Kỷ niệm 60 năm nông trường quốc doanh Mộc Châu

09-04-2018

Thị trấn Nông trường Mộc Châu (Sơn La), ngày 8/4 đã long trọng tổ chức kỷ niệm 60 năm thành lập Nông trường quốc doanh Mộc Châu, tiền thân của các DN lớn trong ngành nông nghiệp như Cty CP Giống bò sữa Mộc Châu, Cty Chè Mộc Châu… Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám dự.

15-42-59_dsc_0693

Ảnh: Lê Tấn

Sau 60 năm xây dựng và phát triển, Cty CP Giống bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) đánh dấu một chặng đường phát triển và gìn giữ nguồn sữa mát lành từ thảo nguyên Mộc Châu, tiếp tục khẳng định Mộc Châu Milk là thương hiệu sữa tươi được người tiêu dùng tin cậy và yêu thích trong nhiều năm qua.

Mộc Châu Milk đã và đang lựa chọn con đường đi cho riêng mình để mang đến nguồn sữa sạch, chất lượng phục vụ người tiêu dùng trên khắp cả nước. Các sản phẩm sữa tươi của Mộc Châu Milk đảm bảo 100% tươi sạch, thơm ngon, sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Tetra Pak (Thụy Điển). Các trang trại chăn nuôi bò sữa tại đây đều đạt tiêu chuẩn VietGAP, sản lượng đạt gần 80.000 tấn/ năm với quy mô hơn 23.000 con bò sữa.

Không chỉ có sữa, 60 năm qua, nhiều DN trên địa bàn Mộc Châu được tách ra từ Nông trường quốc doanh Mộc Châu đã đứng vững và phát triển, trong đó phải kể đến DN chè, tơ tằm, xây dựng…

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Vũ Văn Tám cho rằng, từ Nông trường Mộc Châu, mà tiền thân là cán bộ, chiến sỹ trong quân đội, nhiều thế hệ đã phát huy truyền thống, xây dựng Mộc Châu giàu đẹp. Trong đó các DN trong ngành nông nghiệp đều đã trưởng thành và phát triển, có các sản phẩm nổi tiếng, được người tiêu dùng tin tưởng. Thứ trưởng Tám mong muốn các DN tiếp tục xây dựng thương hiệu, ngày một phát triển, góp phần tái cơ cấu ngành nông nghiệp để nâng cao giá trị gia tăng, đồng thời thực hiện tốt chương trình xây dựng NTM.

Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Nông trường quốc doanh Mộc Châu, tối 6/4, tại huyện Mộc Châu, Hội trà cao nguyên Mộc Châu lần thứ III năm 2018 cũng đã được tổ chức. Tại đây, huyện Mộc Châu đã đón nhận “Giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý đăng ký tại Thái Lan cho sản phẩm chè Shan tuyết Mộc Châu”.


Theo VN - Báo Nông nghiệp


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2