Bệnh viện Bạch Mai kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/3)

25-03-2018

Với phương châm “Nối vòng tay, trao yêu thương”, phòng Công tác xã hội của Bệnh viện Bạch Mai đã tìm hiểu, xác minh, vận động và hỗ trợ cho những bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền trên 16 tỷ đồng.

Nhằm tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội (CTXH), đồng thời ghi nhận đóng góp của những người làm CTXH trong sự nghiệp bảo vệ sức khoẻ nhân dân, ngày 22/3, tại Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày CTXH Việt Nam (25/3).

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai trao tặng Giấy khen cho 9 tập thể có nhiều đóng góp trong công tác hỗ trợ người bệnh năm 2017. (Ảnh: ĐT)

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quốc Anh ghi nhận và biểu dương những thành tích bước đầu của Phòng CTXH bệnh viện; đồng thời nhấn mạnh, thời gian qua, với phương châm “Nối vòng tay, trao yêu thương”, phòng CTXH bệnh viện Bạch Mai đã tìm hiểu, xác minh, vận động và hỗ trợ cho những trường hợp bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền trên 16 tỷ đồng; quản lý tình nguyện viên, tham gia đội hình tiếp sức người bệnh; hướng dẫn sinh viên chuyên ngành CTXH đến thực tập, tham gia đào tạo phát triển nguồn nhân lực; truyền thông giáo dục sức khỏe...

Sau hơn 1 năm tiếp quản trị sự trang thông tin điện tử của bệnh viện, website: bachmai.gov.vn đã thường xuyên được làm mới với nhiều tin, bài về hoạt động chuyên môn của bệnh viện; trang Fanpage Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Bạch Mai cũng hoạt động khá hiệu quả trong việc kêu gọi hỗ trợ người bệnh...

Đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, TS. Nguyễn Hồng Sơn - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế) nhận định: “Ngày Công tác xã hội Việt Nam” là sự kiện tôn vinh vai trò và đóng góp của người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân… Dù ngành CTXH nói chung mới có mặt tại Việt Nam hơn 10 năm nay và CTXH trong y tế cũng còn là một lĩnh vực hết sức mới mẻ, nhưng dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế, Ban lãnh đạo bệnh viện Bạch Mai, Phòng CTXH bệnh viện Bạch Mai đã tìm tòi những bước đi đầu tiên và từng bước khẳng định vai trò của mình trong công tác trợ giúp người bệnh, trợ giúp nhân viên y tế và truyền thông giáo dục sức khỏe.

Phòng CTXH của bệnh viện Bạch Mai đã kết nối với nhiều nhà hảo tâm để trao tặng quà cho các bệnh nhân tại buổi lễ. (Ảnh: ĐT)

Tại buổi lễ, phòng CTXH của Bệnh viện đã kết nối với nhiều nhà hảo tâm để trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các bệnh nhân như: Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng trao 50 triệu đồng để ủng hộ cho những bệnh nhân nghèo bị ung thư; Công ty cổ phần xây dựng Bảo tàng Hồ Chí Minh trao tặng 50 triệu đồng để ủng hộ cho những bệnh nhân nghèo của Bệnh viện; Công ty TNHH MTV Trường Sinh đã trao 6.000 suất ăn (trị giá 150 triệu đồng) dành cho bệnh nhân nghèo trong năm 2018...

Nhân dịp này, để ghi nhận những đóng góp của các tập thể trong công tác hỗ trợ người bệnh năm 2017, Giám đốc bệnh viện Bạch Mai đã quyết định trao tặng Giấy khen cho 9 tập thể./.


Theo ĐCSVN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2