Báo Nhi Đồng kỷ niệm 35 năm thành lập

22-09-2018

Ngày 21-9, tại Hà Nội, Báo Nhi đồng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập. Đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bến Tre, đã tới dự.

Là cơ quan của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, xuất bản số đầu tiên vào dịp Tết Trung thu năm 1983, từ một ấn phẩm duy nhất ban đầu in hai màu đen trắng, nay Báo Nhi đồng đã có thêm nhiều ấn phẩm phụ như Họa mi, Khoa học và Khám phá, Cười vui, Chăm học...

Đồng thời, Báo Nhi đồng còn tổ chức nhiều hoạt động xã hội, tạo sân chơi phát triển trí tuệ, thể chất cho thanh thiếu nhi cả nước, tiêu biểu là các sự kiện hằng năm: Giải bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc, Ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi toàn quốc, Hội thi viết chữ đẹp "Nét chữ - Nết người"...

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho rằng: Từ những ấn phẩm đầu tiên rất mộc mạc, đơn giản, đến nay Báo Nhi đồng đã có sáu ấn phẩm, góp phần chăm lo tinh thần, bồi dưỡng kỹ năng cuộc sống của thiếu nhi, mang đến cho các em nhỏ kiến thức ứng xử với gia đình, xã hội.

"Bên cạnh đó, những chương trình mà Báo Nhi đồng tổ chức dành cho thiếu nhi cả nước đã góp phần phát hiện, ươm mầm nhiều tài năng tương lai trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, khoa học, thể thao... Những hoạt động này ngày càng được tập thể lãnh đạo, cán bộ Báo Nhi đồng quan tâm phát triển phong phú, thiết thực hơn, mang tới sân chơi mới để thiếu niên, nhi đồng có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, thể hiện tài năng", anh Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao Bằng khen của T.Ư Đoàn tặng 74 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển Báo Nhi đồng những năm qua.


Theo Linh Phan - Nhân dân Online


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2