Kubota Việt Nam kỷ niệm 10 năm thành lập

25-09-2018

Hãng là một trong những đơn vị chiếm thị phần lớn nhất cả nước về cung cấp máy nông nghiệp với hơn 37 đại lý tại 34 tỉnh thành.

Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập của Công ty TNHH Kubota Việt Nam (2008-2018) vừa diễn ra tại khách sạn Intercontinental, TP HCM. Đây là đơn vị 100% vốn đầu tư nước ngoài từ Tập đoàn Kubota (Nhật Bản) và SIAM Kubota (Thái Lan). Chương trình có sự tham gia, góp mặt của đại diện Kubota Nhật Bản, SIAM Kubota Thái Lan, đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, các ngân hàng, toàn thể nhân viên và đại lý của Kubota Việt Nam, đối tác...

KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP CÔNG TY KUBOTA VIỆT NAM (2008-2018) (Xin bài edit)

Khách mời và các lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn Kubota cùng tham gia nghi thức truyền thống Kagami Biraki của Nhật Bản.

Theo ông Yuji Tabira - Tổng giám đốc Kubota Việt Nam, trước năm 2008, nền nông nghiệp Việt Nam đối mặt với nhiều khó khăn như thiếu hụt lao động, sự hoạt động không hiệu quả của nhiều máy gặt đập liên hợp nội địa và máy Trung Quốc. Mặt khác, các ngành công nghiệp phát triển nhanh chóng khiến tình trạng khan hiếm lực lượng lao động nông nghiệp ngày càng nghiêm trọng. Trong khi đó, các hiệp định thương mại mậu dịch tự do đặt nông dân Việt Nam vào tình thế cạnh tranh gay gắt. Làm sao để sản xuất hiệu quả, đạt năng suất và giá trị cao hơn và tạo ra những sản phẩm chất lượng hơn trở thành bài toán cấp thiết của ngành nông nghiệp. 

"Tất cả điều đó mở ra nhiều cơ hội và thử thách cho công ty. Chúng tôi chọn cho mình sứ mệnh đóng góp vào sự phát triển của xã hội bằng cách cung cấp cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với giá cả cạnh tranh nhất", ông Yuji Tabira chia sẻ.

KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP CÔNG TY KUBOTA VIỆT NAM (2008-2018) (Xin bài edit) - 1

Ông Yuji Tabira - Tổng giám đốc Công ty TNHH Kubota Việt Nam.

Bên cạnh phân phối các máy móc nông nghiệp từ các công ty mẹ ở Nhật Bản và Thái Lan, Kubota Việt Nam còn chú trọng xây dựng hệ thống dịch vụ sau bán hàng. Các phụ tùng chính hãng cũng như dịch vụ tư vấn kỹ thuật chuyên nghiệp cũng được cung cấp thông qua mạng lưới đại lý trải khắp cả nước.

"Chúng tôi cam kết rằng Kubota sẽ cống hiến nhiều hơn nữa trong 10 năm tới, nhiều hơn những gì chúng tôi đã làm trong 10 năm qua để cùng nhau phát triển vì một kỷ nguyên mới", ông nhấn mạnh.

Theo ông Yuichi Kitao - Giám đốc điều hành cấp cao của Tập đoàn Kubota - tập đoàn thành lập tại Osaka, Nhật Bản vào năm 1890. Hiện tại, đây là nhà sản xuất phục vụ nông nghiệp hàng đầu tại Nhật Bản và đã hiện diện trên hơn 110 quốc gia với hơn 40.000 nhân viên. Doanh thu ròng tập đoàn trong năm 2017 đạt khoảng 1.700 tỷ yên. 

"Tập đoàn chúng tôi đã và đang hướng đến thương hiệu chủ lực toàn cầu, gọi tắt là GMB Kubota", ông Yuichi Kitao đánh giá.

KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP CÔNG TY KUBOTA VIỆT NAM (2008-2018) (Xin bài edit) - 2

Ông Yuichi Kitao - Giám đốc điều hành cấp cao của Tập đoàn Kubota Nhật Bản.

Nhân dịp này, ông cũng giới thiệu những công nghệ mới nhất tại Nhật Bản như công nghệ tự động ứng dụng trong máy kéo và máy gặt đập liên hợp tự động không người lái), công nghệ quản lý thông tin (hệ thống KSAS - hệ thống làm nông thông minh Kubota).

"Các công nghệ này có khả năng làm việc hiệu quả đến mức tối ưu, mang lợi sự thuận tiện và thoải mái nhất cho người sử dụng", ông đánh giá.

Phát biểu tại buổi lễ, ông An Văn Khanh - Phó cục trưởng cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - đánh giá cao sự đóng góp của Kubota trong quá trình sản xuất, cung cấp những sản phẩm tốt đến nông dân, góp phần thực hiện cơ giới hóa nông nghiệp trong thời gian qua. Ông cũng ấn tượng về số lượng sản phẩm mà công ty đã đưa ra thị trường, với gần 50.000 sản phẩm các loại gồm 3 loại máy chính là máy gặt, máy kéo và máy cấy đã được cung ứng.

"Trong thời gian tới, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ đề xuất sửa đổi, bổ sung chính sách hỗ trợ nhằm giảm tổn thất trong nông nghiệp, tiếp tục xây dựng các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật... góp phần nâng cao hiệu quả và khả năng cạnh tranh của nông sản trên thị trường, cải thiện nhanh hơn đời sống, thu nhập của người nông dân", ông Khanh cho biết.

Ông An Văn Khanh Phó Cục Trưởng cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn

Ông An Văn Khanh - Phó cục trưởng cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn.

Hướng đến sự kiện kỷ niệm 10 năm hoạt động, trong tháng 8 vừa qua, doanh nghiệp đã  tổ chức cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc đẹp cùng Kubota". Những bức ảnh đoạt giải là những bức ảnh xuất sắc nhất ghi lại những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa và chân thật nhất bên những sản phẩm của Kubota Việt Nam. Lễ trao giải cuộc thi diễn ra ngay trong đêm tổ chức lễ kỷ niệm.


Theo Lộc An - VNExpress


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2