[WOWTIMES - Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2022] Vietravel: 27 năm khẳng định thương hiệu du lịch lữ hành hàng đầu tại Việt Nam

04-08-2022

[VIETKINGS - WOWTIMES] Năm 1995, Vietravel ra đời chỉ với 7 nhân viên và số vốn vẻn vẹn gần 10 triệu đồng. Trải qua 27 năm phát triển bền vững, Vietravel Holdings đã ghi dấu ấn của mình với thông điệp “Nâng tầm giá trị cuộc sống”. Những giá trị mà đơn vị luôn nỗ lực hướng đến đó là: Giá trị mới mẻ, giá trị lòng tin và giá trị vượt trội.

Câu chuyện về những ngày đầu khởi nghiệp khiêm nhường của một doanh nghiệp được dựng xây từ 7 nhân viên và gần 10 triệu đồng đã luôn trở thành trang kỷ yếu đầu tiên đầy tự hào của tập thể cán bộ - nhân viên Vietravel. Khó ai ngờ rằng, từ một tập thể nhỏ bé năm xưa, nay đã vươn lên, nỗ lực không mệt mỏi và ngày càng phát triển mạnh mẽ với hơn 1.000 cán bộ - nhân viêndoanh thu đạt hàng ngàn tỷ đồng/năm. Vietravel đã có một hành trình từ công ty trở thành tập đoàn kinh doanh đa ngành, từ lữ hành trở thành hàng không và dịch vụ vu lịch và là doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam cùng mạng lưới rộng khắp toàn quốc cũng như một số quốc gia trên thế giới.

Có thể nói, sự thành công của Vietravel là điểm sáng và là niềm tự hào của ngành du lịch Việt Nam khi chứng kiến những bước đi vững chắc và định hướng kinh doanh mang tầm chiến lược, đẳng cấp khu vực.

NHỮNG BƯỚC ĐI QUAN TRỌNG

 

 

 

 

Ngày 20/12/1995, Vietravel ra đời chỉ với 7 nhân viên và số vốn vẻn vẹn gần 10 triệu đồng. Kể từ khi thành lập, Vietravel đã nhanh chóng xác lập vị trí của mình với việc mở thêm các chi nhánh khắp cả nước và hoàn thiện hệ thống dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế. Công ty từng bước xây dựng thương hiệu, tạo niềm tin với khách hàng, với đối tác trong và ngoài nước.

- Vietravel luôn là đơn vị tiên phong, mở đường và dĩ nhiên khi là người dẫn đầu, bạn phải chấp nhận đương đầu với thử thách, khó khăn và chịu nhiều áp lực như đột phá phát triển thị trường inbound (Nhật Bản) vào năm 1994 - 1995; tiên phong mở tour outbound đi nước ngoài cho người Việt Nam vào năm 1996 - 1997; là thành viên sáng lập PATA Chapters vào năm 1995.

Năm 2002, Vietravel nhận giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế do Tổng cục Du lịch Việt Nam cấp. Ngay sau đó, Công ty vượt lên vị trí hàng đầu trong việc thu hút khách Nhật đến Việt Nam, cũng như số lượng du khách Việt đi Thái Lan. Mặt khác, trước những biến cố thiên tai, dịch họa ở trong nước và trên thế giới ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động kinh doanh nhưng bằng sự năng động và chiến lược kinh doanh rõ ràng, công ty đã vượt lên và đạt nhiều thành tựu mới.

 

 

 

 

- Với tầm nhìn chiến lược của mình trước bước phát triển vũ bảo của công nghệ số, ngay từ năm 2005 Vietravel đã triển khai các giải pháp tổng thể về công nghệ theo một quy trình chặt chẽ.

