China Machado - Gương mặt trang bìa của Harper's Bazaar tháng 2/1959

22-12-2016

China Machado (25.12.1929 - 18.12.2016) từng xuất hiện trên bìa tạp chí Harper’s Bazaar số tháng 2 năm 1959, trở thành gương mặt mẫu đầu tiên không phải da trắng lên bìa một trong những tạp chí thời trang danh tiếng của Mỹ.

Không lâu sau đó, bà trở thành Biên tập viên thời trang và cuối cùng là Giám đốc thời trang cho tạp chí.
 
 

gallery-1482106293-china-machado

 

Theo Women’s Wear Daily, cựu người mẫu China Machado đã qua đời vào sáng Chủ nhật tuần trước (ngày 18.12.2016) tại bệnh viện Stony Brook University Hospital (Long Island) vì truỵ tim tại nhà riêng ở North Haven, Connecticut.

Machhado sinh ra ở Thượng Hải nhưng di cư đến Nam Mỹ cùng gia đình sau Thế chiến thứ II. Trong những năm 20 tuổi, bà dọn sang châu Âu sinh sống và bắt đầu công việc người mẫu trước khi chính thức đầu quân cho Givenchy.

 
 

1482115290-54c030040d4b7-2013-carine-roitfeld-collections-soojoo-park-qnn3xx-xln-xl

 
 
China Machado từng xuất hiện trên bìa tạp chí Harper’s Bazaar số tháng 2 năm 1959, trở thành gương mặt mẫu đầu tiên không phải da trắng lên bìa một trong những tạp chí thời trang danh tiếng của Mỹ. Không lâu sau đó, bà trở thành Biên tập viên thời trang và cuối cùng là Giám đốc thời trang cho tạp chí. Tháng 9 năm 2013, bà xuất hiện lần cuối trên Harper’s Bazaar bên cạnh Soo Joo Park trong bộ ảnh cho Carine Roitfeld thực hiện.
 
Bà bắt đầu sự nghiệp người mẫu của mình năm 1954 tại Paris cho Givenchy và Balenciaga. Tại thời điểm đó, bà là người được săn đón nhiều nhất với số tiền catsê cho mỗi lần diễn thời trang hay chụp hình đều cao ngất ngưởng.
 
Năm 19 tuổi, China Machado đã đi theo tiếng gọi tình yêu với một tay đấu bò tót nổi tiếng nhất Thế giới. China Machado sau đó đã làm người mẫu cho những thương hiệu thời trang cao cấp của Paris và được biết đến là người mẫu da vàng đầu tiên nổi tiểng tại kinh đô hoa lệ này (bố cụ China Machado là người Bồ Đào Nha và mẹ là người Trung Quốc).
 
Sau này, Machado trở thành một biên tập viên, nhà sản xuất truyền hình và một nhà thiết kế, và càng ngày vẻ đẹp của Machdo càng trở lên cuốn hút bất chấp tuổi tác.
 
 
Ở tuổi 82, China Machado mặc trang phục của thương hiệu Oscar De La Renta, Salvatore Ferragamo, Blumarine, Christopher Kane, Prada, Cynthia Rowley, Proenza Schouler, Etro, Diane Von Furstenberg. Bà được coi là huyền thoại trong làng thời trang.
 
 

Nienlich.vn (Tổng hợp) - Nguồn: Harper’s Bazaar Vietnam, Báo điện tử Kinh tế & Đô thị


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2