Xác lập kỷ lục Người Việt Toàn Cầu "Sự kiện chế biến và công diễn các món ăn có sử dụng nước mắm truyền thống Phú Quốc cùng lúc nhiều nhất " tại Phú Quốc

28-04-2021

(Vietworld.world - Kyluc.vn) - Vào ngày 27/04/2021, UBND Thành phố Phú Quốc đã vinh dự đón nhận kỷ lục “Sự kiện chế biến và công diễn các món ăn có sử dụng nước mắm truyền thống Phú Quốc - sản phẩm đạt chỉ dẫn địa lý được Liên minh Châu Âu EU công nhận năm 2012 - cùng lúc nhiều nhất” từ Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu (VietWorld), đơn vị trực thuộc Liên minh Kỷ lục Thế giới - Worldkings.

Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất Việt Nam, nằm trong vịnh Thái Lan. Đảo Phú Quốc cùng với các đảo nhỏ hơn ở lân cận và quần đảo Thổ Chu nằm cách đó 55 hải lý về phía tây nam hợp thành thành phố Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang. Nhắc đến Phú Quốc là ta đang nói tới những kỷ lục, những niềm tự hào to lớn mà hòn đảo được mệnh danh là "Đảo ngọc" này mang lại cho đất nước như thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam, nơi sở hữu nhiều bãi biển đẹp nhất thế giới của Việt Nam, vườn thú lớn nhất của Việt Nam, nơi có giống chó nổi tiếng nhất Việt Nam,  nơi có tuyến cáp treo dài nhất thế giới..v....v. Và bên cạnh đó tất nhiên chúng ta không thể không đề cập tới thứ đã làm nên tên tuổi cho hòn đảo nổi tiếng này: Nước mắm Phú Quốc.

 

 

 

 

Trong hơn 2 thế kỷ, vùng đất này đã gây dựng danh tiếng của một trong những nơi cung cấp nhiều nước mắm cá cơm chất lượng nhất cả nước, từ gần 100 nhà thùng lớn nhỏ. Nước m��m Phú Quốc đặc biệt hơn các vùng khác nhờ vào rất nhiều yếu tố mà trong đó quan trọng nhất chính là màu sắc và hương vị vô cùng đặc trưng mà nơi khác không có được. Chính vì vậy nên nước mắm Phú Quốc luôn được đánh giá rất cao trên thị trường và đạt được rất chứng nhận, giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế, trong đó nổi bật nhất phải kể đến sự kiện nước mắm Phú Quốc được Liên minh Châu Âu (EU) công nhận chỉ dẫn địa lý vào năm 2012. Điều này có nghĩa chỉ cần biết một chai nước mắm đang được bày bán mà có xuất xứ từ hòn đảo này, ngay lập tức người ta sẽ hiểu rằng nó có những đặc điểm, chất lượng riêng biệt và độc quyền mà chỉ ở Phú Quốc mới có.

 

 

 

Nhận thức được giá trị to lớn của nước mắm Phú Quốc, vào ngày 27/4/2021, UBND thành phố Phú Quốc phối hợp với Hội đầu bếp chuyên nghiệp Phú Quốc cùng các đơn vị liên quan đã tổ chức chương trình "Xác lập kỷ lục quốc gia 100 món ngon sử dụng nước mắm truvền thống Phú Quốc". Ngoài mục đích nhằm quảng bá hình ảnh, kích cầu du lịch Phú Quốc hậu đại dịch Covid-19 và giới thiệu các món ngon của Phú Quốc đến du khách trong và ngoài nước, UBND thành phố Phú Quốc cũng muốn thông qua sự kiện này để tạọ cơ hội cho các tổ chức cá nhân, đơn vị kinh doanh, nhà hàng, khách sạn, có dịp giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm, qua đó nâng cao tay nghề cũng như chất lượng phục vụ.

Ông Hồ Đắc Thuận, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh thành phố Phú Quốc phát biểu khai mạc sự kiện

 

Sự kiện thu hút rất nhiều đầu bếp chuyên nghiệp làm việc tại các resort, nhà hàng, khách sạn nổi tiếng tại thành phố Phú Quốc. Bằng bàn tay tài hoa của mình, các đội tham gia đã tạo nên nhiều món ăn đa dạng, đẹp mắt và ngon miệng với thành phần chính là nước mắm Phú Quốc và các loại sản vật đặc hữu trứ danh tại nơi đây.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một số món ăn làm từ nước mắm Phú Quốc được công diễn tại sự kiện

 

Các món ăn được thống kê và ghi nhận kỹ càng bởi các đại diện của Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu (VietWorld) là đơn vị trực thuộc Liên minh Kỷ lục Thế giới - Worldkings, được sáng lập bởi Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings).

 

Sau khi được xem xét, đánh giá, tổng hợp, Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu quyết định xác lập Kỷ lục với nội dung: “Sự kiện chế biến và công diễn các món ăn có sử dụng nước mắm truyền thống Phú Quốc - sản phẩm đạt chỉ dẫn địa lý được Liên minh Châu Âu EU công nhận năm 2012 - cùng lúc nhiều nhất”​ đến UBND TP. Phú Quốc.

 

Ông Dương Duy Lâm Viên - GĐ điều hành Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings thay mặt Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu (VietWorld) công bố quyết định xác lập kỷ lục Người Việt toàn cầu cho sự kiện 

 

Ông Lý Sanh, thành viên Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam, Phó chủ nhiệm CLB kỷ lục gia ẩm thực Việt Nam cùng  Ông Dương Duy Lâm Viên - GĐ điều hành Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings thay mặt Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu (VietWorld) trao bằng xác lập kỷ lục Người Việt toàn cầu và huy chương đến đại diện UBND TP. Phú Quốc

 

Đại diện của UBND TP. Phú Quốc, Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu, các đầu bếp của Hội đầu bếp chuyên nghiệp Phú Quốc cùng các đơn vị đồng hành chụp hình lưu niệm

 

Kỷ lục mới của Phú Quốc rất có ý nghĩa không chỉ đối với người dân nơi đây mà còn là một dấu mốc quan trọng của nền ẩm thực của  người Việt Nam trong nước cũng như trên toàn thế giới. 

 

 


Theo Duy Nghĩa - kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2