[WOWTIMES - THƯƠNG HIỆU TẾT 2023] Bánh kẹo mứt Hà Nội: "Dẫu qua bao thế hệ, vẫn trọn vị tết xưa"

28-01-2023

(kyluc.vn / nienlich.vn) Ra đời năm 1964, Bánh mứt kẹo Hà Nội ghi dấu ấn bằng những thức quà gắn với người Hà thành. Nhắc đến Bánh mứt kẹo Hà Nội, người ta nghĩ ngay đến hương vị của ngày tết.

 

“Mấy chục năm qua, mỗi dịp Tết đến, tôi vẫn cùng con cháu đi mua mứt Tết của Bánh mứt kẹo Hà Nội, vừa mang về để cả nhà cùng thưởng thức, vừa đem tặng bạn bè gần xa. Mứt này gia đình ăn nhiều năm rồi nên rất yên tâm về chất lượng, vệ sinh an toàn, vị ngon thì bao năm không đổi” – đó là chia sẽ của một người dân đang sinh sống tại Hà Nội. Nhắc đến Bánh mứt kẹo Hà Nội, người ta nghĩ ngay đến vị ngon khó cưỡng của bánh nướng bánh dẻo, bánh khảo, bánh chả, bánh dẻo chuối… và của mứt.

 

Bánh mứt kẹo Hà Nội - giữ trọn hương vị ngày tết.

 

Trên hành trình giữ gìn được hương vị truyền thống của thức quà ngày Tết, ông Vương Trọng Tuấn - Phó tổng giám đốc Công ty Bánh mứt kẹo Hà Nội cho biết: “Để làm được mứt ngon đúng vị, chúng tôi đã sát sao, tỉ mẩn trong từng công đoạn dù là nhỏ nhất. Nguyên liệu phải chuẩn tự nhiên, sạch sẽ, an toàn, do chính ‘bà con’ mình làm ra. Khâu chế biến cũng được tuân thủ nghiêm ngặt theo công thức chuẩn từ các nghệ nhân ẩm thực Tràng An xưa và các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm. Có vậy thì thành phẩm tạo ra mới luôn là loại mứt thuần khiết, chuẩn hương vị Việt mà người Hà Thành vẫn ưa chuộng bấy lâu”.

 

Mứt là món ăn gắn liền với Tết của người Hà Nội rất nhiều năm qua.

 

Với sự phát triển và cạnh tranh như vũ bão của thị trường, ngày nay người tiêu dùng có rất nhiều lựa chọn khi sắm Tết. Mứt cũng có nhiều loại, từ các cơ sở tư nhân nhỏ lẻ đến các loại mứt làm theo “công thức mới” hay mứt ngoại… Thế nhưng, để nói về mứt truyền thống “chuẩn vị”, Bánh mứt kẹo Hà Nội là địa chỉ đáng tin cậy để tìm đến.

 

Các sản phẩm tết của Bánh kẹo mứt Hà Nội.

 

Bởi vậy bao năm nay, mứt của Bánh kẹo Hà Nội vẫn có hương vị không đổi, giống như người Việt, dù đi xa đến mấy, Tết đến vẫn không quên sum họp quanh bàn trà thơm, nhâm nhi chút mứt Tết và trò chuyện rộn ràng. Trân trọng những niềm vui đẹp đẽ đến vậy nên chúng tôi làm mứt trước hết là để khách hàng thưởng thức cùng… người thân".

Gắn liền với slogan “Nồng ấm ân tình - Tôn vinh truyền thống”, hơn 50 năm qua, Bánh mứt kẹo Hà Nội đã thổi hồn những vẻ đẹp rất riêng của Hà Nội vào trong từng sản phẩm. Người mua cảm nhận được rõ nét những hương vị gần gũi mà tinh tế, lịch lãm mà tài hoa… và cả uy tín của thương hiệu đã đồng hành cùng người Việt qua bao mùa Tết. 

 

 


Quyên Nguyễn - Wowtimes (Tổng hợp)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2