[WOWTIMES: Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2022] Vinamilk - hành trình 46 năm tiên phong ngành Sữa Việt Nam

02-06-2022

(kyluc.vn) - Trải qua 46 năm đồng hành cùng sự phát triển của đất nước, Vinamilk luôn đặt mục tiêu chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam lên hàng đầu. Công ty xem đó là nền tảng để thực hiện sứ mệnh vì một thế hệ tương lai khỏe mạnh, vươn cao.

 

 

Ấn tượng của nhiều người đối với thương hiệu Vinamilk là sự đồng hành cùng trẻ em Việt Nam. Từ những ngày đầu công ty thành lập, đất nước còn khó khăn, sữa phải nhập khẩu hoàn toàn. Động lực lớn nhất của Vinamilk lúc đó là có thể chủ động việc sản xuất sữa trong nước, giúp trẻ em Việt Nam đ��ợc chăm sóc dinh dưỡng đầy đủ.

Khi kinh tế phát triển hơn, một lần nữa, Vinamilk tiếp tục nỗ lực thực hiện mục tiêu làm ra những sản phẩm sữa theo tiêu chuẩn quốc tế, chất lượng cao nhưng phù hợp thể trạng trẻ em Việt. Hàng loạt sản phẩm ra đời với mong muốn trẻ em có được nền tảng dinh dưỡng tốt, phát triển toàn diện cả thể chất và trí tuệ.

Song song đó là những chương trình cộng đồng về dinh dưỡng mà Vinamilk đã thực hiện trong gần 20 năm, góp phần tích cực vào sứ mệnh vì một thế hệ tương lai khỏe mạnh, vươn cao.

 

 

 

VINAMILK - 46 NĂM HÀNH TRÌNH SỮA VIỆT CHO NGƯỜI VIỆT

Ngày 20/08/1976Vinamilk được thành lập dựa trên cơ sở tiếp quản 3 nhà máy sữa do chế độ cũ để lại, gồm :

- Nhà máy sữa Thống Nhất (tiền thân là nhà máy Foremost).
- Nhà máy sữa Trường Thọ (tiền thân là nhà máy Cosuvina).
- Nhà máy sữa Bột Dielac (tiền thân là nhà máy sữa bột Nestle') ( Thụy Sỹ).

 

Nhà máy sữa Thống Nhất (tiền thân là nhà máy Foremost)

 

Năm 1995Vinamilk chính thức khánh thành Nhà máy sữa đầu tiên ở Hà Nội.

 

 

Năm 2001: Vinamilk khánh thành Nhà máy sữa Cần Thơ.

 

 

 

Năm 2003 : 

- Vinamilk khánh thành Nhà máy sữa Bình Định.

 

 

 

- Vinamilk khánh thành Nhà máy sữa Sài Gòn.

 

 

 

Năm 2005: Vinamilk khánh thành Nhà máy sữa Nghệ An.

 

 

Năm 2006: Vinamilk khánh thành trang trại bò sữa đầu tiên tại Tuyên Quang.

 

 

Năm 2008:

- Vinamilk khánh thành trang trại bò sữa thứ 2 tại Bình Định.

- Vinamilk khánh thành Nhà máy sữa Tiên Sơn.

 

 

 Năm 2009:

- Vinamilk xây dựng trang trại bò sữa thứ 3 tại Nghệ An.

 

 

Năm 2010:

Vinamilk xây dựng Trang trại bò sữa thứ 4 tại Thanh Hóa 

- Vinamilk áp dụng công nghệ mới, lắp đặt máy móc thiết bị hiện đại cho tất cả nhà máy sữa.

- Bên cạnh đó, Vinamilk cũng thành lập các trung tâm tư vấn dinh dưỡng sức khoẻ trên cả nước và cho ra đời trên 30 sản phẩm mới.

- Vinamilk liên doanh với công ty chuyên sản xuất bột sữa nguyên kem tại New Zealand dây chuyền công suất 32,000 tấn/năm.

 

 

- Ngoài ra, Vinamilk còn đầu tư sang Mỹ và mở thêm nhà máy tại nhiều quốc gia, kim ngạch xuất khẩu chiếm 15% doanh thu và vẫn đang tiếp tục tăng cao.

 

 

Năm 2012: Vinamilk khánh thành nhà máy sữa Đà Nẵng, nhà máy sữa Lam Sơn, Nhà máy nước giải khát Việt Nam với nhiều dây chuyền sản xuất hiện đại xuất xứ từ Mỹ, Đan Mạch, Đức,Ý, Hà Lan

 

 

Năm 2013
- Vinamilk khởi công xây dựng trang trại bò sữa Tây Ninh (dự kiến khánh thành quý 2 năm 2017).

 

 

 - Vinamilk xây dựng trang trại bò sữa Hà Tĩnh.

 

 

- Khánh thành siêu nhà máy sữa Bình Dương - Vinamilk là một trong những nhà máy hiện đại hàng đầu thế giới, tự động hóa 100% trên diện tích 20 Hecta tại khu CN Mỹ Phước 2

Năm 2014: Thương hiệu Vinamilk đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng trong và ngoài nước sau 38 năm không ngừng đổi mới và phát triển. Vinamilk đã và đang tiếp tục khẳng định mình với tinh thần luôn cải tiến, sáng tạo, tìm hướng đi mới để công ty ngày càng lớn mạnh.

- Vinamilk xây dựng trang trại bò sữa Như Thanh tại Thanh Hóa.

Năm 2015

- Vinamilk khởi công xây dựng trang trại bò sữa Thống Nhất - Thanh Hóa (dự kiến khánh thành quý 3 năm 2017)

-.Vinamilk tăng cổ phần tại công ty sữa Miraka (New Zealand) từ 19,3% lên 22,8%.

