[WOWTIMES- Vang bóng một thời] Vỡ học sinh Bãi Bằng- thương hiệu vỡ “quốc dân” một thời hằn in ký ức

16-09-2022

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH &THÀNH TỰU (WOWTIMES)] Thế hệ 7x, 8x đời đầu thời đi học hẳn không ai là không biết đến thương hiệu giấy Bãi Bằng. Những quyển vở Bãi Bằng với trang bìa có hình ảnh cậu bé cưỡi trâu đã từng là vật phẩm quen thuộc của các cô cậu nhóc thời đó.

Thế hệ sau này có lẽ không còn nghe nhiều đến nhà máy giấy Bãi Bằng nhưng 20-30 trước, nơi đây từng là một huyền thoại. Nhà máy này đặt tại Thị trấn Phong Châu, Huyện Phù Ninh, Tỉnh Phú Thọ, chính là “trái tim” của Tổng Công ty Giấy Việt Nam.

 

 

Vỡ học sinh Bãi Bằng (Ảnh: internet)

 

Thế hệ 7x, 8x đời đầu thời đi học hẳn không ai là không biết đến thương hiệu giấy Bãi Bằng. Những quyển vở Bãi Bằng với trang bìa có hình ảnh cậu bé cưỡi trâu đã từng là vật phẩm quen thuộc của các cô cậu nhóc thời đó.  Vở Bãi Bằng bìa xanh, có in hình chú bé cưỡi trâu, trên tay cầm cuốn sách, mẫu mã thì đơn giản, không cầu kỳ, bắt mắt. Phía trong là những hàng kẻ ngang, khi bị lỗi thì cũng hơi lệch ở đôi dòng. Giấy cũng không được trắng sáng như bây giờ, nhưng không bị thấm mực.

 

 

 (Ảnh: internet)

 

Lục lại ký ức của những cô cậu học sinh thế hệ 7x, 8x, hình ảnh tập viwx Bãi Bằng đã in sâu vào tiềm thức họ, gắn liền với tuổi thơ, với giảng đường và với từng con chữ. Nào bút bi Thiên Long, nào bút mực con mèo… đặc biệt là cuốn vở Bãi Bằng bìa mỏng màu xanh hoặc màu vàng nâu đã theo những lớp học sinh thế hệ đó gần suốt hành trình ngồi trên ghế nhà trường.

 

 

 

 (Ảnh: internet)

 

Những cuốn vở Bãi Bằng bìa xanh có hình chú bé cưỡi trâu năm nào chỉ còn trong kỷ niệm của những thế hệ học sinh 7x, 8x đời đầu. Nhớ lại những quyển vở Bãi Bằng đơn sơ, mộc mạc ấy chắc không ít người đang ôm trong mình hồi tưởng về một thời học sinh phá phách mà hồn nhiên, vui vẻ nhất. Dù thời học sinh phần lớn... ham chơi hơn ham học, thế nhưng những thứ quen thuộc và giản dị như cuốn vở Bãi Bằng thì vẫn sẽ là một ký ức đẹp.

 

 


Quyên Nguyễn- Wowtimes (Tổng hợp)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2