12 CEO trong Danh sách Những nhà lãnh đạo vĩ đại nhất Thế giới

21-04-2018

NIENLICH.VN - Mã Hóa Đằng, Tim Cook hay Mary Barra là những gương mặt CEO quen thuộc bên cạnh những CEO vĩ đại khác.

Mỗi đầu năm, Tạp chí Fortune đều thống nhất danh sách Nhà lãnh đạo vĩ đại nhất của thế giới để thu hút sự chú ý của độc giả đến các nhân vật công chúng. Mặc dù Fortune là một trong những nơi đầu tiên cho báo chí kinh doanh, nhưng không chỉ giới hạn trong lĩnh vực kinh doanh, mà còn chú trọng vào các quan chức chính phủ, các tổ chức phi chính phủ, giáo sĩ, huấn luyện viên, vận động viên, nghệ sĩ, các nhà giáo dục.

Sau đây là 12 CEO trong danh sách đến từ sáu quốc gia:

Kenneth Frazier, Merck

Kenneth Carleton Frazier (sinh năm 1954) là một giám đốc kinh doanh Mỹ. Ông là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của công ty dược phẩm Merck&Co. Sau khi gia nhập Merck &Co. với vị trí cố vấn tổng hợp, ông đã chỉ đạo công ty chống lại vụ kiện thuốc chống viêm Vioxx.

Larry Fink, BlackRock

Ông là một giám đốc tài chính Mỹ. Ông là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của BlackRock, một tập đoàn quản lý đầu tư đa quốc gia của Mỹ. BlackRock là công ty quản lý tiền lớn nhất trên thế giới với tài sản trị giá hơn 6 nghìn tỷ đô la.

Mary Barra, General Motors

Mary Barra là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty General Motors. Bà được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị GM vào ngày 4 tháng 1 năm 2016, và làm giám đốc điều hành của GM kể từ ngày 15 tháng 1 năm 2014.

Tim Cook, Apple

Tim Cook là Giám đốc điều hành của Apple và phục vụ trong Hội đồng Quản trị. Trước khi được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành vào tháng 8 năm 2011, ông Tim là Giám đốc điều hành của Apple và chịu trách nhiệm cho toàn bộ hoạt động kinh doanh và hoạt động kinh doanh toàn cầu của công ty, bao gồm quản lý cuối cùng chuỗi cung ứng của Apple, các hoạt động bán hàng và dịch vụ

Mã Hóa Đằng (Huateng ‘Pony’ Ma), Tencent

Mã Hóa Đằng được xem là người giàu nhất Trung Quốc và đang biến Tencent thành một người chơi toàn cầu có khả năng vượt xa các sản phẩm của chính mình.

Ông là một ông trùm kinh doanh Trung Quốc, nhà đầu tư, nhà hảo tâm, kỹ sư, nhà kinh doanh internet và công nghệ. Ông là người sáng lập, chủ tịch và giám đốc điều hành của Tencent, công ty có giá trị nhất của châu Á, một trong những công ty Internet và công nghệ lớn nhất và là nhà đầu tư lớn nhất,

Marc Benioff, Salesforce

Marc Benioff là Chủ tịch, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Salesforce và là người tiên phong của điện toán đám mây. Dưới sự lãnh đạo của Benioff, Salesforce đã trở thành công ty phần mềm doanh nghiệp hàng đầu và đang phát triển nhanh nhất và là nhà cung cấp CRM số 1 toàn cầu.

Mukesh Ambani, Reliance Industries

Mukesh Dhirubhai Ambani (sinh năm 1957) là một ông trùm kinh doanh Ấn Độ, chủ tịch, giám đốc điều hành và cổ đông lớn nhất của Reliance Industries Limited (RIL), công ty Fortune Global 500 và công ty có giá trị nhất của Ấn Độ theo giá trị thị trường. Ông nắm giữ 44,7% cổ phần trong công ty.

Oprah Winfrey, OWN

Oprah Gail Winfrey là người dẫn chương trình đối thoại trên truyền hình và là nhà xuất bản tạp chí, cũng từng đoạt giải Emmy dành cho người Mỹ gốc Phi.

Oprah Winfrey là người sáng lập ba cơ sở: Người sáng lập của Harpo Productions, Oprah Winfrey Network (OWN) và người sáng lập Học viện Lãnh đạo của Phụ nữ Winfrey.

Jamie Dimon, JPMorgan Chase

Jamie Dimon là Chủ tịch và CEO của JPMorgan Chase - ngân hàng thương mại lớn nhất nước Mỹ có tài sản trị giá 2.600 tỷ USD. Trong suốt nhiệm kỳ của mình, Dimon là một trong những người có sức ảnh hưởng lớn nhất trong ngành tài chính nước Mỹ. Ông cũng là một trong số ít các CEO ngân hàng trở thành tỷ phú.

Daniel Servitje Montull, Grupo Bimbo

Ông Daniel Javier Servitje Montull làm Giám đốc điều hành của Grupo Bimbo, S.A.B. C.V., và là Chủ tịch Hội đồng Quản trị kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2013. Ông Servitje Montull giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc của Bimbo Division. Ông gia nhập Grupo Bimbo S.A. de C.V. năm 1987.

Grupo Bimbo hiện là công ty nướng bánh lớn nhất thế giới và đang hoạt động tại 22 quốc gia.

Feike Sijbesma, DSM

Feike Sijbesma (sinh năm 1959) là một giám đốc kinh doanh người Hà Lan, hiện là Giám đốc điều hành hiện tại và Chủ tịch Hội đồng quản trị của DSM. Ông cũng được chỉ định Nhà lãnh đạo biến đổi về Khí hậu toàn cầu bởi Nhóm Ngân hàng Thế giới và là đồng Chủ tịch của Hội đồng cấp cao Liên minh Lãnh đạo Giá Các-bon.

Ana Botin, Banco Santander

Ana Patricia Botín-Sanz de Sautuola O'Shea, DBE (sinh 1960) là một nhân viên ngân hàng Tây Ban Nha. Vào ngày 10 Tháng Chín năm 2014, cô được bổ nhiệm làm Chủ tịch điều hành của Santander Group, thế hệ thứ tư của gia đình để giữ vai trò esta Botín. Trước đó cô là Giám đốc điều hành của Santander UK từ 2010.

 

Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2