Năm 2016:

- Cột mốc đánh dấu hành trình 40 năm hình thành và phát triển của Vinamilk (1976 – 2016) để hiện thực hóa "Giấc mơ sữa Việt” và khẳng định vị thế của sữa Việt trên bản đồ ngành sữa thế giới. Tiên phong mở lối cho thị trường thực phẩm Organic cao cấp tại Việt Nam với sản phẩm Sữa tươi Vinamilk Organic chuẩn USDA Hoa Kỳ. 

 

 

- Đầu tư sở hữu 100% công ty con là Driftwood DairyHolding Corporation (Mỹ). Driftwood là một trong những nhà sản xuất sữa lâu đời, chuyên cung cấp sữa cho hệ thống trường học tại tại Nam California, Mỹ.

- Khánh thành nhà máy sữa Angkormilk được đầu tư bởi Vinamilk. Đây là nhà máy sữa đầu tiên và duy nhất tại Campuchia tính đến thời điểm này.

- Chính thức ra mắt thương hiệu Vinamilk tại Myanmar, Thái Lan và mở rộng hoạt động ở khu vực ASEAN

Năm 2017

- Khánh thành trang trại bò sữa Organic - Tiên phong trong xu hướng dinh dưỡng tiên tiến – Organic, Vinamilk đầu tư và khánh thành trang trại bò sữa Organic chuẩn Châu Âu đầu tiên tại Đà Lạt, Việt Nam. Ra mắt S���a tươi 100% Organic chuẩn Châu Âu đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam.

 

 

Năm 2018:

- Khánh thành tổ hợp trang trại bò sữa công nghệ cao Thống Nhất - Thanh Hóa Với quy mô 4.000 con bò với tổng mức đầu tư 700 tỷ đồng, thiết kế trên diện tích 2.500 ha, trong đó 200 ha xây dựng các trang trại chăn nuôi bò sữa
- Tiên phong ra mắt sản phẩm Sữa tươi 100% A2 đầu tiên tại Việt Nam Với việc đầu tư nhập gần 200 "cô bò” sữa thuần chủng A2 từ New Zealand
 
Năm 2019:
- Khánh thành trang trại Bò Sữa Tây Ninh Với quy mô 8000 con bò bê sữa, trên diện tích gần 700ha và được đầu tư công nghệ 4.0 toàn diện
- Khởi công dự án tổ hợp trang trại bò sữa Organic Vinamilk Lao-Jagro tại Lào Dự án liên doanh của Vinamilk và các doanh nghiệp của Lào, Nhật Bản, có quy mô 20.000 con trên diện tích 5.000ha trong giai đoạn 1. Dự kiến có thể phát triển lên 100.000 con trên diện tích 20.000ha
 
Năm 2020:
Mộc Châu Milk chính thức trở thành công ty thành viên của Vinamilk - Vinamilk chính thức sở hữu 75% vốn điều lệ của Công ty Cổ phần GTNfoods, đồng nghĩa với việc Công ty Cổ phần Giống Bò Sữa Mộc Châu chính thức trở thành một đơn vị thành viên của Vinamilk

 

 

Năm 2021

- Kỷ niệm 45 năm thành lập, Vinamilk không chỉ trở thành công ty dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam mà còn xác lập vị thế vững chắc của một Thương hiệu Quốc gia trên bản đồ ngành sữa toàn cầu. Công ty đã tiến vào top 40 công ty sữa có doanh thu cao nhất thế giới (Thống kê Plimsoll, Anh)

 

Đại hội cổ đông Vinamilk: Hệ thống trang trại Green Farm sẽ tiếp tục được đầu tư đẩy mạnh 

 

- Tháng 4/2021, mô hình trang trại sinh thái thân thiện môi trường được Vinamilk chính thức ra mắt. Đây là nơi cung cấp nguồn nguyên liệu sữa tươi cao cấp làm nên sản phẩm sữa tươi Vinamilk Green Farm thanh nhẹ, thuần khiết
- Tháng 8/2021, Vinamilk công bố đối tác liên doanh tại Philippines là Del Monte Philippines, Inc. (DMPI) - công ty con của Del Monte Pacific Limited và là một doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống hàng đầu tại Philippines.
 
NHỮNG THÀNH TỰU VINAMILK KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ
* Trong nước:

 

 

 

 

 

 

 

* Quốc Tế:

 

 

 

 

 

 

 

"VƯƠN CAO VIỆT NAM" - VINAMILK ĐỒNG HÀNH CÙNG TRẺ EM VIỆT

Ấn tượng của nhiều người đối với thương hiệu Vinamilk là sự đồng hành cùng trẻ em Việt Nam. Từ những ngày đầu công ty thành lập, đất nước còn khó khăn, sữa phải nhập khẩu hoàn toàn. Động lực lớn nhất của Vinamilk lúc đó là có thể chủ động việc sản xuất sữa trong nước, giúp trẻ em Việt Nam được chăm sóc dinh dưỡng đầy đủ.

Khi kinh tế phát triển hơn, một lần nữa, Vinamilk tiếp tục nỗ lực thực hiện mục tiêu làm ra những sản phẩm sữa theo tiêu chuẩn quốc tế, chất lượng cao nhưng phù hợp thể trạng trẻ em Việt. Hàng loạt sản phẩm ra đời với mong muốn trẻ em có được nền tảng dinh dưỡng tốt, phát triển toàn diện cả thể chất và trí tuệ

Song song đó là những chương trình cộng đồng về dinh dưỡng mà Vinamilk đã thực hiện trong gần 20 năm, góp phần tích cực vào sứ mệnh vì một thế hệ tương lai khỏe mạnh, vươn cao

 

 

 

 
 

Theo: Thông Lâm - Tổng hợp (Kỷ lục - WowTimes)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2