[WOWTIMES: Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2022] ACECOOK VIỆT NAM – 29 năm xây dựng thương hiệu thực phẩm ăn liền ghi dấu ấn hạnh phúc trong tâm thức thanh niên Việt Nam.

09-06-2022

(kyluc.vn) - Được thành lập từ năm 1993 và chính thức đi vào hoạt động từ năm 1995, sau gần 30 năm hình thành và phát triển, Acecook Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh trở thành một trong những công ty thực phẩm tổng hợp hàng đầu tại Việt Nam với vị trí vững chắc trên thị trường, chuyên cung cấp các sản phẩm ăn liền có chất lượng và dinh dưỡng cao.

 

 

 

 

ACECOOK VIỆT NAM – Các dấu mốc quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển:

* Giai đoạn 1993-1996 ghi dấu những bước đầu tiên đặt nền móng vững chãi cho một thương hiệu thực phẩm ăn liền đi cùng thời trẻ của hàng triệu thanh niên Việt Nam.

- Ngày 15/12/1993, công ty Liên Doanh Vifon - Acecook được thành lập tại Việt Nam.

- Năm 1955 cùng sự kiện quốc gia G7 đầu tiên mở cửa chào đón Việt Nam, Acecook ra mắt sản phẩm đầu tiên tại thị trường Việt Nam, cụ thể là tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 

 

 

- Năm 1996, Acecook Việt Nam tham gia thị trường xuất khẩu Mỹ và Thành lập chi nhánh Cần Thơ (Việt Nam).

    

* Từ 2000 đến 2006 ghi đậm dấu ấn trong tâm thức vô vàn thanh niên Việt Nam với mảnh ghép Hảo Hảo dậy hương, nghi ngút khói, ấm lòng người len lỏi vào từng bữa ăn, góc chạng và căn bếp Việt.

Vào năm 2000, Hảo Hảo - thương hiệu mì quốc dân ra đời với hương vị Gà & Nấm. Hai năm sau, Hảo Hảo Tôm Chua Cay được giới thiệu và nhanh chóng trở thành sản phẩm mì ăn liền được ưa chuộng với hương vị hấp dẫn, lạ miệng mà giá cả phải chăng.

- Năm 2004, Công ty Liên Doanh Vifon - Acecook chính thức đổi tên thành công ty TNHH Acecook Việt Nam, mở rộng hệ thống nhà máy từ Bắc chí Nam. Sau đó, Acecook Việt Nam lần lượt trình làng sản phẩm miến ăn liền trong 2004 và Phở Xưa&Nay trong 2006.

 

* Từ 2007 - 2013, Acecook tự hào ghi dấu những “lần đầu tiên” đáng nhớ sau thành công của Hảo Hảo.

- Năm 2007, sản phẩm mì ly đầu tiên - mì ly Modern - được tung ra thị trường.

- Công ty tiếp tục đổi tên thành công ty Cổ phần Acecook Việt Nam vào năm 2008.

- Đến 2012, mì không chiên Mikochi chính thức đến tay người tiêu dùng Việt Nam.

 

 

 

*Từ 2015 đến 2018, lần đầu tiên Acecook Việt Nam đạt kỷ lục Việt Nam: "Mì Hảo Hảo - Sản phẩm mì gói có số lượng tiêu thụ nhiều nhất Việt Nam trong 18 năm (từ năm 2000 đến năm 2018)" với 20 tỷ gói mì bán ra tương đương 20 tỷ bữa ăn, 20 tỷ lần mang đến hương vị hạnh phúc cho người Việt.

- Cùng năm 2016, Acecook Việt Nam ra mắt sản phẩm mì ly Handy Hảo Hảo. Chỉ một năm sau, Acecook Việt Nam chính thức đạt kỷ lục 20 tỷ gói mì.

 

* Từ 2019 - 2022, với tinh thần bền bỉ sáng tạo và trung thành với chất lượng, hương vị khơi dậy cảm xúc, Acecook Việt Nam vẫn tiếp tục vinh dự nhận về niềm tin vững chắc từ người tiêu dùng lẫn những kỷ lục đáng nhớ.

- Năm 2020 đánh dấu sự kiện muối chấm Hảo Hảo đóng gói theo hũ được tung ra để dùng kèm với trái cây. Không ngoài dự đoán, sản phẩm đã được người tiêu dùng đón nhận mạnh mẽ với hương vị đưa hàng chục triệu thanh niên về với thời tuổi trẻ khó quên.

 

 

 

- Trong 2021, Acecook Việt nam tiếp tục gây bất ngờ với phiên bản giới hạn tôm chua cay Hảo Hảo - Hảo Hảo Premium.

