Kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Học viện Cảnh sát nhân dân

15-05-2018

Trong 50 năm qua, Học viện Cảnh sát nhân dân đào tạo trên 150.000 sĩ quan, hạ sĩ quan cảnh sát trình độ đại học và sau đại học.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: VGP)

Sáng nay (14/5), phát biểu tại lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Học viện Cảnh sát nhân dân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong rằng học viện phải đặt ra mục tiêu trở thành một trung tâm đào tạo cảnh sát uy tín đẳng cấp khu vực và thế giới.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi hoa chúc mừng Học viện cảnh sát nhân dân.

Trong 50 năm qua, Học viện Cảnh sát nhân dân đào tạo trên 150.000 sĩ quan, hạ sĩ quan cảnh sát trình độ đại học và sau đại học, nhiều cán bộ điều tra hình sự trong quân đội và các ngành trong khối nội chính cùng học viên Lào và Campuchia.

Chúc mừng những thành tích của tập thể cán bộ, giảng viên, học viên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý, Học viện cần tiếp tục đổi mới chương trình giảng dạy,nâng cao chất lượng đào tạo, tham khảo các kinh nghiệm quốc tế về phòng chống tội phạm và quản lý xã hội. Thủ tướng nhấn mạnh Học viện cần đề ra mục tiêu và kế hoạch cụ thể để trở thành một trung tâm đào tạo cảnh sát uy tín đẳng cấp khu vực và thế giới, đào tạo những chiến sĩ không chi giỏi về nghiệp vụ, mà còn có tinh thần xả thân vì dân, vì nước, không ngại khó khăn, gian khổ, ứng xử văn hoá với nhân dân và luôn biết gìn giữ hình ảnh đẹp của người cảnh sát nhân dân. Điều này phải được đặc biệt lưu ý bởi ngay trong ngành an ninh, có những cá nhân không giữ được phẩm chất chính trị, vi phạm kỷ luật, kỷ cương, thậm chí vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Thủ tướng dự kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Học viện Cảnh sát Nhân dân | Lao Động Online

 

Trong một thế giới mà tin tức, đặc biệt tin xấu hay mạng xã hội lan truyền nhanh đến chóng mặt, mọi hành động, lời nói, cử chỉ, hành động của các đồng chí luôn được cả xã hội dõi theo, yêu cầu cần phải giữ hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an nhân dân càng phải được chú trọng hơn. Những khó khăn và thách thức giai đoạn hiện nay phải được củng cố vững mạnh, tập trung đổi mới nâng cao trình độ, hiệu lực, hiệu quả chất lượng các mặt công tác, tiếp tục là lực lượng nòng cốt, chỗ dựa tin cậy của Đảng, Nhà nước trong cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước cho tập thể cán bộ, giảng viên và học viên nhà trường. Học viện cảnh sát nhân dân cũng đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất của Nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự cắt băng khánh thành cụm công trình văn hóa kỷ niệm 50 năm thành lập Học viện.


Theo Vtv.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2