Hội nghị nhà phát triển toàn cầu thường niên của Apple sẽ diễn ra vào đầu tháng 6: 4 điều nổi bật cần biết

31-05-2019

NIENLICH.VN - Apple đang lên kế hoạch tung ra hàng loạt ứng dụng, tính năng và công cụ phát triển mới tại hội nghị phần mềm thường niên. Để cải thiện các thiết bị của mình và tăng cường kết nối với khách hàng, gã khổng lồ công nghệ tiêu dùng sẽ tiếp tục tiến hành trong một ranh giới tốt giữa việc thu hút các nhà sản xuất ứng dụng bên ngoài đồng thời cạnh tranh với họ. Sự kiện bắt đầu vào ngày 3 tháng 6 và sẽ nêu bật cách các sản phẩm phần mềm cốt lõi của Apple phù hợp với chiến lược dịch vụ rộng lớn hơn của họ.

 

Một người đàn ông chụp ảnh trước khi bắt đầu Hội nghị Nhà phát triển Toàn cầu (WWDC) của Apple tại Trung tâm Hội nghị San Jose, San Jose, California vào thứ Hai, ngày 4 tháng 6 năm 2018. Ảnh: Josh Edelson - AFP / Getty Images

Hội nghị nhà phát triển hàng năm của Apple bắt đầu vào tuần tới và các nhà đầu tư nên điều chỉnh để tìm manh mối về những gì Apple có trong cửa hàng trong năm nay.

WWDC bắt đầu với một địa chỉ chính vào thứ Hai, sau đó là một tuần phiên phục vụ cộng đồng các nhà phát triển ứng dụng trên toàn thế giới của Apple. Giữa các dịch vụ gần đây của Apple tiết lộ và một loạt thiết bị mới dự kiến ​​vào mùa thu, sự kiện này cũng là cơ hội để Apple nói rõ cách thức các sản phẩm phần mềm cốt lõi của nó phù hợp với bức tranh lớn hơn. Vào tháng 3, Apple đã tiết lộ một loạt các dịch vụ mới, bao gồm TV +, News + và Apple Arcade. Ngoài ra, một thế hệ iPhone mới dự kiến ​​vào mùa thu 2019.

Cổ phiếu Apple đã đóng cửa hôm thứ Năm tăng 0,5% lên 178,30 đô la và tăng 13% trong năm nay sau một lần ngất xỉu gần đây. 

Dưới đây là một số chủ đề chính cần theo dõi tại Hội nghị nhà phát triển toàn cầu của Apple, diễn ra từ ngày 3 tháng 6 đến ngày 7 tháng 6.

 

1. iOS13 và nhiều ứng dụng do Apple sản xuất

Mặc dù Apple liên tục chuyển sang các dịch vụ mới, doanh số iPhone vẫn là cốt lõi trong hoạt động kinh doanh của Apple và chiếm phần lớn doanh thu của hãng. Do đó, các phát triển với iOS của Apple luôn đáng được để mắt tới. Nâng cấp dự kiến ​​bao gồm các tính năng mong muốn từ lâu như Chế độ tối, cải tiến đa nhiệm và chức năng ứng dụng đa nền tảng tốt hơn - một cải tiến vượt trội mà Apple đã công bố năm ngoái - sẽ giúp các nhà phát triển đơn giản hóa việc phát triển ứng dụng.

Apple cũng được cho là đang làm việc trên các ứng dụng mới của riêng mình: Một báo cáo gần đây của Bloomberg cho biết Apple sẽ tung ra nhiều ứng dụng gia đình hơn trên nhiều nền tảng tại WWDC, cũng có thể khiến Apple cạnh tranh với cộng đồng phát triển của riêng mình.
 

2. Một chiếc đồng hồ Apple độc ​​lập

Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 1 với Jim Cramer, CEO Tim Cook của Apple nói rằng ông tin rằng 'đóng góp lớn nhất của con người' của Apple sẽ có lợi cho sức khỏe và không cần phải nói, Apple Watch là trung tâm trong tầm nhìn đó với các tính năng mới trên model Series 4 bao gồm một màn hình ECG và một hệ thống phát hiện mùa thu. Ngay sau đó, Watch cũng có thể hoạt động độc lập hơn với iPhone.

Apple được cho là đang xây dựng một cửa hàng ứng dụng dành riêng cho Watch cùng với WatchOS mới, có khả năng thu hút nhiều nhà phát triển hơn cho thiết bị. Một lộ trình sức khỏe từ iPhone cũng có thể thúc đẩy doanh số của Apple Watch như một thiết bị độc lập cho người có ý thức về sức khỏe. Mặc dù Apple không tiết lộ doanh số đơn vị của Apple Watch, nhưng nó được xem là một cú hích cho Apple kể từ khi thiết bị được giới thiệu vào năm 2015. Công ty nghiên cứu Strateg Analytics ước tính rằng Apple Watch chiếm hơn một nửa số smartwatch bán hàng năm 2018.

3. Ưu điểm chiếc Mac mới (có thể là chiếc Mac cuối cùng)?

Apple chuẩn bị tung ra một hệ điều hành mới dành cho máy Mac, phiên bản 10.5, có thể làm nổi bật các ứng dụng mới có thể truy cập trên máy Mac bằng chức năng đa nền tảng. Nó cũng có thể làm sáng tỏ sự chia tay đồn thổi cho iTunes thành các ứng dụng riêng biệt cho âm nhạc, TV và podcast. Nhưng sự kiện này có khả năng đi kèm với một bất ngờ khác: một Mac Pro mới, một bản cập nhật được chờ đợi từ lâu trong số những người dùng máy Mac. Apple đã không thực hiện một bản cập nhật đáng kể cho Mac Pro kể từ năm 2013 và nói với người hâm mộ vào năm 2017 rằng một model mới - được đồn đại là có thiết kế mô-đun và có thể tùy chỉnh nhiều hơn các phiên bản trước - đang được phát triển.

4. Kế hoạch truyền hình của Apple

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Apple dự kiến ​​sẽ tung ra các cải tiến cho tvOS. Mặc dù hệ điều hành này có thể không được chú ý nhiều như iOS hoặc các bản cập nhật khác, nhưng bất kỳ thông báo nào của tvOS đều có thể cung cấp một cái nhìn thoáng qua về kế hoạch của Apple cho các sản phẩm phát video trực tuyến sắp tới của họ TV Channel và TV +. Các khả năng truyền phát đa phương tiện của Apple hiện đang nằm rải rác trên một số ứng dụng và thiết bị, từ hộp trên cùng của Apple TV đến iTunes và ứng dụng Apple TV iOS. Bất kỳ nâng cấp nào lên tvOS, cùng với các thông báo WWDC khác, có thể hỗ trợ hợp lý hóa các dịch vụ TV khác nhau của Apple và xóa tan mọi nhầm lẫn về kế hoạch phát trực tuyến của nó.


Khang Nguyễn - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2