- Kế đến, Hảo Hảo, Phở Đệ Nhất, Bún Hằng Nga, Miến Phú Hương & Hủ Tiếu Nhịp Sống đều trở thành thương hiệu được chọn mua nhiều nhất trong phân khúc Mì, Phở, Bún, Miến Hủ Tiếu ăn liền (Worldpanel Division – Household Panel – Thành thị 4 thành phố chính và nông thôn Việt Nam – Từ năm 2012 đến 2021 – Ngành Mì Ăn Liền bao gồm Mì, Bún, Miến, Phở, Hủ Tiếu v.v.), đưa Acecook Việt Nam trở thành nhà sản xuất có sản phẩm được chọn mua nhiều nhất trong ngành Mì ăn liền.

 

ACECOOK VIỆT NAM và những thành tựu đáng ghi nhận:

Vào năm 2016, sau khi thay đổi bộ nhận diện thương hiệu (2015), Hảo Hảo trở thành nhãn hiệu bán chạy nhất Việt Nam (theo Nielsen).

- Năm 2009, Acecook Việt nam vinh dự đón nhận Huân Chương Lao Động Hạng nhất.

 

 

 

- Năm 2017, Acecook Việt Nam lọt top "1000 thương hiệu nổi tiếng châu Á” và 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam.

 

 

 

Năm 2018, công ty đạt vị trí top 1 “Thương hiệu tiêu dùng nhanh được chọn mua nhiều nhất”. Đây là kết quả được bình chọn do tổ chức Kantar Worldpanel Division – Household Panel thống kê trong ngành mì ăn liền ở bốn thành phố lớn và nông thôn Việt Nam.

 

 

 

- Và cũng trong năm 2018, Acecook Việt Nam được xác lập Kỷ lục Việt Nam với thương hiệu Hảo Hảo - thương hiệu mì có lượng tiêu thụ lớn nhất trong 18 năm.

 

Ts. Luật sư Nguyễn Văn Viễn - Viện Trưởng Viện Sở hữu Trí tuệ Việt Nam - Phó Chủ tịch trung ương hội Kỷ lục gia Việt Nam trao bằng xác lập Kỷ lục cho Ông Kajiwara Junichi - Tổng giám đốc Acecook Việt Nam​. 

 

 

- Năm 2021, với 30 tỷ gói mì Hảo Hảo được bán ra, Acecook Việt Nam lập cú đúp khi tự phá kỷ lục trước đó của mình với nội dung "Mì Hảo Hảo - Thương hiệu Mì gói có số lượng tiêu thụ nhiều nhất Việt Nam từ năm 2000" và xác lập Kỷ lục Việt Nam mới khi trở thành đơn vị đầu tiên tại Việt Nam bán ra thị trường 30 tỷ gói mì Hảo Hảo tính đến 2021. 

 

Với 30 tỷ gói mì Hảo Hảo được bán ra, năm 2021 Acecook Việt Nam lập cú đúp khi xác lập 2 Kỷ lục Việt Nam.  

 

 

Tuy nhiên, hành trình trở thành thương hiệu quốc dân trong lòng hàng triệu người dân Việt Nam không chỉ dừng ở những giá trị mang tính kỷ lục, với triết lý kinh doanh mong muốn mang Hạnh phúc đến cho khách hàng, Acecook Việt Nam luôn nỗ lực để góp phần xây dựng xã hội Việt Nam ngày càng hạnh phúc, tốt đẹp hơn.

Một trong những nỗ lực đó bao gồm đồng hành cùng Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam trong nhiều năm liền. Năm 2021, thực hiện dự án “Hỗ trợ học tập và tăng khẩu khẩu phần ăn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”, Acecook Việt Nam hỗ trợ 2,5 tỷ đồng thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam với 9.900 trẻ em đã được hưởng lợi từ dự án. Bên cạnh đó, để động viên, khích lệ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn có ý thức vươn lên trong học tập. Ngoài hỗ trợ sản phẩm của Acecook, Acecook Việt Nam còn hỗ trợ 400 học bổng, dụng cụ học tập, áo ấm, tiền lì xì quà tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm 2022 và những năm tiếp theo, Acecook Việt Nam cam kết tiếp tục đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, mang hạnh phúc và những điều tốt đẹp cho trẻ em.

Theo thời gian, sức ảnh hưởng của Acecook Việt Nam và các sản phẩm của Acecook đã có vị trí không thể thay thế trong tâm thức người tiêu dùng. Trung thành với triết lý kinh doanh mang đến Hạnh Phúc cho khách hàng, Acecook Việt Nam không chỉ liên tục sáng tạo đổi mới, nâng tầm chất lượng sản phẩm, mang đến những hương vị của hạnh phúc mà còn đáp đền sự ủng hộ, yêu mến của người tiêu dùng Việt Nam thông qua những chương trình ý nghĩa, đóng góp giá trị thực, mang hạnh phúc đến mọi tỉnh thành, vùng miền trên cả nước.

 

Theo: Uyên Võ - Kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2