Ủy ban ASEAN tại Nam Phi tiến tới kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN

20-01-2017

Ngày 17/1, Ủy ban Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại thủ đô Pretoria, Nam Phi (APC) đã họp phiên thường kỳ đầu tiên của năm 2017.

 
Ủy ban ASEAN tại Nam Phi tiến tới kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN
Đại sứ và đại biện các nước ASEAN chụp ảnh chung sau Lễ bàn giao chức Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Pretoria (APC) cho Việt Nam. (Ảnh: Mạnh Hùng-Dư Hưng/Vietnam+)
 
 
Cuộc họp đã thông qua các chương trình, kế hoạch hoạt động trọng tâm của APC trong năm 2017 nhằm hướng tới kỷ niệm lần thứ 50 Ngày thành lập ASEAN và chuyển giao chức Chủ tịch Ủy ban Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á tại Nam Phi từ Đại sứ Vương quốc Thái Lan sang Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Nam Phi.
 
Trong năm 2017, APC sẽ tiến hành một loạt hoạt động quan trọng nhằm tăng cường nhận thức của người dân Nam Phi về tổ chức ASEAN. Ngoài việc kỷ niệm trọng thể kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập ASEAN (8/8/1967-8/8/2017), nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh các nước ASEAN tại Nam Phi, mỗi quốc gia thành viên ASEAN sẽ giới thiệu về đất nước, con người và tổ chức ASEAN.
 
APC cũng sẽ tổ chức cuộc Hội thảo khu vực về ASEAN với sự tham dự của các chuyên gia, học giả của các nước ASEAN và Nam Phi; triển lãm hàng xuất khẩu ASEAN-Africa; thi đấu thể thao giữa các đại sứ quán ASEAN tại Nam Phi với các đối tác nước sở tại; Ngày Thể thao ASEAN, trong đó có thi đấu các môn thể dục, thể thao truyền thống giữa các Cơ quan đại diện ngoại giao các nước ASEAN tại Pretoria, Nam Phi.
 
Nhân dịp này, APC đã mời ông Solly Msimanga, Thống đốc thủ đô Pretoria tham dự cuộc họp đầu năm của APC và mong muốn thiết lập quan hệ thực chất và tăng cường phát triển, nhất là trao đổi các đoàn công tác để học tập, trao đổi kinh nghiệm phát triển giữa thủ đô Pretoria với các thủ đô các nước thành viên ASEAN trong thời gian tới.
 
Thành phố sẵn sàng trao đổi đoàn để các thành phố thủ đô các nước ASEAN.
 
Ông Msimanga cho biết hiện Ban lãnh đạo thủ đô Pretoria rất quan tâm về duy trì tình hình an ninh, trật tự và ổn định để thu hút đầu tư; khôi phục sản xuất công nghiệp; lĩnh vực giáo dục đào tạo, nhất là đội ngũ sinh viên đại học và cao đẳng; xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân.
 
Đặc biệt, nhằm đảm bảo an ninh và tạo môi trường thuận lợi thu hút đầu tư và du lịch, thành phố Pretoria đã cung cấp thêm gần 100 xe ôtô đặc chủng cho lực lượng cảnh sát thành phố và 250 xe máy cho các lực lượng tuần tra chuyên ngành.
 
Ngoài ra, lực lượng cảnh sát thủ đô Pretoria cũng đã cử một bộ phận cảnh sát đặc nhiệm sang học tập, trao đổi kinh nghiệm, nghiệp vụ tại Mỹ./.
 

Theo Vietnamplus / Thời báo Đông Nam Á - Seatimes


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2