[WORLDKINGS] Sự Kiện Kỷ Niệm - 07.06.2022 - Kỷ niệm 267 năm ngày thành lập Bảo Tàng Anh, bảo tàng quốc gia lâu đời nhất, năm1753

07-06-2022

(Worldkings.org - Kyluc.vn) Viện bảo tàng Anh (British Museum) là một viện bảo tàng văn hóa và lịch sử loài người ở Luân Đôn. Với trên 7 triệu vật thể hiện có, Viện bảo tàng Anh là một trong những viện bảo tàng lớn nhất thế giới, minh họa đầy đủ lịch sử văn hóa loài người từ nguyên thủy đến hiện tại.

Vào ngày 7 tháng 6 năm 1753, Vua George II đã đồng ý chính thức với Đạo luật Quốc hội thành lập Bảo tàng Anh . Bảo tàng Anh được thành lập năm 1753, phần lớn dựa trên các bộ sưu tập của bác sĩ và nhà khoa học Sir Hans Sloane. Bảo tàng đầu tiên mở cửa cho công chúng vào ngày 15 tháng 1 năm 1759, tại Montagu House, trên công trường của tòa nhà hiện tại.

 

 

 

Trong suốt cuộc đời của mình, Sloane đã thu thập một bộ sưu tập tuyệt vời về lịch sử và không muốn nhìn thấy bộ sưu tập của mình bị lưu lạc sau khi chết, ông đã để lại cho Vua George II, cho đất nước, với số tiền 20.000 bảng. Vào thời điểm đó, bộ sưu tập của Sloane bao gồm khoảng 71.000 đồ vật các loại bao gồm khoảng 40.000 cuốn sách in, 7.000 bản thảo, các mẫu lịch sử tự nhiên rộng lớn bao gồm 337 khối thực vật khô, bản in và bản vẽ bao gồm cả Albrecht Dürer và cổ vật từ Sudan, Ai Cập, Hy Lạp, Rome, vùng Cận Đông và Viễn Đông và Châu Mỹ.

 

 

Vào những năm cuối của thế kỷ 19, các bộ sưu tập của Bảo tàng Anh đã tăng lên đến mức tòa nhà của nó không còn đủ lớn để chứa hết. Năm 1895, các ủy viên đã mua 69 ngôi nhà xung quanh bảo tàng với ý định phá hủy chúng và xây dựng xung quanh phía tây, phía bắc và phía đông của bảo tàng.

 

 

Bảo tàng Anh sở hữu bộ sưu tập lớn nhất thế giới và sưu tập toàn diện nhất cổ vật Ai Cập (với hơn 100.000 miếng) bên ngoài Bảo tàng Ai Cập ở Cairo. Một bộ sưu tập có tầm quan trọng to lớn về phạm vi và chất lượng, nó bao gồm các đối tượng của mọi giai đoạn từ hầu hết mọi địa điểm quan trọng ở Ai Cập và Sudan. Cùng nhau, chúng minh họa mọi khía cạnh của các nền văn hóa của Thung lũng sông Nile (bao gồm Nubia), từ thời kỳ đồ đá mới thời kỳ đồ đá (khoảng 10.000 TCN) đến thời kỳ Coptic (Kitô giáo) (thế kỷ thứ 12 sau Công nguyên), một khoảng thời gian hơn 11.000 năm.


Theo: Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2