- Vào năm 2007, Vietravel tiên phong ứng dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh khi cho ra đời mạng bán tour trực tuyến travel.com.vn tại Việt Nam, góp phần tạo cầu nối gắn kết với khách hàng; tiên phong trong việc gắn kết giữa Du lịch với Hàng không như mở các đường bay thẳng từ Cần Thơ/Đà Lạt/Đà Nẵng/Vinh/Thanh Hóa đến Bangkok nhằm mở ra cơ hội phát triển mới; tiên phong khai thác hàng loạt tour charter (thuê bao nguyên chuyến bay) đến Fukushima, Okinawa (Nhật Bản), Jeju (Hàn Quốc), Phuket (Thái Lan), Australia, Bhutan, Ấn Độ... hay các tour thể thao đi cổ vũ cho tuyển Việt Nam trong các giải đấu tại SEAGAMES, ASIAN CUP, AFF CUP, WORLD CUP…

 

 

 

 

- Cột mốc đáng chú ý nhất là vào năm 2010, Công ty chính thức gia nhập “Câu lạc bộ 1.000 tỷ” với tổng doanh thu 1.480 tỷ đồng, phục vụ 263.469 lượt khách. Đến năm 2013, con số này là 3.060 tỷ đồng.

Từ năm 2013, Vietravel tiếp tục mở rộng hệ thống phân phối trong và ngoài nước. Sự ra đời của các văn phòng đại diện tại Mỹ, Campuchia, Thái Lan... là một trong những bước đi để hiện thực hóa mục tiêu trở thành công ty lữ hành đa quốc gia của Việt Nam vào năm 2020.

- Đến tháng 5/2019, ngoài trụ sở chính tại TP HCM, Vietravel hiện sở hữu mạng lưới gồm 61 Văn phòng - Trung tâm, Chi nhánh tại TP HCM và các tỉnh, thành từ Bắc chí Nam; cùng với chi nhánh tại các nước Campuchia, Singapore, Mỹ, Úc, Pháp… là địa chỉ đáng tin cậy và kịp thời mang đến những sản phẩm, chính sách ưu đãi tốt nhất cho khách hàng

- Đặc biệt, tháng 12/2020, Vietravel là hãng lữ hành đầu tiên Việt Nam công bố thành lập Hãng hàng không Vietravel Airlines. Sự ra đời của hãng góp phần hoàn thiện cho hệ sinh thái của Vietravel Corporation.

Công ty TNHH hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) là hãng hàng không do Vietravel làm chủ đầu tư. Với tổng vốn đầu tư thực hiện dự án 700 tỷ đồng, hãng đủ điều kiện để thực hiện khai thác vận tải hàng không trong 50 năm với trên 30 máy bay bao gồm các đối tượng vận chuyển như hành khách, hàng hóa, hành lý, bưu kiện.

 

 

 

Ngày 18/12/2020, Vietravel Airlines chính thức công bố hình ảnh nhận diện đồng phục chính thức của hãng và đội ngũ tiếp viên.

 

 

 

Ngày 12/3/2021, Vietravel Airlines chính thức khai trương Hệ thống Phòng vé chính hãng trên toàn quốc

 

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, đến nay Vietravel đã tạo nên những bước đột phá mạnh mẽ, trở thành thương hiệu du lịch uy tín và vinh dự phục vụ hàng triệu du khách trong những hành trình khám phá thế giới. Từ những chuyến đi dù xa, dù gần đều có dấu ấn của nhà tổ chức du lịch chuyên nghiệp Vietravel luôn lấy sự hài lòng và cảm xúc thăng hoa của khách hàng làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động của mình. Trung thành với triết lý “Khách hàng là trung tâm”, Vietravel luôn hoàn thành tốt nhất sứ mệnh phục vụ để mỗi chuyến đi không chỉ là kỳ nghỉ hoàn hảo mà còn đem đến cảm xúc thăng hoa cho từng du khách.

