70 năm - Một trang sử bất diệt mang tên Christian Dior

30-10-2016

Khởi nghiệp từ những bản vẽ thiết kế thời trang và một nhà xưởng nhỏ, trải qua 70 năm từ ngày 8 tháng 10 năm 1946 đến 8 tháng 10 năm 2016, tên Christian Dior đã trở thành tượng đài thời trang bất tử.

christian-dior-hinh-anh-1947

 

Christian Dior đã sống nhiều cuộc đời trước khi gặp gỡ vào tháng 7 năm 1946 Marcel Boussac – ông chủ dêt vải người Pháp. Sau khi làm chủ phòng tranh và vẽ tranh minh họa, Christian Dior, ở tuổi bốn mươi mốt, được thiết kế riêng cho Lucien Lelong, nhưng ông lại có tham vọng khác. Ông đã đề nghị Lucien Lelong một khái niệm mới về thời trang cao cấp dành riêng cho khách hàng ưu tiên và hạn chế. Và đúng cách đây bảy mươi năm hai người đàn ông đã có một thỏa thuận mang tính đột phá để chính thức tạo ra nhãn hàng Christian Dior.

 

christian-dior-hinh-anh-1

 

Không biết vô tình hay hữu ý, ngày 8 tháng 10 năm 1946, ở quận VIII của Paris, Christian Dior xây dựng một cách hợp pháp ngôi nhà thời trang mang tên của mình. Ngày đánh dấu trang đầu tiên trong lịch sử. Các nhà công nghiệp giàu có cung cấp vốn cho doanh nghiệp, nhưng người thiết kế là quyết định cuối cùng. Đây là sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới: thiết kế thời trang. Vì là người sáng lập, Christian Dior phải nhanh chóng lựa chọn tòa nhà, trang trí, đội ngũ nhân viên, các mô hình và các cộng tác viên thân cận nhất của ông.

 

christian-dior-hinh-anh-4

 

Ông tổ chức studio của mình theo phong cách sang trọng đặc biệt: ông tuyển tám mươi lăm người, trong đó có sáu mươi người lao động, và bao quanh mình với một đội hình quen thuộc để hỗ trợ. Raymonde Zehnacker – giám đốc của studio. Marguerite Carré, trước đây làm việc cho xưởng nhà Jean Patou, tham gia vào cuộc phiêu lưu với những nhân công tốt nhất. Bà được bổ nhiệm là Giám đốc kỹ thuật, biến các bản vẽ phác thảo thành trang phục của nhà thiết kế. Cuối cùng, Mitzah Bricard vừa là nàng thơ lẫn cố vấn nghệ thuật của Christian Dior, trong khi người bạn thời thơ ấu Suzanne Luling chỉ đạo các chương trình thời trang cao cấp. Mô hình “Một lớp học lớn”, như sau này Christian Dior đã viết.

 

 

dior

 

Vào ngày 16 tháng 12 năm 1946, cả đội ngũ đã sẵn sàng, tại 30 đại lộ Montaigne, một địa điểm cuốn hút trong nhiều năm. Victor Grandpierre được giao nhiệm vụ trang trí theo phong cách neo-Louis XVI phong cách với màu xám nhạt và tông màu trắng. Đến khi cuộc diễu hành đầu tiên được kích hoạt: Christian Dior phải giữ ở giữa tất cả tinh thần tự do để vẽ bộ sưu tập xuân hè đầu tiên của mình, bao gồm những dòng Corolle và con số 8 – con số mang nhiều ý nghĩa – để xác định một phong cách mới đi vào lịch sử ngày 12 tháng hai năm 1947. Christian đưa phong cách Dior trở thành, một hiện tượng lịch sử, một cuộc cách mạng hóa cho nền thời trang thế giới của ngày hôm qua, hôm nay và ngày mai.

 

christian-dior-hinh-anh-3

christian dior hinh anh 2


Theo bazaarvietnam.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2