[VietKings – Niên lịch và Thành tựu Việt Nam 2022 (WOWTIMES)] 26 năm ngày thành lập Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông - Vinaphone (26/6/1996 – 26/6/2022)

26-06-2022

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH &THÀNH TỰU (WOWTIMES] Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông – Vinaphone được thành lập ngày 26/6/1996, là một công ty trực thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) hoạt động trong lĩnh vực thông tin di động, cung cấp các dịch vụ GSM, 3G, nhắn tin,... và nhiều lĩnh vực khác, với tên thương mại là Vinaphone.

Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông – Vinaphone hoạt động trong lĩnh vực thông tin di động, cung cấp các dịch vụ GSM, 3G, nhắn tin,... và nhiều lĩnh vực khác. Vinaphone cung cấp các sản phẩm Dịch vụ Di động: mạng di động VinaPhone với công nghệ 3G/4G/5G với hơn 34 triệu thuê bao trên lãnh thổ Việt Nam; Dịch vụ truyền hình (MyTV); và Dịch vụ số: các sản phẩm CNTT ở nhiều lĩnh vực như: Chính phủ điện tử, Y tế, Giáo dục, Đô thị thông minh, Du lịch thông minh... phục vụ nhiều nhóm khách hàng từ Chính phủ, Tổ chức/Doanh nghiệp cho đến Khách hàng cá nhân.

 

 

 

Công ty sở hữu hạ tầng mạng lưới viễn thông hiện đại, rộng khắp, kết nối trực tiếp với hơn 240 quốc gia và trung tâm kinh tế, tài chính khu vực trên toàn thế giới, với hệ thống gồm 3 tuyến cáp quang trên đất liền, 5 tuyến cáp quang biển và là đơn vị duy nhất sở hữu mạng thông tin vệ tinh tại Việt Nam.

 

 

 

Ngoài ra, để phục vụ mục tiêu tăng cường hợp tác với các đối tác quốc tế, mở rộng mạng lưới, phát triển dịch vụ viễn thông ra nước ngoài, VNPT-I đã thiết lập các POP truyền dẫn tại các nước Hongkong, Hoa Kỳ, Campuchia, Lào và đang xây dựng thêm các POP tại một số nước khác như Singapore, Pháp…

Chính phủ đã đặt niềm tin và trọng trách phóng 2 vệ tinh của Việt Nam Vinasat 1 và Vinasat-2 cho VNPT. Vinasat -2 bao gồm 24 bộ phát đáp hoạt động ở băng tần Ku, phủ sóng toàn bộ khu vực Đông Nam Á và một số nước lân cận. Ngày 16/5/2012, Vinasat-2 đã được phóng thành công lên quỹ đạo tại vị trí 131,8oE. Cùng với Vinasat-1, Vinasat-2 giúp tăng khả năng dự phòng về dung lượng và giảm thiểu rủi ro, tăng cường độ an toàn cho mạng viễn thông quốc gia.

 

 

Vệ tinh Vinasat- 2

 

(WOWTIMES) Những dấu mốc quan trọng và thành tích đạt được củaCông ty Dịch vụ Viễn thông – Vinaphone.

Ngày 26/6/1996, Công ty Dịch vụ Viễn thông được thành lập, là một công ty trực thuộc Tp đoàn Bưu chính Vin thông Vit Nam (VNPT).

Năm 1997, Chính thức đăng ký thương hiệu Công ty Dịch vụ Viễn thông (Tên gọi tắt là VinaPhone), khai trương các chi nhánh VinaPhone 1,2,3.

Năm 2009, VinaPhone là nhà mạng đầu tiên khai trương 3G.

Năm 2011, Công ty vinh dự nhận được Giải thưởng quốc tế "Băng rộng thay đổi cuộc sống" 

Ngày 11/8/2015, Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông VNPT Vinaphone đã chính thức ra mắt với mục tiêu phát triển đưa VNPT đến vị trí số 1 trên thị trường viễn thông, CNTT tại Việt Nam.

 

Lễ ra mắt Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông VNPT Vinaphone

 

 

Năm 2015, VinaPhone là nhà mạng đầu tiên khai trương 4G

Năm 2017, Công ty Được International Finance Magazine (IMF) bình chọn và trao giải thưởng "Nhà cung cấp băng rộng tốt nhất Việt Nam năm 2017" và "Nhà cung cấp các dịch vụ ICT tốt nhất Việt Nam 2017".

Năm 2018, VinaPhone trở thành nhà mạng di động lớn thứ 2 Việt Nam chiếm 21% thị trường di động.

 

 

 

 

Năm 2018, Công ty vinh dự nhận được Giải thưởng Stevie Awards Châu Á Thái Bình Dương về các giải pháp kinh doanh xuất sắc. Và Thương hiệu VinaPhone - top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam o Forbes Việt Nam trao tặng.

Năm 2020, VinaPhone là nhà mạng đầu tiên khai trương thử nghiệm 5G.

Ngày 25/6/2021, Công ty vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất.

 

 

Nguồn: Trang web TỔNG CÔNG TY DỊCH VỤ VIỄN THÔNG VINAPHONE, tổng hợp tin tức, (hình ảnh: internet)


Nguyễn Quyên- Wowtimes- Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2