 

 

 

 

Là một trong những thương hiệu lữ hành hàng đầu châu Á, Vietravel đã tổ chức thành công nhiều sự kiện quốc tế uy tín: Hội nghị Cấp cao APEC 2006 và 2017, Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần V - 2016 (ABG 5); Đại hội Thể thao Sinh viên Đông Nam Á lần thứ 13, Đại lễ Vesak 2008 / 2014 / 2019…

Ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch HĐQT Vietravel cho biết: Từ ngày thành lập đến nay, Vietravel luôn xác định việc phát triển hoạt động kinh doanh phải gắn với sự phát triển của địa phương, trong đó nổi bật là các hoạt động như: tư vấn chiến lược, kế hoạch, quy hoạch du lịch tại các tỉnh Bình Định, Quảng Bình, Nghệ An; liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh miền Tây Nam Bộ… Vietravel cũng đã có chương trình hợp tác với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trong dự án xây dựng thành phố Huế “Sáng và sống” với sự kiện “Thắp sáng Kỳ Đài” từ tháng 9/2017. Việc “Thắp sáng Kỳ Đài” không đơn thuần chỉ mang ý nghĩa thắp sáng một địa danh du lịch, mà chính là tôn vinh giá trị văn hóa ngàn đời trên đất cố đô. Ngoài ra, Vietravel cũng kiến nghị UBND tỉnh thành lập phố đi bộ Chu Văn An - Phạm Ngũ Lão - Võ Thị Sáu để du khách đến Huế có thêm trải nghiệm một cố đô về đêm rất khác.
 

 

 

Ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch HĐQT Vietravel

 

Bên cạnh đó, Vietravel đã và đang triển khai một số dự án mang tầm chiến lược, nhằm góp phần liên kết các địa phương và đơn vị hữu quan, đầu tư và xúc tiến phát triển du lịch bền vững, điển hình như: đồng sáng lập Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam, Vietravel mong muốn đem đến những đột phá mới cho ẩm thực Việt, không chỉ sánh vai với bạn bè 5 châu mà còn tạo nên những giá trị to lớn về văn hóa, thúc đẩy du lịch đất nước phát triển; Tài trợ mổ mắt cho bệnh nhân nghèo hoàn cảnh khó khăn thông qua Quỹ “Ánh sáng cuộc đời - Light for life” được triển khai từ năm 2010 đến nay trên phạm vi toàn quốc, với tổng số tiền tài trợ qua các năm lên đến 3,3 tỷ đồng…

WOWTIMES - THÀNH TỰU & NIÊN LỊCH

 

 

 

 

 

 

Sự lớn mạnh không ngừng của Vietravel được minh chứng qua những giải thưởng danh giá mà Vietravel đã đạt được ở trong và ngoài nước:

- Huân chương Lao động Hạng I, II, III; 12 năm liền đón nhận Cờ Thi đua của Chính phủ

 

 

 

Ông Nguyễn Quốc Kỳ đón nhận Huân Chương Lao động hạng nhất do Chủ tịch nước trao tặngtại lễ kỷ niệm 15 năm thành lập công ty

 

- Cúp Bạc dành cho sản phẩm Thương mại điện tử xuất sắc nhất Việt Nam năm 2007 trong Tuần lễ Tin học Việt Nam lần thứ 16; Giải 3 – website thương mại điện tử uy tín trong chương trình TrustVN 2007 của Vụ Thương mại - Điện tử - Bộ Công Thương; Top 05 Website tiêu biểu 2008 của Cục Thương mại Điện tử & Công nghệ thông tin;  “Website vàng Việt Nam” năm 2009 do Báo Người Lao Động bình chọn;

- Năm 2008: Viettravel xác lập Kỷ lục là đơn vị tổ chức Đám cưới dưới nước đầu tiên tại Việt Nam. Mục tiêu của Vietravel thông qua việc giới thiệu loại hình “Đám cưới dưới nước” này là cung cấp cho du khách thêm một sản phẩm du lịch hấp dẫn, cũng như góp phần đa dạng hóa các sản phẩm du lịch hiện đang có tại Việt Nam nhằm thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trong và ngoài nước đến với các điểm du lịch nổi tiếng Việt Nam vốn có cảnh quan thiên nhiên đi kèm với các dịch vụ du lịch không thua kém các quốc gia phát triển về ngành du lịch trong khu vực.

