[WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2023] Những cột mốc ấn tượng trong 94 năm phát triển của Unilever, “kẻ khổng lồ” trong sản xuất hàng tiêu dùng (1929)

03-01-2023

(Kyluc.vn – Wowtimes.org) Unilever là một công ty đa quốc gia của Anh chuyên sản xuất các mặt hàng tiêu dùng như mỹ phẩm, hóa chất giặt tẩy, kem đánh răng, dầu gội, thực phẩm.... Công ty có giá trị đứng thứ bảy ở châu Âu. Unilever là một trong những công ty đa quốc gia lâu đời nhất; sản phẩm của nó có sẵn ở khoảng 190 quốc gia.

 

Unilever plc là một công ty hàng tiêu dùng đa quốc gia của Anh có trụ sở chính tại London, Anh. Các sản phẩm của Unilever bao gồm thực phẩm, gia vị, nước đóng chai, thức ăn trẻ em, nước ng���t, kem, cà phê hòa tan, chất tẩy rửa, nước tăng lực, kem đánh răng, thức ăn cho vật nuôi, dược phẩm và sản phẩm chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng, trà, ngũ cốc ăn sáng, sản phẩm làm đẹp và chăm sóc cá nhân. Unilever là nhà sản xuất xà phòng lớn nhất thế giới và các sản phẩm của công ty đã có mặt ở khoảng 190 quốc gia.

 

 

Các thương hiệu lớn nhất của Unilever bao gồm Lifebuoy, Dove, Sunsilk, Knorr, Lux, Sunlight, Rexona/Degree, Axe/Lynx, Ben & Jerry's, Omo/Persil, kem Heartbrand (Wall's), Hellmann's và Magnum.

Unilever được tổ chức thành ba bộ phận chính: Thực phẩm và Giải khát, Chăm sóc Gia đình và Chăm sóc Sắc đẹp & Cá nhân. Nó có các cơ sở nghiên cứu và phát triển ở Trung Quốc, Ấn Độ, Hà Lan, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

(WOWTIMES) Những cột mốc của công ty Unilever:

Tháng 9 năm 1929: Unilever được thành lập bởi sự hợp nhất các hoạt động của Dutch Margarine Unie và nhà sản xuất xà phòng Anh Lever Brothers , với tên của công ty là một từ ghép của tên của cả hai công ty.

Năm 1965:

 • Công ty đã có 11 cơ sở nghiên cứu lớn trên khắp thế giới, bao gồm các phòng thí nghiệm ở Châu Âu lục địa, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và Ấn Độ.
 • Unilever đã giới thiệu các sản phẩm có thể phân hủy sinh học tại Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Tây Đức.

Năm 1978: Unilever mua lại National Starch với giá 487 triệu USD, đánh dấu thương vụ mua lại một công ty nước ngoài lớn nhất từ ​​trước đến nay đối với một công ty Hoa Kỳ vào thời điểm đó.

Năm 1984:

 • Wisk của Unilever đẩy Cheer của P & G ra khỏi vị trí số hai trên thị trường bột giặt.
 • Unilever mua lại PG Tips, nhãn hiệu trà bán chạy nhất Vương quốc Anh.

Năm 1986: Hoạt động kinh doanh nước hoa và hương liệu thực phẩm của Unilever tăng gấp đôi.

 

 

Năm 1989:

 • Unilever là nhà sản xuất nước hoa và mỹ phẩm lớn với việc mua Calvin Klein, Inc., Faberge Inc. và Elizabeth Arden.
 • Việc mua lại ba công ty, bao gồm cả Fabergé Inc., đưa công ty trở thành một công ty lớn trong ngành nước hoa và mỹ phẩm thế giới.         

Đến năm 1992: Unilever bao gồm khoảng 500 công ty đang hoạt động kinh doanh tại 75 quốc gia khác nhau.

Năm 1993: Unilever mua lại Breyers từ Kraft , điều này đã biến công ty trở thành nhà sản xuất kem lớn nhất tại Hoa Kỳ.

Năm 1998:

 • Unilever tuyên bố sẽ loại bỏ khoảng 1.200 thương hiệu của mình để tập trung vào khoảng 400 thương hiệu mạnh trong khu vực hoặc toàn cầu - nhóm chiếm gần 90% doanh thu năm 1998.
 • Thương vụ mua lại Bestfoods có trụ sở tại New Jersey trị giá 20 tỷ USD của công ty vào năm 2000 đã đưa Unilever trở thành một trong những công ty thực phẩm lớn nhất thế giới.

Năm 2002: Unilever có doanh thu trên toàn thế giới khoảng 48.760 triệu euro.

Đến năm 2012: Unilever có 14 thương hiệu, mỗi thương hiệu có doanh thu hơn 1 tỷ Euro mỗi năm.

Năm 2018: Unilever ra mắt thương hiệu riêng - Love Beauty and Planet.

Năm 2021:

 • Unilever mở đầu kỷ nguyên làm đẹp mới. Unilever thành lập một doanh nghiệp làm đẹp độc lập mới, Elida Beauty vào tháng 4.
 • Unilever tiên phong đổi mới với sản phẩm viên nang giặt đầu tiên trên thế giới được tạo ra bởi khí thải carbon công nghiệp.
 • Unilever ra mắt chai bột giặt làm từ giấy đầu tiên trên thế giới.

Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2