[WOWTIMES - Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2022] Phân bón Bình Điền và những thành tựu nổi bật trong 49 năm định vị thương hiệu ở ngành sản xuất phân bón

24-09-2022

(WOWTIMES - VIETKINGS) Thành lập từ năm 1973, đến nay sau 49 năm hình thành và phát triển, Công ty đã sản xuất trên 100 mặt hàng phân bón, trở thành thương hiệu uy tín trong ngành nông nghiệp Việt Nam.

 

 

 

 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Năm 1973: Công ty được thành lập với tên gọi “Công ty Phân bón Thành Tài Thataco”.

Năm 1975: Thataco chuyển giao cho nhà nước quản lý.

Năm 1976: Thataco đổi tên thành “Xí nghiệp Phân bón Bình Điền II”. 

Ngày 06/05/2003: Xí nghiệp phân bón Bình Điền II chuyển thành Công ty Phân bón Bình Điền, trực thuộc Tổng công ty Hóa chất Việt Nam (nay là Tập đoàn Hóa chất Việt Nam).

 

 

Trụ sở đơn vị - Ảnh: binh dien.com

 

Ngày 25/01/2011: Công ty được cổ phần hóa với tên gọi “Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền”.

- Ngày 07/11/2015: Công ty CP Phân bón Bình Điền chính thức tham gia niêm yết cổ phiếu tại Sàn giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) với mã chứng khoán là BFC.

 

 

Cổ phiếu Công ty CP Phân bón Bình Điền niêm yết trên sàn giao dịch HOSE. Ảnh: Internet

 

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

Công ty được cấp phép hoạt động trong các lĩnh vực chính như Sản xuất, kinh doanh các loại phân bón vô cơ, hữu cơ, vi sinh, vi lượng và các chất kích thích tăng trưởng cho cây trồng, vật nuôi; Kinh doanh xuất nhập khẩu các sản phẩm phân bón, các thiết bị và công nghệ sản xuất phân bón, công cụ máy nông nghiệp, giống, cây trồng và các loại nông sản; Nghiên cứu sản xuất các sản phẩm phân bón. Thiết kế các thiết bị, công nghệ sản xuất phân bón. Thực hiện các dịch vụ có liên quan; Liên kết, liên doanh sản xuất phân bón với các đối tác trong và ngoài nước...

 

 

Ảnh: Internet

 

Bên trong Nhà máy sản xuất, đóng gói phân bón Bình Điền - Ảnh: Internet

 

Hiện nay, Công ty CP Phân bón Bình Điền hiện có 1 nhà máy chính và 4 công ty cổ phần : 

- Nhà máy Phân bón Bình Điền - Long An
- Công ty Cổ phần Bình Điền - Lâm Đồng
- Công ty Cổ phần Bình Điền - Quảng Trị
- Công ty Cổ phần Bình Điền - Mekong
- Công ty Cổ phần Bình Điền - Ninh Bình

SẢN PHẨM NỔI BẬT

Từ một đơn vị sản xuất phân bón nhỏ với sản lượng hàng năm vài ngàn tấn, Công ty CP Phân bón Bình Điền đã không ngừng nghiên cứu, cải tiến công nghệ, thiết bị, phát triển sản phẩm, mở rộng thị trường, sắp xếp lại tổ chức và đào tạo nguồn nhân lực để sản xuất ra những sản phẩm có chất lượng ngày càng cao hơn. Đặc biệt, nhãn hiệu phân bón Đầu Trâu của đơn vị đã vươn lên trở thành thương hiệu uy tín trong ngành nông nghiệp.

 

 

Ảnh: Báo Dân Việt

 

Hầu hết các sản phẩm mới về phân bón NPK sản xuất trong nước, Công ty CP Phân bón Bình Điền luôn là đơn vị đầu tiên đưa ra các loại sản phẩm chuyên dùng cho cây trồng như: Chuyên dùng cho cây lúa, cà phê, cao su, mía, cây ăn trái, điều, rau - màu, chè, ngô, lạc ... làm tăng năng suất và chất lượng nông sản. Các sản phẩm của công ty ngày càng được bổ sung về hàm lượng kỹ thuật, chất lượng sản phẩm ngày một hoàn thiện hơn, để người nông dân khi sử dụng các sản phẩm của công ty luôn đạt hiệu quả cao nhất.

 

Công ty CP Phân bón Bình Điền luôn là đơn vị đưa ra các loại sản phẩm chuyên dùng cho cây trồng như: Chuyên dùng cho cây lúa, cà phê, cao su, mía, cây ăn trái, điều, rau - màu, chè, ngô, lạc. Ảnh: Internet

 

Hiện tại, công ty sản xuất trên 100 mặt hàng thuộc các loại như: Đầu Trâu Agrotain, phân NPK chuyên dùng, phân NPK TE cao cấp, phân bón NPK thông dụng, phân khoáng hữu cơ và phân bón lá. Các sản phẩm này thuộc các nhóm phân bón dạng hạt, phân bón dạng 3 màu, phân dạng bột và phân dạng nước và thuốc bảo vệ thực vật.