 

 

 

Đám cưới dưới nước đầu tiên tại Việt Nam

 

- Giải thưởng Doanh nghiệp ứng dụng CNTT truyền thông tiêu biểu năm 2010, 2011 do UBND TP. HCM, Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM tổ chức;  “Website bán tour trực tuyến tốt nhất Việt Nam năm 2010” do Báo Sài Gòn Giải phóng tổ chức; Top 05 website thương mại điện tử du lịch hàng đầu Tp. HCM;

- Doanh nghiệp có website du lịch hấp dẫn nhất (giải thưởng duy nhất được trao cho Công ty Vietravel) tạo Lễ Tôn vinh Thương hiệu Du lịch Việt do Sở VH-TT-DL Tp. HCM tổ chức nhân Ngày hội Du lịch Tp.HCM năm 2011, 2012.

 

 

 

Đại diện Vietravel đón nhận giải thưởng Thương hiệu Quốc gia Việt Nam năm 2020. Đây là lần thứ 5 liên tiếp Vietravel được công nhận “Thương hiệu Quốc gia” tính từ năm 2012 đến nay với những đóng góp và thành tựu nổi bật trong lĩnh vực lữ hành.

 

- 12 lần đón nhận giải thưởng Du lịch Việt Nam

- 8 năm liên tiếp được tôn vinh tại Giải thưởng du lịch thế giới - World Travel Awards được ví như giải Oscar của ngành công nghiệp du lịch

- Đặc biệt, Vietravel còn là đại diện Việt Nam đầu tiên và duy nhất vinh dự đạt Giải thưởng du lịch Thế giới ở hạng mục “Nhà điều hành tour du lịch trọn gói hàng đầu thế giới năm 2017, 2018”.

 

 

 

Ngày 28/11/2019, trong khuôn khổ lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới - World Travel Awards (WTA) 2019 diễn ra tại Nhà hát Hoàng Gia Muscat (Oman), Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam - Vietravel chiến thắng ở hạng mục giải thưởng quan trọng cấp thế giới - Nhà điều hành tour du lịch trọn gói hàng đầu Thế giới 2019 (World’s Leading Group Tour Operator 2019). Đây là lần thứ 3 liên tiếp Vietravel đạt giải thưởng này tại các vòng chung kết WTA.

 

- Top 10 Công ty Du lịch Lữ hành uy tín năm 2019theo Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) 

- Năm 2020: “Top 50 doanh nghiệp Việt có thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn” do Công ty Anphabe tổ chức

 

 

 

Ngày 14/4/2021, tại trụ sở chính, Công ty Du lịch Vietravel vinh dự đón nhận giải thưởng “Taiwan Tourism Contribution Awards 2021” do Tổng cục Du lịch Đài Loan trao tặng vì những đóng góp quan trọng trong việc quảng bá và phát triển du lịch Đài Loan.

 

Trong định hướng phát triển kinh doanh đến năm 2030, Vietravel định hướng phát triển theo mô hình 3 chân kiềng. Theo đó, Vietravel Corporation (Tập đoàn Vietravel) sẽ bao gồm 3 công ty thành viên: Vietravel Holiday, Vietravel Airlines và Vietravel Services chuyên kinh doanh các lĩnh vực shopping, dịch vụ và đào tạo. Hiện Vietravel đang có hệ thống mua sắm online lVietravel Shop, chuyên cung cấp trang thiết bị y tế, mỹ phẩm, thực phẩm, đồ gia dụng… để phục vụ cho người dân nói chung và cộng đồng khách hàng thân thiết của công ty nói riêng. Bên cạnh đó, Vietravel cũng sở hữu Trung tâm Vietravel Academy để có thể triển khai công tác đào tạo nghề, phát triển lực lượng lao động, giữ lại được lao động, phục vụ cho chính bản thân Vietravel nói riêng và xã hội nói chung.


Theo: Ngọc Quỳnh - WOWTIMES (Tổng hợp và biên tập)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2