SHB nắm trên 50% tổng vốn điều lệ của Bianfishco

02-08-2012

Ngày 1/8, ông Nguyễn Văn Lê, Tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn-Hà Nội (SHB) cho biết: SHB và Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) vừa ký kết thỏa thuận với Công ty cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco).

Công nhân nhận lương tại tư gia tân Tổng giám đốc Công ty CP thủy sản Bình An chiều 13/4. (Ảnh : Trần Khánh Linh/TTXVN)
 

Theo đó, SHB phát hành thư bảo lãnh thanh toán nợ cho Bianfishco (như tin đã đưa ngày 31/7); ngay sau khi thư bảo lãnh của SHB có hiệu lực và Bianfishco được Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Cần Thơ cấp giấy phép đăng ký kinh doanh mới, Công ty sẽ công bố lịch trả nợ tiền cá cho dân.

Theo thỏa thuận đã đạt được, SHB sẽ trở thành cổ đông nặng ký của Bianfishco với tỷ lệ nắm giữ 25 triệu cổ phiếu, chiếm trên 50% tổng vốn điều lệ của Bianfishco.

Giữa 3 bên SHB, VDB và Bianfishco cũng đã tiến hành ký bàn giao Giấy chứng nhận sở hữu cổ phần nêu trên cùng toàn bộ tài sản và hồ sơ pháp lý của các tài sản bảo đảm tiền vay cho SHB.

Cũng trong ngày 1/8, luật sư Nguyễn Trường Thành, Trưởng Văn phòng luật sư Vạn Lý, đại diện cho bà Phạm Thị Mai và ông Nguyễn Văn Liền (là hai hộ nông dân mà Bianfishco còn nợ tiền cá) đã có công văn gửi đến Chi cục thi hành án quận Ô Môn và Phòng đăng ký kinh doanh (Sở Kế hoạch và Đầu tư Cần Thơ) yêu cầu Bianfishco thi hành bản án phúc thẩm số 13/2012/KDTM-PT ngày 24, 25/5/2012 của Tòa án Nhân dân thành phố Cần Thơ và các quyết định số 587, 588 của Chi cục thi hành án dân sự quận Ô Môn, với số tiền phải trả hơn 18,2 tỷ đồng, trong đó ông Nguyễn Văn Liền là 467,9 triệu đồng và bà Phạm Thị Mai là hơn 17,8 tỷ đồng.

Luật sư Nguyễn Trường Thành đề nghị Chi cục thi hành án dân sự có văn bản đề nghị Phòng đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Cần Thơ chỉ được thay đổi người đại diện theo pháp luật và thành viên Công ty khi có cam kết bảo đảm thi hành các quyết định thi hành án của Chi cục thi hành án dân sự quận Ô Môn./.
 
Theo (TTXVN)
 

 


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2