Liên hoan Văn nghệ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Xây dựng

06-04-2018

Liên hoan lần này thu hút gần 1.000 nam nữ diễn viên không chuyên đến từ 31 đội văn nghệ của các công đoàn cơ sở trực thuộc Bộ Xây dựng tham gia.

Sáng 4/4, tại Bộ Xây dựng, Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng tổ chức khai mạc Liên hoan Văn nghệ quần chúng năm 2018 chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam (29/4/1958 – 29/4/2018) và Đại hội Công đoàn Xây dựng Việt Nam lần thứ XIII (2018 – 2023).

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết: "Liên hoan văn nghệ quần chúng năm 2018 là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao được Bộ Xây dựng giao cho CĐXDVN và Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng triển khai thực hiện chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam.

Đây cũng là dịp nhằm tăng cường đoàn kết, mở rộng giao lưu, hiểu biết lẫn nhau giữa cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị trong Bộ, góp phần động viên cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nâng cao đời sống tinh thần, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, tiến bộ.

Bên cạnh đó, Liên hoan văn nghệ còn là một sân chơi bổ ích để trau dồi nghệ thuật, phát huy tính sáng tạo, bồi đắp thêm tình yêu quê hương, đất nước, yêu ngành, yêu nghề, tạo sự đoàn kết, gắn bó trong tập thể người lao động tại các đơn vị.

Từ đó giúp người lao động tăng thêm tinh thần, động lực, ý trí quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh được giao, tạo nên sức mạnh tổng hợp đưa ngành Xây dựng tiếp tục phát triển ổn định và bền vững…".

 

lien hoan van nghe ky niem 60 nam ngay truyen thong nganh xay dung hinh 1
Liên hoan văn nghệ là một sân chơi bổ ích, bồi đắp thêm tình yêu quê hương, đất nước, yêu ngành, yêu nghề.

 

Tham dự Liên hoan lần này có gần 1.000 nam nữ diễn viên không chuyên đến từ 31 đội văn nghệ của các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng, với 109 tiết mục đa dạng thể loại từ hợp xướng, tam ca, song ca, đơn ca đến múa, độc tấu nhạc cụ…

Những tiết mục tự biên tự diễn của những chàng trai, cô gái đến từ các đơn vị đã thể hiện được sự tài năng, nhiệt huyết và tình yêu văn nghệ của họ đắm chìm trong những giai điệu ngọt ngào, đượm tình quê hương của những làn điệu dân ca, say mê cùng vũ điệu uyển chuyển, du dương theo những nốt nhạc thăng trầm, những bài hát ca ngợi về ngành Xây dựng...

lien hoan van nghe ky niem 60 nam ngay truyen thong nganh xay dung hinh 2

Liên hoan lần này thu hút gần 1.000 nam nữ diễn viên không chuyên.

 

Đặc biệt, những bài ca đi cùng năm tháng, ca ngợi Tổ quốc, đất nước yêu thương, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu... đã đưa người nghe sống lại những thời kỳ lịch sử hào hùng của dân tộc.

Liên hoan sẽ diễn ra trong 2 ngày (4 – 5/4). Buổi công diễn các tiết mục xuất sắc sẽ được tổ chức tại Liên hoan vào ngày 6/4, kết hợp công diễn các tác phẩm đạt giải cao tại Cuộc vận động Sáng tác ca khúc về ngành Xây dựng.


Theo P.V - VOV


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2