'Hành trình Kết nối' của FPT Telecom đón nhận bằng xác lập Kỷ lục Thế giới

01-10-2018

Sự thành công của "Hành trình kết nối" trở thành một "huyền thoại" như vị trí mà FPT có được trên trường quốc tế trong các lĩnh vực Công nghệ Thông tin, viễn thông, phần mềm sau 30 năm hình thành.

Thông điệp lớn từ kỳ tích của "Hành trình kết nối"

Vào tối ngày 30/8, Tập đoàn FPT cùng FPT Telecom đã trang trọng tổ chức buổi Lễ trao Kỷ lục Thế giới cho "Hành trình kết nối", giải chạy việt dã tiếp sức xuyê Việt trong 31 ngày. Buổi lễ diễn ra tại Trụ sở FPT, số 17, Duy Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) với sự hiện diện của Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings) cùng với Tổ chức Kỷ lục Việt Nam.

Nhằm tôn vinh những giá trị đạt được trong Hành trình xuyên Việt của FPT, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã đề xuất cùng Liên minh Kỷ lục Thế giới xác lập cho Tập đoàn FPT và FPT Telecom bằng công nhận Kỷ lục Thế giới với nội dung: Giải chạy việt dã xuyên đất nước được tổ chức bởi một tập đoàn kinh doanh với số lượng thành viên lớn nhất bao gồm nhân viên và các lãnh đạo với một quãng đường chạy dài nhất.

Giải việt dã mang tên “HÀNH TRÌNH KẾT NỐI” với 3000 nhân viên của 59 chi nhánh của FPT Telecom và thành viên của FPT tham gia. Mỗi thành viên đã chạy trung bình 1km để làm nên tổng hành trình dài 2,650km xuyên qua 29 tỉnh thành của Việt Nam trong 31 ngày.

Bằng xác lập Kỷ lục từ Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings
 

Hành trình kết nối chính thức được xác lập Kỷ lục thế giới ngày 14/9/2018. Điều này không chỉ là niềm tự hào bởi kỳ tích riêng có của đoàn thể FPT mà con thúc đẩy tinh thần và ý chí của con người Việt Nam trong gian khó, trở thành đầu tàu tiên phong vượt qua nhiều trở ngại để có được sự thành công như FPT ngày nay.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của TS. Thang Văn Phúc, Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, ông Biswaroop Roy Chowdhury, Đại diện Liên minh Kỷ lục Thế giới, ông Dương Duy Lâm Viên, Tổng thư Ký Hội Kỷ Lục gia, Giám đốc điều hành Vietkings.

Về phía lãnh đạo FPT, sự kiện có sự hiện diện của ông Bùi Quang Ngọc, Tổng giám đốc FPT; bà Chu Thị Thanh Hà, Chủ tịch HĐQT FPT Telecom; ông Hoàng Việt Anh, CEO của FPT Telecom.

Các đại diện của Worldkings, Vietkings và FPT tham gia sự kiện trao bằng Kỷ lục Thế giới cho "Hành trình kết nối"
 
Ông Dương Duy Lâm Viên, Giám đốc điều hành Vietkings phát biểu trong sự kiện.
 
Ông Biswaroop phát biểu cảm xúc và đại diện Liên minh Kỷ lục Thế giới xác lập, trao bằng kỷ lục cho đại diện FPT.
 
Đại diện Worldkings trao Chứng nhận Kỷ lục Thế giới và Đĩa Xanh (Blue Disk) lần lượt cho Tổng Giám đốc FPT Bùi Quang Ngọc và Chủ tịch FPT Telecom Chu Thị Thanh Hà
 
Blue Disk từ Worldkings. Ảnh: Đinh Tiến Dũng.
 

