10 nhà hát nổi bật nhất thế giới

21-07-2017

Theo bầu chọn của TP, nhà hát Opera Sydney (Australia), nhà hát Opera Garnier (Pháp), nhà hát La Scala (Italia), nhà hát Amazon (Brazil)… là những nhà hát nổi bật nhất thế giới.

1. Nhà hát Opera Sydney. Nằm ở thành phố Sydney, Australia. Nhà hát có kiến trúc độc đáo hình con sò hay những cánh buồm no gió ra khơi. Đây là công trình kiến trúc độc đáo của Sydney nói riêng và nước Úc nói chung, thu hút nhiều du khách đến thăm. Nhà hát Opera Sydney Đây là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu nhất thế kỷ 20 và là một trong các địa điểm biểu diễn nghệ thuật nổi tiếng nhất thế giới.

1. Nhà hát Opera Sydney. Nằm ở thành phố Sydney, Australia. Nhà hát có kiến trúc độc đáo hình con sò hay những cánh buồm no gió ra khơi. Đây là công trình kiến trúc độc đáo của Sydney nói riêng và nước Úc nói chung, thu hút nhiều du khách đến thăm. Nhà hát Opera Sydney Đây là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu nhất thế kỷ 20 và là một trong các địa điểm biểu diễn nghệ thuật nổi tiếng nhất thế giới.
 
>> Xem thêm: “Lạc trôi” vào điểm “săn” mây đẹp bậc nhất Việt Nam
 

2. Nhà hát Opera Garnier (Paris Opera). Tọa lạc ở Thủ đô Paris, Pháp. Paris Opera là công trình nổi bật được Charles Garnier thiết kế theo phong các Tân Baroque, nhà hát này được xem là một trong những kiệt tác kiến trúc thời đó.

2. Nhà hát Opera Garnier (Paris Opera). Tọa lạc ở Thủ đô Paris, Pháp. Paris Opera là công trình nổi bật được Charles Garnier thiết kế theo phong các Tân Baroque, nhà hát này được xem là một trong những kiệt tác kiến trúc thời đó.
 

3. Nhà hát La Scala. Tọa lạc ở thành phố Milan, Italia. Nhà hát được khánh thành vào ngày 3/8/1778. Hầu hết các nghệ sĩ vĩ đại nhất của Italia và nhiều ca sĩ xuất sắc nhất trên khắp thế giới đã xuất hiện tại La Scala trong suốt 200 năm qua.

3. Nhà hát La Scala. Tọa lạc ở thành phố Milan, Italia. Nhà hát được khánh thành vào ngày 3/8/1778. Hầu hết các nghệ sĩ vĩ đại nhất của Italia và nhiều ca sĩ xuất sắc nhất trên khắp thế giới đã xuất hiện tại La Scala trong suốt 200 năm qua.
 

4. Nhà hát Amazon. Là nhà hát opera nằm ở Manaus, trong vùng Amazon, Brazil. Nhà hát bắt đầu được xây dựng vào đầu năm 1884 và khánh thành vào ngày 31/12/1896. Đây là địa điểm tổ chức Festival Amazonas de Opera hàng năm.

4. Nhà hát Amazon. Là nhà hát opera nằm ở Manaus, trong vùng Amazon, Brazil. Nhà hát bắt đầu được xây dựng vào đầu năm 1884 và khánh thành vào ngày 31/12/1896. Đây là địa điểm tổ chức Festival Amazonas de Opera hàng năm.
 

5. Nhà hát Opera Vienna. Tọa lạc ở trung tâm Thủ đô Vienna, Áo. Nhà hát opera Vienna bắt đầu xây dựng nhà vào năm 1861 và hoàn thành năm 1869. August Sicard von Sicardsburg và Eduard van der Null chính là kiến trúc sư thiết kế nên nhà hát này.

5. Nhà hát Opera Vienna. Tọa lạc ở trung tâm Thủ đô Vienna, Áo. Nhà hát opera Vienna bắt đầu xây dựng nhà vào năm 1861 và hoàn thành năm 1869. August Sicard von Sicardsburg và Eduard van der Null chính là kiến trúc sư thiết kế nên nhà hát này.
 

