Trung tâm Hoa Kỳ kỷ niệm 20 năm có mặt tại Việt Nam

16-04-2018

Ngày 12/4, Trung tâm Hoa Kỳ tại Hà Nội kỷ niệm 20 năm thành lập nhằm đánh dấu chặng đường nỗ lực trong việc hỗ trợ người dân Việt Nam nâng cao khả năng tiếng Anh, khởi nghiệp kinh doanh và trau dồi những kỹ năng để tiến bộ trong học tập và sự nghiệp.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink phát biểu tại buổi lễ.

Nhân lễ kỷ niệm này, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink cũng khởi động chiến dịch “Chấm dứt rác thải từ nhựa” để nâng cao ý thức của mọi người về sự nguy hiểm của rác thải nhựa.

Tiền thân là Trung tâm Thông tin Tư liệu có trụ sở tại phố Bà Triệu, Trung tâm Hoa Kỳ được thành lập vào năm 1997 để cung cấp thông tin nghiên cứu từ Hoa Kỳ cho các nhân viên chính phủ, giáo sư, nhà nghiên cứu và các tổ chức phi lợi nhuận. Nhiều người trong số những người đầu tiên sử dụng các dịch vụ của Trung tâm đã trở thành lãnh đạo trong các trường đại học, các tổ chức phi lợi nhuận, và cả các quan chức cấp cao của chính phủ, trong đó có Phó Chánh Văn phòng Chủ tịch nước Việt Nam.

Vào năm 2000, Trung tâm Hoa Kỳ được chuyển đến vị trí hiện tại ở 170 Ngọc Khánh và có thêm nhiều dịch vụ như các buổi chiếu phim hàng tuần, lớp học về  chiến lược tìm kiếm trên Internet, hội thảo tiếng Anh và kỹ năng thuyết trình trước công chúng.

Kể từ đó, Trung tâm Hoa Kỳ đã trở thành một nơi để mọi người học tiếng Anh, STEM, kiến thức kinh doanh, kỹ năng mềm, và thực hiện các nghiên cứu.

Với khẩu hiệu "Vui vẻ, Miễn phí, Thân thiện và Dành cho mọi người", chỉ riêng năm 2017, Trung tâm Hoa Kỳ đã tổ chức hơn 700 chương trình, hội thảo và các khóa học, và đã có những ảnh hưởng tích cực tới hàng chục nghìn người ở Hà Nội và các tỉnh thành khác.

Trong sự kiện ngày 12 tháng 4, Trung tâm Hoa Kỳ cũng kỷ niệm Ngày Trái Đất. Ngài Đại sứ đã khởi động chiến dịch "Chấm dứt rác thải từ nhựa" nhằm đưa ra các thông tin và truyền cảm hứng cho mọi người thực hiện một số thay đổi hành vi đơn giản như:

• Ngừng xả rác

• Sử dụng túi mua sắm có thể tái sử dụng được

• Ngừng sử dụng chai nhựa, cốc và ống hút dùng một lần

Khi môi trường biển bị ô nhiễm, sức khoẻ của con người chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Các chai nhựa và túi ni lông khi xuống biển sẽ thải ra các chất độc và nhiễm vào hải sản mà chúng ta ăn vào. Vì vậy môi trường biển trong sạch rất cần thiết đối với nghề đánh bắt thuỷ hải sản, và những bãi biển sạch sẽ cũng rất quan trọng đối với ngành du lịch.

Một nghiên cứu của Đại học Georgia vào năm 2015 cho thấy Việt Nam là nước đứng thứ tư thế giới trong việc gây ô nhiễm biển từ rác thải nhựa. Chúng tôi kêu gọi mọi người cùng tham gia các nỗ lực trên toàn cầu để ngăn chặn sự ô nhiễm này và bảo vệ môi trường biển - nơi có tác động tới cuộc sống của tất cả chúng ta.


Theo L.H - Infonet


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2