[WorldKings – Niên lịch Thế giới 2022] Kỷ niệm 24 năm Ngày Thế giới phòng chống bệnh Hen suyễn - World Asthma Day (05/05/1988 – 05/05/2022)

05-05-2022

(kyluc.vn – worldkings.org) Ngày Hen suyễn Thế giới là sự kiện thường niên do Sáng kiến Toàn cầu về Bệnh hen suyễn (GINA) tổ chức nhằm nâng cao nhận thức và chăm sóc về bệnh hen suyễn trên toàn thế giới. Ngày Hen suyễn Thế giới diễn ra vào ngày 3 tháng 5. Chủ đề của sự kiện năm 2021 là "Khám phá những quan niệm sai lầm về bệnh hen suyễn" và cho năm 2022, "Khép lại khoảng cách trong việc chăm sóc bệnh hen suyễn."

 

 

 

Hen suyễn là một căn bệnh ảnh hưởng đến phổi. Nó gây ra các đợt thở khò khè, khó thở, tức ngực và ho vào ban đêm hoặc sáng sớm. Hen suyễn có thể được kiểm soát bằng cách dùng thuốc và tránh các tác nhân có thể gây ra cơn hen.

Chương trình Kiểm soát Bệnh hen suyễn Quốc gia của CDC hoạt động để giúp những người Mỹ mắc bệnh hen suyễn đạt được sức khỏe tốt hơn và chất lượng cuộc sống được cải thiện. Chương trình tài trợ cho các tiểu bang, các chương trình trường học và các tổ chức phi chính phủ để giúp họ cải thiện việc giám sát bệnh hen suyễn, đào tạo các chuyên gia y tế, giáo dục các cá nhân mắc bệnh hen suyễn và gia đình của họ, và giải thích về bệnh hen suyễn cho công chúng.

 

 

 

Vào Ngày Hen suyễn Thế giới (ngày 3 tháng 5 năm 2022) và trong suốt tháng 5, những người mắc bệnh hen suyễn và các tổ chức dành riêng cho việc giáo dục và kiểm soát bệnh hen suyễn cùng nhau tham gia để nâng cao nhận thức về bệnh hen suyễn và cải thiện cuộc sống của tất cả những người mắc bệnh hen suyễn.

Sự kiện khác:

Kỷ niệm 159 năm thành lập Trường Cao đẳng Đại học Huron - Huron University College (05/05/1863 – 05/05/2022)

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (worldkings.org) 

 

 


Theo Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2