Sự kiện kỷ niệm - 10.08.2019: Kỷ niệm 344 năm ngày xây dựng đài thiên văn Hoàng gia Anh, năm 1675

10-08-2019

NIENLICH.VN - Đài thiên văn Hoàng gia Greenwich là một đài thiên văn tại vùng Greenwich ở Luân Đôn, Anh.

Đài thiên văn này được xây dựng vào ngày 10 tháng 8 năm 1675, trong thời vua Charles II của vương quốc Anh . Cùng thời gian này, vua Charles II cũng đặt ra chức danh mới là Astronomer Royal (AR, hay "Nhà thiên văn Hoàng gia") với nhiệm vụ là "tính toán chi tiết sự chuyển động của các thiên thể, đo đạc vị trí của các ngôi sao trên thiên cầu và xác định chính xác các kinh tuyến nhằm phục vụ cho quá trình định hướng trong hàng hải". Người đầu tiên được bổ nhiệm chức danh AR là John Flamsteed.

Tòa nhà đầu tiên được hoàn thành vào mùa hè năm 1676 và nó còn được gọi là "Nhà Flamsteed". Kinh tuyến số 0 được chọn là đường kinh tuyến đi qua Đài thiên văn Hoàng gia Greenwich.

Trong khoảng 3 thế kỷ hoạt động, đài thiên văn hoàng gia Greenwich đã đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển thiên văn học, địa lý và kỹ thuật định hướng trong hàng hải. Năm 1884, giờ Greenwich đã được công nhận là giờ chung của toàn thế giới (cho đến tháng 1 năm 1972, vai trò của giờ GMT được thay thế bằng giờ UTC – Coordinated Universal Time).Ngày nay, đài thiên văn này trở thành một bộ phận của Bảo tàng quốc gia Hàng hải, vương quốc Anh.

Nguồn ảnh: Internet


Nhi Huỳnh (Tổng hợp)/Kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2