6. Nhà hát Teatro di San Carlo. Nhà hát opera tọa lạc ở Napoli, Italia. Nó nằm liền kề với trung tâm Piazza del Plebiscito và kết nối với Cung điện Hoàng gia. Nhà hát Teatro di San Carlo được đưa vào sử dụng năm 1737 và trở thành địa điểm hoạt động liên tục lâu đời nhất cho vở opera công cộng trên thế giới.

6. Nhà hát Teatro di San Carlo. Nhà hát opera tọa lạc ở Napoli, Italia. Nó nằm liền kề với trung tâm Piazza del Plebiscito và kết nối với Cung điện Hoàng gia. Nhà hát Teatro di San Carlo được đưa vào sử dụng năm 1737 và trở thành địa điểm hoạt động liên tục lâu đời nhất cho vở opera công cộng trên thế giới.
 

7. Nhà hát Teatro Colon. Nhà hát opera ở Thủ đô Buenos Aires, Argentina. Nó được National Geographic xếp hạng nhà hát opera tốt thứ ba trên thế giới và được coi là một trong năm địa điểm tổ chức hoà nhạc tốt nhất trên thế giới.

7. Nhà hát Teatro Colon. Nhà hát opera ở Thủ đô Buenos Aires, Argentina. Nó được National Geographic xếp hạng nhà hát opera tốt thứ ba trên thế giới và được coi là một trong năm địa điểm tổ chức hoà nhạc tốt nhất trên thế giới.
 

8. Nhà hát Opera Metropolitan (The Met). Nằm ở thành phố New York, Mỹ. The Met được thành lập vào năm 1880 để thay thế cho nhà hát opera của Học viện Âm nhạc và ra mắt vào năm 1883. Đây là nơi tổ chức âm nhạc cổ điển lớn nhất ở Bắc Mỹ, nó tổ chức khoảng 27 vở opera khác nhau mỗi năm.

8. Nhà hát Opera Metropolitan (The Met). Nằm ở thành phố New York, Mỹ. The Met được thành lập vào năm 1880 để thay thế cho nhà hát opera của Học viện Âm nhạc và ra mắt vào năm 1883. Đây là nơi tổ chức âm nhạc cổ điển lớn nhất ở Bắc Mỹ, nó tổ chức khoảng 27 vở opera khác nhau mỗi năm.
 

9. Nhà hát Opera quốc gia Hungary. Tọa lạc ở trung tâm Thủ đô Budapest, Hungary. Nhà hát được thiết kế bởi Mikles Ybl, kiến trúc sư nổi tiếng ở Hungary thế kỷ 19. Nó được khởi công vào đầu năm 1875 và chính thức mở cửa vào ngày 27/9/1884. Đây là nhà hát opera lớn thứ hai ở Budapest và Hungary.

9. Nhà hát Opera quốc gia Hungary. Tọa lạc ở trung tâm Thủ đô Budapest, Hungary. Nhà hát được thiết kế bởi Mikles Ybl, kiến trúc sư nổi tiếng ở Hungary thế kỷ 19. Nó được khởi công vào đầu năm 1875 và chính thức mở cửa vào ngày 27/9/1884. Đây là nhà hát opera lớn thứ hai ở Budapest và Hungary.
 

10. Nhà hát Bolshoi. Nhà hát lịch sử tại Thủ đô Moscow, Nga, được thiết kế bởi kiến trúc sư Joseph Bove. Nơi đây thường tổ chức biểu diễn ballet và opera. Nhà hát được thành lập vào năm 1776 theo quyết định của Nữ hoàng Catherine Đại đế. Theo đó, Hoàng tử Pyotr Urusov được phép xây dựng một nhà hát tư nhân ở Moscow với có chức năng tô điểm cho thành phố cũng như phục vụ nhu cầu thường thức nghệ thuật của mọi người.

10. Nhà hát Bolshoi. Nhà hát lịch sử tại Thủ đô Moscow, Nga, được thiết kế bởi kiến trúc sư Joseph Bove. Nơi đây thường tổ chức biểu diễn ballet và opera. Nhà hát được thành lập vào năm 1776 theo quyết định của Nữ hoàng Catherine Đại đế. Theo đó, Hoàng tử Pyotr Urusov được phép xây dựng một nhà hát tư nhân ở Moscow với có chức năng tô điểm cho thành phố cũng như phục vụ nhu cầu thường thức nghệ thuật của mọi người.

Lương Ngọc (Theo TP)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2