 

 

Ảnh: Inter​net

 

Những năm gần đây, công ty đã nghiên cứu và ứng dụng thành công tiến bộ khoa học kỹ thuật của các nhà khoa học Mỹ, để cho ra đời dòng sản phẩm Đầu Trâu + Agrotain giúp tiết kiệm lượng bón từ 25-30% (trong khi giá thành chỉ cao hơn phân UREA là 10%) và sản phẩm phân bón Đầu Trâu 46P+ giúp giảm lượng bón từ 40-50% so với DAP. Đầu Trâu Mặn - Phèn giúp các loại cây trồng sinh trưởng tốt, hấp thụ chất dinh dưỡng nhanh, từ đó tăng năng suất và chất lượng cây trồng, nhất là các loại cây sống trên các loại đất bị nhiễm phèn, nhiễm mặn.

 

 

 

 

Với việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015, tất cả các nguyên liệu trước khi đưa vào sản xuất đều phải qua hệ thống kiểm tra nghiêm ngặt nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào và ứng dụng thành công những tiến bộ khoa học kỹ thuật đã giúp nông dân tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng hàng năm nếu sử dụng sản phẩm. Và quan trọng hơn, việc sử dụng dòng sản phẩm Agrotain góp phần vào việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường so với việc sử dụng phân UREA, đồng thời làm tăng năng suất và chất lượng nông sản. Cùng với đó, bà con cần cân nhắc để lựa chọn các sản phẩm phân bón uy tín, đảm bảo chất lượng, có khả năng cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết, không gây hại cho cây trồng, người sử dụng hoặc có tác động xấu đến môi trường xung quanh.

 

 

Các sản phẩm đầu tiên thuộc dòng phân bón Đầu Trâu+Avail là Đầu Trâu 46P+ và Đầu Trâu DAP-Avail. Ảnh: Báo Nông Nghiệp Việt Nam

 

Từ hệ thống sản xuất rộng khắp trải dài từ Nam ra Bắc, gồm 1 đơn vị trực thuộc (Bình Điền Long An) và 4 đơn vị thành viên (Bình Điền Mekong, Bình Điền Lâm Đồng, Bình Điền Quảng Trị và Bình Điền Ninh Bình), Công ty CP Phân bón Bình Điền có khả năng cung ứng gần 1 triệu tấn phân bón của trên 100 chủng loại sản phẩm cùng các giải pháp canh tác thông minh cho sản xuất nông nghiệp Việt Nam và xuất khẩu sang các nước Campuchia, Lào, Thái Lan và Myanmar.

 

WOWTIMES – THÀNH TỰ ĐƠN VỊ

Năm 1999: Công ty nhận “Huân chương Lao động hạng hai

- Năm 2004: Chính thức gia nhập những doanh nghiệp có doanh số trên 1000 tỷ đồng.

Năm 2007: Dẫn đầu doanh số trong các đơn vị thành viên của Tập đoàn Hóa Chất Việt  Nam.

- Ngày 2008: Công ty CP Phân bón Bình Điền đã vinh dự đón nhận "Huân chương Lao động hạng nhất".

Năm 2012: Công ty CP Phân bón Bình Điền, đạt giải thưởng “Bông lúa vàng Việt Nam” với sản phẩm phân bón Đầu Trâu.

Năm 2010: Lọt vào “Top 500 doanh nghiệp lớn nhất nước”, đồng thời là doanh nghiệp được bình chọn có thương hiệu mạnh tiêu biểu trong 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia.

- Ngày 23/04/2022: Công ty CP Phân bón Bình Điền nhận danh hiệu "TOP 10 thương hiệu mạnh ASEAN 2022 – TOP 10 ASEAN STRONG BRAND 2022".

 

 

Ông Phan Quốc Nam, Phó Giám Đốc Marketing Công ty CP Phân bón Bình Điền nhận giấy chứng nhận Thương hiệu mạnh Asean 2022. Ảnh: nongnghiephuuco.vn

 

Ngày 21/05/2022: Công ty CP Phân bón Bình Điền nhận giải thưởng “Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam 2022” – Vietnam Leading Brands 2022.

Ngày 25/06/2022: Công ty CP Phân bón Bình Điền với thương hiệu phân bón Đầu Trâu, đón nhận giải thưởng “Thương hiệu số 1 Việt Nam 2022 – VietNam NO.1 Brand Awards 2022”.

 

 

Ông Ngô Văn Đồng - Tổng Giám Đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền đón nhận giải thưởng "Thương hiệu số 1 Việt Nam năm 2022". Ảnh: Tuổi Trẻ

 

Bên cạnh đó, Công ty CP Phân bón Bình Điền còn đạt nhiều danh hiệu và giải thưởng chất lượng như: Hàng Việt Nam chất lượng cao, giải Vàng Chất lượng Việt Nam, cúp vàng Doanh nghiệp tiêu biểu; Cúp vàng Vì sự nghiệp xanh Việt Nam; Cúp vàng nông nghiệp Việt Nam ... và hơn 100 danh hiệu, giải thưởng, huy chương vàng các loại khác.

 

 

Ảnh: Internet

 

Với những thành quả đạt được trong kinh doanh, sản xuất – Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền đã có đóng góp thiết thực đối với sự phát triển kinh tế đất nước trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, giúp gia tăng giá trị doanh nghiệp; đồng thời giúp doanh nghiệp Việt Nam, tiếp tục khẳng định chỗ đứng vững chắc trên thị trường trong nước, tăng lợi thế khi phát triển thương hiệu ra thị trường thế giới.

 

 

 


Anh Thư - WOWTIMES (Tổng hợp và Biên tập)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2