Những Kỷ lục quốc gia và Thế giới được xác lập là biểu trưng cho ý chí và niềm tin, bản lĩnh và sự đoàn kết của tập thể FPT, FPT Telecom. Sự vượt bật này còn mang lại niềm vinh hạnh chung cho tinh thần và ý chí của người Việt trong kinh doanh trên trường quốc tế. FPT từ một doanh nghiệp bắt đầu từ con số 0, thương hiệu Việt này đã phát triển rộng khắp 34 quốc gia thuộc các châu lục. Đây cũng là một trong những Tập đoàn tiên phong mua lại doanh nghiệp tư vấn công nghệ ngay trên đất Hoa Kỳ. Phương châm của FPT một phần thể hiện tình thần dấn thân này: "Tiên phong xu hướng công nghệ. Khẳng định vị thế Việt Nam".

Sự hội ngộ của những "Kỷ lục gia chính mình"

Sự tham gia góp sức vào thành công của Hành trình kết nối đã đem lại nhiều tình cảm lớn lao, những ký ức đẹp ở nhiều cá nhân trong hành trình xuyên Việt 31 ngày. Họ đã ghi nhận và xác quyết mình như là một Kỷ lục gia bởi khó có trải nghiệm nào sẽ được lập lại trong đời với những điều mà "Hành trình kết nối" mang lại.

Nhân sự kiện trao Kỷ lục Thế giới, những con người này lại có dịp hội ngộ và chia sẻ lại những tâm tư, tình cảm và hồi ức về một Hành trình đẹp, tạo nên một huyền thoại cho FPT.

Bà Chu Thị Thanh Hà (giữa), Chủ tịch FPT Telecom, người mang số áo 0001 cùng CEO Hoàng Việt Anh, người mang số áo 3000 chia sẻ những cảm xúc trong buổi hội ngộ.
 
Các thành viên tham gia đường chạy chia sẻ những hạnh phúc. 
 
Anh Đinh Tiến Dũng (khoác đen) cùng anh Nguyễn Quang Vinh, hai đầu tiêu dẫn đường của Hành trình kết nối chia sẻ những kỷ niệm với chương trình
 
Anh Đinh Tiến Dũng (trái), Giám đốc Sáng tạo FPT, "cha đẻ" của Hành trình kết nối và chị Phùng Thu Trang, Trưởng ban Tổ chức HTKT có những chia sẻ đầy xúc động tại buổi lễ. Họ kể về ý tưởng cho đến khi hoàn thành kế hoạch cho HTKN.
 
Anh Lê Nguyễn Sơn Tùng, một thành viên đội quay phim, phấn khích bên bằng xác lập Kỷ lục Thế giới.
 
Các cá nhân đồng hành cùng HTKN chụp ảnh lưu niệm tại tầng 13 tòa nhà FPT, 17, Duy Tân
 
Lá cờ FPT được trao qua tay của 3000 thành viên FPT được trưng bày tại trụ sở FPT
 
Sự kiện đón nhận sự theo dõi, cổ vũ nồng nhiệt từ đông đảo nhân viên FPT
 

Trước đó, từ ngày 5/8 đến ngày 4/9/2018, Công ty Cổ phàn FPT Telecom đã tổ chức Giải chạy việt dã xuyên Việt đón chào kỷ niệm sinh nhật lần thứ 30 của Tập đoàn FPT (Công ty mẹ). Hành trình đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập hai kỷ lục vào ngày 4/9 với hai nội dung: Giải chạy tiếp sức có quãng đường dài nhất (2.650km) và Giải chạy tiếp sức có số lượng người tham gia đông nhất. Hành trình được thực hiện nhằm thể hiện tinh thần tiên phong của FPT trong chặng đường 30 năm phát triển internet toàn quốc và phát triển thương hiệu Việt ra thế giới.

 

Tính đến năm 2017, doanh thu của FPT đạt 43.845 tỷ USD với trên 32.000 nhân viên, 1.500 đại lý phân phối thuộc 63/63 tỉnh thành Việt Nam.

Tháng 7/2018, Forbes định giá thương hiệu FPT đạt 4.000 tỷ đồng trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam. Tập đoàn cũng đạt 6 năm liên tiếp trong top 50 thương hiệu kinh doanh hiệu quả.

 


Theo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2