014, Walgreens và Công ty Alliance Boots có trụ sở tại Thụy Sĩ đã hợp nhất để thành lập một công ty mẹ mới mang tên Walgreens Boots Alliance Inc.

(WOWTIMES) Những cột mốc của công ty:

1901 - Charles R. Walgreen Sr. mua hiệu thuốc ở Chicago, nơi ông từng làm dược sĩ - và bắt đầu kinh doanh chuỗi nhà thuốc Walgreen.

1909 – Chi nhánh Walgreen thứ hai được mở.

 

 

 

 

1916 - Chín chi nhánh được hợp nhất thành Công ty Walgreen Co.

1922 - Walgreens phát minh ra sữa lắc mạch nha vị socola. Sản phẩm đã tạo nên sự bùng nổ không tưởng và đưa tên tuổi của công ty đến gần hơn với công chúng.

1926 – Hiệu thuốc Walgreen thứ 100 được mở tại Chicago.

1927 - Cổ phiếu của Walgreen Co. được niêm yết trên sàn chứng khoán.

Năm 1933 - Walgreens đã giúp tổ chức Hội chợ Thế giới ở Chicago. Công ty đã mở bốn cửa hàng trong khuôn khổ hội chợ Thế kỷ Tiến bộ. Những cửa hàng này đã thử nghiệm với thiết kế tiên tiến, kỹ thuật chiếu sáng và màu sắc mới - những ý tưởng giúp hiện đại hóa cách bố trí và thiết kế hiệu thuốc.

 

 

 

 

1943 - Công ty mở một hiệu thuốc phi lợi nhuận rộng 6.000 foot ở Lầu Năm Góc. Tất cả lợi nhuận từ cửa hàng được chuyển cho Pentagon Post Restaurant Council, cơ quan giám sát dịch vụ ăn uống trong khu phức hợp.

1950 - Walgreens bắt đầu xây dựng các cửa hàng tự phục vụ thay vì các cửa hàng dịch vụ nhân viên ở Trung Tây.

Đến năm 1953 - Walgreens là nhà bán lẻ tự phục vụ lớn nhất trong cả nước.

1960 - Walgreens gia nhập thị trường Puerto Rico.

1968 - Walgreens trở thành chuỗi cửa hàng dược phẩm lớn đầu tiên Hoa Kỳ đưa các đơn thuốc của mình vào các hộp đựng tránh tình trạng gây hại cho trẻ nhỏ.

1975 - Walgreens đạt doanh thu 1 tỷ đô la.

 

 

 

 

1981 - Các máy tính Intercom đầu tiên được lắp đặt tại năm hiệu thuốc Walgreen ở Des Moines, Iowa. Đây là bước đầu tiên để đưa Walgreens trở thành chuỗi cửa hàng thuốc đầu tiên kết nối tất cả các phòng thuốc của mình thông qua vệ tinh.

Năm 1991 -  Hệ thống hiệu thuốc Walgreen hoàn thành cài đặt tính năng quét điểm bán hàng để tăng tốc độ thanh toán. Walgreens đã mở hiệu thuốc drive-thru đầu tiên.

1994 - Cửa hàng thứ 2.000 được mở tại Cleveland.

1997 - Hệ thống máy tính tiên tiến Intercom Plus, Walgreens, hoàn thành việc triển khai cho tất cả các cửa hàng. Intercom Plus đẩy nhanh quá trình mua thuốc theo toa, cho phép tư vấn bệnh nhân tốt hơn và là hệ thống hiệu thuốc hàng đầu trong ngành.

1999 - Walgreens.com ra mắt hiệu thuốc trực tuyến toàn diện, mang đến cho khách hàng cách thức thuận tiện và an toàn để đáp ứng nhiều nhu cầu về dược phẩm và chăm sóc sức khỏe trực tuyến.

2001 - Walgreens kỷ niệm 100 năm thành lập vào tháng 6 và rung chuông khai trương tại Sở giao dịch chứng khoán New York.

2002 - Walgreens trở thành chuỗi cửa hàng thuốc đầu tiên cung cấp nhãn theo toa bằng nhiều ngôn ngữ trên toàn chuỗi.

 

 

 

 

2009 - Walgreens mở cửa hàng đầu tiên tại Alaska, đánh dấu sự hiện diện của hãng trên tất cả 50 tiểu bang ở Mỹ.

2011 - Walgreens giới thiệu dịch vụ Nhận hàng trên web tại khu vực Chicago, kết hợp sự tiện lợi của việc mua sắm trực tuyến với các cửa hàng lân cận.

2014 - Vào ngày 31 tháng 12, Walgreens đã đưa các sản phẩm và dịch vụ của mình đi khắp bốn phương trên thế giới với việc hoàn tất việc sáp nhập với Alliance Boots, một tập đoàn hàng đầu về sức khỏe và sắc đẹp do dược phẩm quốc tế dẫn đầu.

Theo WOWTIMES 


Theo: Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2